Làm Thế Nào Để SFTP Sử Dụng SSH2 Trên Filezilla?

SSH2 cũng giống với SSH là giao thức mạng có chức năng thiết lập các kết nối bảo mật, nó sử dụng một cơ chế mã hóa đủ mạnh để tránh các hiện tượng nghe trộm, đánh cắp thông tin trên đường truyền.

SSH2 là gì?

Điều đầu tiên để sử dụng được SSH2 thì bạn cần hiểu SSH2 là gì?

SSH2 cũng giống với SSH là giao thức mạng có chức năng thiết lập các kết nối bảo mật, nó sử dụng một cơ chế mã hóa đủ mạnh để tránh các hiện tượng nghe trộm, đánh cắp thông tin trên đường truyền, chính vì vậy các kết nối trên internet của bạn sẽ được an toàn hơn.
Có 3 cơ chế để sử dụng các ứng dụng của FileZilla với SSH2:
- Trong các thiết lập cấu hình ở Site Manager, nếu các giao thức SFTP được chỉ định, nó có thể chỉ định loại Logon như “File key” (tập tin quan trọng) và xác định vị trí của tập tin đó. Người sử dụng sẽ được nhắc đặt mật khẩu cho các tập tin quan trọng nếu cần thiết.


 • Trong mục Edit bạn chọn Settings, trong hộp thoại Settings bạn chọn SFTP, cuối cùng bạn chọn Add key file để thêm các tập tin quan trọng vào.


  - (Chỉ dành riêng cho Windows) Bạn sẽ sử dụng công cụ PuTTY để cho phép sử dụng các tập tin quan trong của RSA/DSA với FileZilla, để sử dụng công cụ này thì bạn cần tải về 2 công cụ đó là: Pageant và PuTTY gen.
  ● Lưu ý: Nếu tập tin quan trọng của bạn đã được định dạng theo PPK PuTTY thì bạn có thể bỏ qua việc này, tuy nhiên nếu nó ở định dạng Open SSH thì bạn cần chuyển đổi nó sang định dạng PPK PuTTY.
  *) Giải pháp thay thế:
  Do FileZilla có hỗ trợ các truy cập qua SSH (root/user) nên nếu nó vẫn đang chạy bình thường, các biến số của SSH_AUTH_SOCK nên được thiết lập, (lưu ý kiểu “Normal” nên được thiết lập cho các trang web sử dụng ổ cắm SSH).
  *) Đối với máy Mac
  Nếu vì một số lí do nào đấy mà bạn không thể sử dụng SSH trên máy Mac thì bạn cũng đừng lo lắng quá, bạn chỉ cần nhập mật khẩu thông qua mục Settings và chọn chế độ Normal để kết nối với trang web của bạn.
  Giả sử bạn có một cấu hình SSH cho phép bạn để chúng vào cùng một máy chủ mà không cần mật khẩu, chúng được chuyển đổi từ chủ đề về superuser.com và được lưu trữ tại đây, do đó bạn không cần phải tìm kiếm thông qua rất nhiều ngõ vào mà chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
  + Vào mục Edit -> Settings chọn Connection -> SFTP
  + Ấn vào nút Add key file
  + Ấn Ctrl-Shift-G sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ lựa chọn đường dẫn và bạn gõ "~/.ssh".
  + Chọn “id_rsa” tập tin quan trọng và nhấn Open
  + Ấn OK để đóng hộp thoại Settings
  + Mở File -> Site Manager chọn trang web mà bạn đang muốn sử dụng key
  + Chọn Protocol “SFTP” và chọn Logon “Normal”
  + Nhấn Connect và bạn sẽ nhìn thấy File của mình.

Lời kết
Như vậy thông qua bài viết này các bạn đã có thể sử dụng SSH2 giúp các kết nối của mình trên internet được an toàn hơn.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan đến FileZilla:

Hướng dẫn sử dụng FileZilla

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kết nối FTP FileZilla

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng FileZilla

FTP Account là gì? Tài khoản FTP có nghĩa là gì?

Giới thiệu tổng quan về phần mềm kết nối FTP FileZilla

So sánh phần mềm FTP Cuteftp Pro và FileZilla Client

Các tính năng nổi bật của FileZilla

Làm thế nào để SFTP sử dụng SSH2 trên Filezilla?

Mã hóa kí tự trong FileZilla (Filezilla Character Encoding)

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ  hosting giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.
Như vậy, qua bài viết trên Hosting Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!