Hướng Dẫn Lựa Chọn Hosting Phù Hợp Với Nhu Cầu

Để cấu thành nên dịch vụ Host chất lượng bao gồm rất nhiều yếu tố. Không chỉ dừng ở yếu tố tốc độ nhanh. Dịch vụ Hosting cũng như rất nhiều các dịch vụ khác. Nó có nhiều yếu tố, nhiều thong số mà người sử dụng cần để ý tới. Căn cứ vào nhu cầu mà ta cần chọn hosting cho phù hợp với nhu cầu.


1. Ngân sách dành cho việc mua Hosting
Quý Khách hãy trả lời câu hỏi "Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu tiền để mua Hosting?"
Từ đó Quý khách lựa chọn gói Hosting tương đương với số tiền mà mình dự chi ra
Với HostingViet Quý khách sẵn sàng chi dưới 1tr/năm cho dịch vụ Hosting Quý Khách có thể tham khảo Dịch vụ Hosting giá rẻ, Từ 1-2 tr/ năm Quý Khách có thể tham khảo Dịch vụ SEO Hosting, Hosting dành cho cá nhân, Hosting không giới hạn. Với trên 2tr/1 năm Quý Khách tham khảo dịch vụ Hosting doanh nghiệp hoặc dịch vụ VPS giá rẻ

2. Tiếp đến là các thông số mà nhà cung cấp đưa ra:
* Dung lượng lưu trữ (theo HostingViet khuyến nghị nên để trống ít nhất ½ dung lượng - Việc này sẽ có lợi khi Quý Khách backup dữ liệu)
* Băng thông hàng tháng
* Số lượng Database, FTP
* Số tên miền
* Email…

3. Ngoài các thông số sau ta còn để ý đến việc hỗ trợ
Tất nhiên, "Hosting tốt nhất là Hosting không cần hỗ trợ". Vì khi đó ko có chuyện gì xảy ra cả. Nhưng nếu cần hướng dẫn / hỗ trợ… thì việc nhà cung cấp hỗ trợ nhanh, chính xác vấn đề gặp phải… là điều hết sức cần thiết. HostingViet tự hào là nhà cung cấp Hosting tại Việt Nam có tốc độ hỗ trợ nhanh và sâu nhất, hỗ trợ cả vấn đề ngoài nhiệm vụ phải support của dịch vụ Hosting.

4. Chính sách dùng thử, Chính sách hoàn tiền 30 ngày
Việc dùng thử cũng khá tốt. Vì Quý Khách cần được “thử” trước xem có phù hợp hay không. Nhiều trường hợp host rất tốt nhưng không phù hợp mã nguồn, khác phiên bản hệ điều hành, khác phiên bản php, khác phiên bản database… nên xảy ra lỗi.
Chính sách hoàn tiền 30 ngày ở VN hiện tại rất hiếm đơn vị áp dụng chính sách này. Nếu Quý khách đã trà tiền rồi, mà Hosting lại "không phù hợp" thì việc hoàn tiền từ nhà cung cấp là hết sức có lợi nhé.

5. Khả năng mở rộng và nâng cấp
Việc mở rộng thông số có dễ dàng không?
Tại HostingViet dù Quý Khách có đăng ký Hosting chất lượng cao hay Hosting giá rẻ, thì việc nâng cấp hết sức dễ dàng. Quý Khách sẽ được khấu trừ số tiền còn lại của gói Hosting cũ.6. Backup thì sao?
Bên nhà cung cấp có backup không?
Có thể ta vô tình xóa dữ liệu, hoặc bi hài nhất như chuyện đặt pass admin dễ và bị hacker dò được. thế là bị xóa dữ liệu, hoặc đặt back link, chèn mã độc tùm lum.
Hoặc có thể vô tình cài them addon và bị virus. => Những lúc như thế này mới biết quý bản backup nhà cung cấp sao lưu lại.
Chỉ cần "Dính" 1 lần, Quý Khách sẽ thấy việc nhà cung cấp Hosting Backup dữ liệu quý như thế nào.

7. Khả năng chống DDOS
Vấn đề này không nói mạnh, nhưng server tốt (về cấu hình) đường truyền cũng như công nghệ tốt sẽ chống đỡ được rất tốt. Ngoài ra hạ tầng server vật lý có qua firewall cứng hay không là sự phân biệt rõ ràng. 
Thêm nữa là: Giả sử bị DDOS thì nhà cung cấp Hosting có xử lý vấn đề nhanh hay không?

8. Tốc độ mạng trong nước, quốc tế
Ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của ng dùng và cả google nữa.

9. Vị trí địa lý đối tượng khán giả, KH truy cập web chính
Yếu tố quyết định mua host VN hay quốc tế

Trên đây là việc liên quan đến nhà cung cấp. Trong quá trình sử dụng, Quý khách cần lưu ý những vấn đề sau:
* Mã nguồn sạch (ko crack, không sử dụng đồ share, không cài addon, Plugin không chắc chắn sạch. chỉ nên cài Plugin wordpress uy tín có lịch sử trên 100.000 lượt tải)
* Chủ động backup lại dữ liệu (creat file backup chứ không down từng file qua filezilla)
* Hay bị lỗi bảo mật, mã độc nhất là sử dụng mã nguồn ko có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, Cài addon “lạ” => HostingViet hàng ngày xử lý cho rất nhiều Khách Hàng sử dụng host trong năm vừa qua. Quét mã độc – có khi phải dò từng dòng lệnh, hoặc bung bản backup trước đó. Nếu nhiễm mã độc, thì phương pháp tốt nhất là làm mới chứ không nên khử mã độc.

À, một lưu ý nhỏ là tài khoản FTP (Cấp con của tài khoản host) có tác dụng phân quyền vào 1 thư mục nhất định. Nhưng các bác code có kỹ năng tí là “chui” được vào tất cả các file trên host nhé. Nên FTP chỉ là tương đối thôi nhé.