Fix Lỗi Could Not Connect To Server _ Connection Timed Out After 20 Seconds Of Inactivity

Trong quá trình sử dụng FileZilla khi bạn đăng nhập vào hệ thống có thể sẽ gặp phải lỗi “Could not connect to server, Connection timed out after 20 seconds of inactivity”...! Cùng Hosting Việt tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không thể kết nối tới server FileZilla trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn khắc phục lỗi không kết nối được với FTP khi sử dụng FileZilla

Trong quá trình sử dụng FileZilla khi bạn đăng nhập vào hệ thống có thể sẽ gặp phải lỗi “Connection timed out after 20 seconds of inactivity”, lỗi này hiển thị như hình ảnh bên dưới:

Status: Waiting to retry...
Status: Resolving address of usegalaxy.org
Status: Connecting to 129.114.60.179:21...
Status: Connection established, waiting for welcome message...
Error: Connection timed out after 20 seconds of inactivity
Error: Could not connect to server

Connection timed out after 20 seconds of inactivity

Các trường hợp có thể xảy ra lỗi này và cách khắc phục:

+ Do kết nối mạng của bạn quá chậm: Có thể do bạn dùng 3G hoặc ở nơi mạng internet không được khỏe dẫn đến việc không thể kết nối đến với máy chủ.
+ Do bạn dùng hosting ở bên nước ngoài: Vào những ngày đứt cáp thì kết nối của bạn đến các máy chủ bên nước ngoài rất chậm, để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng dịch vụ hosting ở Hostingviet.vn sẽ giúp kết nối của bạn nhanh hơn và không còn xuất hiện lỗi “Connection timed out after 20 seconds of inactivity” nữa.
+ Một trường hợp nữa là do bạn đã chọn nhầm kiểu mã hóa cho website của mình: Để khắc phục lỗi này bạn vào Site Manager và đổi lại kiểu mã hóa là xong, bạn nên chọn kiểu mã hóa là “Only you plain FTP (insecure)”

Nếu Bạn sử dụng Hosting giá rẻ, VPS giá rẻ tại HostingViet thì hãy yên tâm sử dụng, Bạn không gặp phải lỗi này trên filezilla đâu!

Connection timed out after 20 seconds of inactivity
Các bạn nhớ ấn Connect để thực hiện quá trình kết nối lại nhé.
+ Một cách khác để khắc phục lỗi này là bạn điều chỉnh thời gian kết nối đến với máy chủ từ 20s lên con số lớn hơn, để điều chỉnh được thì bạn vào Edit -> Settings -> Connection, trong phần Connection bạn điều chỉnh thời gian trong mục Timeout

Connection timed out after 20 seconds of inactivity

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 40.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 40.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.

Như vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách khắc phục lỗi không thể kết nối đến FTP. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết cùng chuyên mục: 

Hướng dẫn sử dụng FileZilla

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kết nối FTP FileZilla

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng FileZilla

FTP Account là gì? Tài khoản FTP có nghĩa là gì?

Giới thiệu tổng quan về phần mềm kết nối FTP FileZilla

So sánh phần mềm FTP Cuteftp Pro và FileZilla Client

Các tính năng nổi bật của FileZilla

Làm thế nào để SFTP sử dụng SSH2 trên Filezilla?

Mã hóa kí tự trong FileZilla (Filezilla Character Encoding)

Lỗi Could not connect to server _ 530 Login authentication failed

Fix lỗi Could not connect to server _ Connection timed out after 20 seconds of inactivity