Hướng Dẫn Lựa Chọn Hosting Phù Hợp Với Nhu Cầu

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 272
Theo dõi:

Để bạn lựa chọn Hosting phù hợp cần có rất nhiều yếu tố. Ngoài tốc độ nhanh, cấu hình mạnh mẽ thì bạn cần quan tâm đến một số yếu tố quan trọng khác thì mới có thể chọn được gói Hosting phù hợp với nhu cầu sử dụng. Theo dõi bài viết sau của HostingViet để tìm hiểu và lựa chọn Hosting chất lượng tốt, phù hợp và tiết kiệm nhất nhé!

Hướng Dẫn Lựa Chọn Hosting Phù Hợp Với Nhu Cầu

Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn thuê Hosting

Dưới đây là các yếu tố cần quan tâm hỗ trợ bạn trong quá trình lựa chọn hosting để bạn có thể đưa ra quyết định thuê gói hosting phù hợp nhất.

1. Ngân sách dành cho việc mua Hosting

Đầu tiên, để lựa chọn hosting phù hợp bạn cần xác định được ngân sách dùng để thuê Hosting và nhu cầu sử dụng. Hosting dùng cho cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức? Hosting sử dụng cho website nhỏ, vừa hay lớn? Có thể dành tối đa bao nhiêu tiền để thuê Hosting?,...  Sau khi trả lời được tất cả những câu hỏi trên, bạn sẽ dự trù được ngân sách thuê hosting phù hợp nhất.

Tại HostingViet, với ngân sách dưới 1.000.000đ/năm, Quý Khách có thể tham khảo Dịch vụ thuê Hosting giá rẻ. Ngân sách từ 1.000.000đ - 2.000.000đ/năm, Quý Khách có thể tham khảo Dịch vụ SEO Hosting, Hosting không giới hạn. Với ngân sách trên 2.000.000đ/năm, Quý Khách có thể tham khảo dịch vụ Hosting doanh nghiệp hoặc dịch vụ VPS giá rẻ.

2. Các thông số dịch vụ

Mỗi gói dịch vụ Hosting khác nhau sẽ có cấu hình, thông số khác nhau. Bởi vậy, để lựa chọn web Hosting phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách dự trù, bạn cần quan tâm đến các thông số sau:

  • Dung lượng lưu trữ (theo HostingViet khuyến nghị nên để trống ít nhất ½ dung lượng - việc này sẽ có lợi khi Quý Khách backup dữ liệu)
  • CPU
  • RAM
  • Băng thông hàng tháng
  • Số lượng Database, FTP
  • Số tên miền
  • Email,…

Ngoài các thông số gói dịch vụ, bạn cần quan tâm đến chính sách hỗ trợ của nhà cung cấp. Bạn nên lựa chọn nhà cung cấp có chính sách hỗ trợ dịch vụ, kỹ thuật xuyên suốt quá trình sử dụng. Vì nếu không có người hỗ trợ, bạn sẽ không thể tự giải quyết được các vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng chính xác, hiệu quả và nhanh chóng được. 

HostingViet là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting có chính sách hỗ trợ khách hàng 24/27/365. Bất kể ngày hay đêm, khi khách hàng cần hỗ trợ thì HostingViet luôn có mặt kịp thời giúp khách hàng xử lý sự cố nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ Hosting của chúng tôi tại đây. 

3. Chính sách dùng thử

Dùng thử Hosting giúp bạn có cơ hội kiểm tra tính năng, hiệu suất, tốc độ và sự phù hợp trước khi đăng ký. Nếu nhà cung cấp cho phép dùng thử, bạn hãy dùng trải nghiệm để có thể lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp nhất nhé!

4. Chính sách hoàn tiền

Hãy ưu tiên lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ Hosting có chính sách hoàn tiền, để khi sử dụng không thấy phù hợp thì bạn có thể chuyển sang gói dịch vụ hoặc nhà cung cấp khác. Hiện tại, HostingViet đang có chính sách hoàn tiền trong vòng 30 ngày đầu tiên sử dụng. Đây là chính sách vô cùng có lợi cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo chính sách hoàn tiền của Hosting tại đây.

5. Khả năng mở rộng và nâng cấp

Trong quá trình sử dụng, lượng dữ liệu gia tăng cùng sự phát triển của doanh nghiệp, công ty. Do đó, cần phải mở rộng tài nguyên, không gian lưu trữ thì mới có thể đáp ứng được sự phát triển của dữ liệu.

Tại HostingViet dù Quý Khách có đăng ký Hosting chất lượng cao hay Hosting giá rẻ, thì việc nâng cấp hết sức dễ dàng. Quý Khách sẽ được khấu trừ số tiền còn lại của gói Hosting cũ.


Lựa Chọn Hosting Phù Hợp Với Nhu Cầu
6. Tính năng backup dữ liệu

Có thể ta vô tình xóa dữ liệu, hoặc bi hài nhất như chuyện đặt pass admin dễ và bị hacker dò được. thế là bị xóa dữ liệu, hoặc đặt back link, chèn mã độc tùm lum.
Hoặc có thể vô tình cài them addon và bị virus. => Những lúc như thế này mới biết quý bản backup nhà cung cấp sao lưu lại.
Chỉ cần "Dính" 1 lần, Quý Khách sẽ thấy việc nhà cung cấp Hosting Backup dữ liệu quý như thế nào.

7. Khả năng chống DDOS

Vấn đề này không nói mạnh, nhưng server tốt (về cấu hình) đường truyền cũng như công nghệ tốt sẽ chống đỡ được rất tốt. Ngoài ra hạ tầng server vật lý có qua firewall cứng hay không là sự phân biệt rõ ràng. 

Thêm nữa là: Giả sử bị DDOS thì nhà cung cấp Hosting có xử lý vấn đề nhanh hay không?

8. Tốc độ mạng trong nước, quốc tế

Ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của ng dùng và cả google nữa.

9. Vị trí địa lý đối tượng khán giả, khách hàng truy cập web chính

Yếu tố quyết định mua host VN hay quốc tế

Trên đây là việc liên quan đến nhà cung cấp. Trong quá trình sử dụng, Quý khách cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Mã nguồn sạch (ko crack, không sử dụng đồ share, không cài addon, Plugin không chắc chắn sạch. chỉ nên cài Plugin wordpress uy tín có lịch sử trên 100.000 lượt tải)
  • Chủ động backup lại dữ liệu (creat file backup chứ không down từng file qua filezilla)
  • Hay bị lỗi bảo mật, mã độc nhất là sử dụng mã nguồn ko có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, Cài addon “lạ” => HostingViet hàng ngày xử lý cho rất nhiều Khách Hàng sử dụng host trong năm vừa qua. Quét mã độc – có khi phải dò từng dòng lệnh, hoặc bung bản backup trước đó. Nếu nhiễm mã độc, thì phương pháp tốt nhất là làm mới chứ không nên khử mã độc.

*Lưu ý nhỏ là tài khoản FTP (Cấp con của tài khoản host) có tác dụng phân quyền vào 1 thư mục nhất định. Nhưng các bác code có kỹ năng tí là “chui” được vào tất cả các file trên host nhé. Nên FTP chỉ là tương đối thôi nhé.

Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp, bạn sẽ lựa chọn được gói Hosting phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp, hãy liên hệ với HostingViet để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhé!

Bài viết liên quan
 
 
2023/12/22

GNU là gì? Những Kiến thức cần biết về hệ điều hành GNU Linux

GNU/Linux là một hệ điều hành mã nguồn mở phát triển dựa trên nhân Linux và bộ công cụ GNU, tạo nên một m&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/22

Mua Tên Miền Và Hosting Như Thế Nào? Hướng Dẫn Chi Tiết

Mua Tên Miền Và Hosting Ở Đâu Tốt Nhất? Gợi Ý Đơn Vị Cung Cấp Gói Hosting Và Tên Miền Uy Tín I. Hướng dẫn c&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/02/06

Top 13+ Web Hosting Miễn Phí Tốt Nhất Cho Trang Web Của Bạn

Tìm hiểu về Web hosting miễn phí Web hosting là một không gian của máy chủ giúp cài đặt những dịch vụ internet như w...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/02/06

Sudo là gì? Cấp quyền User cho Sudo, lệnh Sudo trong Linux

Sudo là gì? Sudo là từ viết tắt của “substitute user do“, hay “super user do”. Đây là một chương trì...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/02/06

Có Nên Mua Hosting Tại Việt Nam Thay Vì Mua Host Nước Ngoài?

  Chính sách hỗ trợ đặc biệt chỉ có tại HostingViet.vn HostingViet là đơn vị duy nhất hỗ trợ Khách hàng ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/02/06

Cách Kiểm Tra Hosting Của Website: Đặt Ở Đâu, Thông Tin, Dung Lượng

  Cách kiểm tra Hosting của website Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra hosting của website ở đâu v&agra...
Tác giả:
Đọc thêm