Khắc Phục Lỗi Could Not Connect To Server Khi Sử Dụng FileZilla

Khi sử dụng FileZilla chắc hẳn chúng ta đã từng gặp phải lỗi không thể kết nối đến máy chủ  “Could not connect to server” khi đăng nhập vào FileZilla! Cùng Hosting Việt tìm hiểu cách sửa lỗi này một cách đơn giản và dễ dàng ngay nhé!

Lỗi Could not connect to server khi sử dụng FileZilla

Khi sử dụng FileZilla chắc hẳn chúng ta đã từng gặp phải lỗi “Could not connect to server” khi đăng nhập vào FileZilla, lỗi này được hiển thị như hình dưới đây:
Status: Connecting to 42.112.30.24:21...
Status: Connection established, waiting for welcome message...
Status: Initializing TLS...
Status: Verifying certificate...
Status: TLS connection established.
Command: USER admin@
Response: 331 User admin@ OK. Password required
Command: PASS *********
Response: 530 Login authentication failed
Error: Critical error: Could not connect to server

Could not connect to server

Các cách khắc phục lỗi Could not connect to server

Cách 1: Lỗi này xuất hiện khi thông tin đăng nhập của chúng ta chưa chính xác, bạn cần kiểm tra lại các thông tin đăng nhập của mình như Host, Username, Password, Port… rồi điền lại thông tin vào các ô tương ứng.


Cách 2: Cũng có thể xuất hiện lỗi này khi bạn sử dụng sai giao thức, ví dụ bạn sử dụng giao thức FTP nhưng lại đăng nhập thành SFTP thì bạn cần vào Site Manager rồi chọn FTP - File Transfer Protocol

Could not connect to server


Cách 3: IP modem của bạn đang bị server/hosting chặn nên bạn không thể sử dụng địa chỉ IP đó nữa, để biết IP modem có đang bị chặn hay không thì bạn hãy thử ping IP server/hosting, nếu nó reply thì có thể IP của bạn đã bị chặn, cách giải quyết vấn đề này là bạn hãy reset lại modem rồi đăng nhập lại là được nhé.


Cách 4: Cổng (Port) kết nối FTP hosting của bạn chưa được mở nên bạn không đăng nhập được, bạn cần báo với admin và yêu cầu họ mở cổng (Port) là bạn sẽ có thể truy cập được bình thường. Có một trường hợp nữa là bạn nhập sai Port, bạn cần kiểm tra lại và thực hiện việc kết nối lại nhé.


Cách 5: Bạn hãy thử đổi cấu hình Transfer mode trong phần Transfer Settings thành một trong 3 loại: Default, Active, Passive. Để vào phần Tranfer Settings thì bạn chọn Site Manager -> Transfer Settings

Could not connect to server

Sau khi đã chỉnh sửa lại tất cả các lỗi đấy thì bạn đăng nhập lại và nó sẽ báo đăng nhập thành công như hình dưới đây:

Could not connect to server

>>Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:

  1. Hướng dẫn sử dụng FileZilla
  2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm kết nối FTP FileZilla
  3. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng FileZilla
  4. FTP Account là gì? Tài khoản FTP có nghĩa là gì?
  5. Giới thiệu tổng quan về phần mềm kết nối FTP FileZilla
  6. So sánh phần mềm FTP Cuteftp Pro và FileZilla Client
  7. Các tính năng nổi bật của FileZilla
  8. Làm thế nào để SFTP sử dụng SSH2 trên Filezilla?
  9. Mã hóa kí tự trong FileZilla (Filezilla Character Encoding)
  10. Lỗi Could not connect to server

Nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam Hosting Việt

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.


Như vậy thông qua bài viết này các bạn đã có thể khắc phục được lỗi không thể kết nối đến máy chủ (Could not connect to server), nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi bài viết nhé. Chúc các bạn thành công!