Cách Chơi Roblox Trên Máy Tính Không Cần Tải Đơn Giản, Miễn Phí

Ngày đăng: 16/11/2023
Tác giả: Thảo Ngô
Lượt xem: 361
Theo dõi:

Roblox được phát hành vào năm 2006 thuộc thể loại game sandbox. Và điều đặc biệt, game roblox cho phép người dùng tải miễn phí sử dụng.

Hiện nay, các trò chơi điện tử là một trong những hình thức giải trí được nhiều người sử dụng. Roblox là một trò chơi điện tử nổi tiếng được ưa chuộng trên thế giới. Đây là một game cho phép các gam thủ tạo và chơi các trò chơi 3D. Tuy nhiên, việc tải game roblox về máy tính có nhiều vấn đề làm cản trở việc tận hưởng trò chơi của các game thủ. Để giải quyết vấn đề này, Hostingviet xin chia sẻ với bạn đọc cách chơi roblox trên máy tính không cần tải.

1. Roblox là gì?

Roblox là một dòng game do Roblox Corporation, một nhà phát hành và phát triển về game tạo ra. Roblox được phát hành vào năm 2006 thuộc thể loại game sandbox. Và điều đặc biệt, game roblox cho phép người dùng tải miễn phí sử dụng.

Roblox là một loại game sáng tạo, nhập vai và mở ra thế giới mới. Nó cho phép người dùng xây dựng một thế giới trò chơi theo ý muốn và cho người chơi khác tham gia thế giới mới cùng. Đến thời điểm hiện tại, roblox đã ghi nhận được con số khủng là khoảng 20 triệu màn chơi được người chơi tạo ra trên ứng dụng.

Theo các số liệu thống kê, roblox chủ yếu thu hút đối với trẻ em và thiếu niên bởi tính sáng tạo và đa dạng của nó. Ngoài ra, roblox cũng thu hút người lớn tham gia bởi tính năng kiếm tiền ảo của nó. Để có các vật phẩm và dịch vụ trong trò chơi, người chơi phải có các đồng tiền ảo là Robux. Nhờ việc kiếm vật phẩm và dịch vụ trên trò chơi rồi bán lại cho người chơi khác mà nhiều game thủ đã kiếm được số tiền khá lớn.

==> Có thể bạn quan tâm

Cách Tải, Cài Đặt GTA 5 Trên Máy Tính Miễn Phí Chi Tiết Nhất

- 15+ Cách Ghi Âm Trên Máy Tính Win 7/10/11 Đơn Giản

2. Các thể loại phổ biến của game Roblox?

2.1. Thể loại FPS

FPS là viết tắt của từ tiếng anh First-Person Shooter, có nghĩa là một loại game bắn súng góc nhìn người thứ nhất. Hay một cách đơn giản hơn là khi người chơi vào game sẽ thấy màn hình máy tính như mắt của nhân vật trong game và điều khiển nhân vật đó bắn súng, đấu kiếm, ném lựu đạn hoặc sử dụng các vũ khí khác mà nhân vật có để tiêu diệt kẻ thù.

Thể loại game FPS thì thường có đồ họa chân thực cùng âm thanh sống động và có lỗi chơi hấp dẫn, giúp người chơi có cảm giác như đang ở chiến trường thật. Trong roblox có rất nhiều game thuộc thể loại FPS có nội dung, phong cách và cách chơi đa dạng, một số game nổi bật đó là:

 • Arsenal: đây là game FPS theo kiểu “free to play”, các game thủ khi tham gia vào trò chơi phải thực hiện việc ăn mạng hoặc hỗ trợ nhau cho đến khi ai đạt được 34 lần hạ gục.
 • Counter Blox: đây là game FPS được lấy cảm hứng từ một game bắn súng kinh điển là Counter-Strike. Trong game, người chơi sẽ được chọn hai phe đó là khủng bố hoặc chống khủng bố, các nhiệm vụ phải thực hiện là đặt bom,giải cứu con tim hoặc tiêu diệt kẻ thù sao cho phe của mình được chiến thắng.
 • Zombie Uprising: đây là game FPS thuộc thể loại kinh dị, dành cho những người thích cảm giác mạnh. Trong game, người chơi sẽ phải chiến đấu với các loại zombie hung tợn để làm sao cho nhân vật của mình sống sót đến khi ánh sáng bình minh.

2.2. Thể loại thế giới mở

Thế giới mở là một thể loại của game roblox cho người dùng tự do khám phá và tương tác ở một môi trường rộng lớn, không có giới hạn bởi đường ranh giới và không phải thực hiện nhiệm vụ cố định. Trong game này, người chơi được tự do tạo ra các câu chuyện mang tính cá nhân, tham gia vào các hoạt động yêu thích trong game và gặp gỡ các nhân vật khác nhau cùng chơi.

Ở roblox, có rất nhiều game thế giới mới cho người chơi trải nghiệm. ột số game thế giới mới được ưa chuộng trên roblox là:

 • Brookhaven RP: tại game này, người chơi sẽ trải nghiệm cuộc sống ở trong thành phố thế giới mở, thành phố mà có thể kiếm việc làm, mua nhà, mua xe, kết bạn hoặc làm bất kỳ điều gì mà người chơi muốn.
 • The Wild West: tại game này, trái ngược với game trên thì người chơi sẽ trải nghiệm cuộc sống ở một cao bồi ở miền Tây hoang dã, nơi đây người chơi có thể tham gia săn bắn, đua ngựa hoặc hoạt động đánh cờ, cướp tàu hỏa hay các cuộc xung đột giữa các băng đảng.
 • World Zero: tại game này, người chơi sẽ được lựa chọn giữa các lớp nhân vật có phong cách tấn công khác nhau để có thể chiến đấu với kẻ thù, thực hiện các nhiệm vụ được giao và cải thiện các số liệu thống kê cho nhân vật của mình.

2.3. Thể loại hành động, phiêu lưu

Thể loại hành động, phiêu lưu là thể loại game roblox cho người chơi được khám phá nhiều điều mới như những nhân vật mới hay một thế giới mới,… thông qua việc thực hiện các nhiệm vụ và giải câu đố. Tại game này, đồi hỏi người chơi phải nhanh nhẹn, khéo léo và có chiến thuật để giành chiến thắng.

Game thuộc thể loại hành động, phiêu lưu được lựa chọn nhiều trên roblox đó là:

 • Jailbreak: game này sở hữu lối chơi gần giống với game GTA (game cướp đường phố). Khi gia nhập trò chơi, người chơi được quyền lựa chọn một trong hai phe để chiến đấu đó là cảnh sát hoặc tù nhân. Trong phe cảnh sát sẽ phải thực hiện nhiệm vụ bắt giữ các tù nhân trốn thoát và ngăn chặn chúng thực hiện các vụ cướp. Nếu ở phe tù nhân thì người chơi phải tìm các để trốn khỏi nhà tù và tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật như các vụ cướp.
 • Royale High: game này người chơi sẽ hóa thân thành một sinh viên của trường học phép thuật và có các chức năng khác nhau. Người chơi có thể tham gia vào lớp học tại trường, điểm danh và tham gia tiệc tùng hay khám phá các khu vực bí ẩn khác của trường tùy thích.
 • Tower of Hell: theo như cái tên được đặt, game này người chơi phải leo lên đỉnh của tòa tháp 24 tầng trong thời gian là 8 phút, mức độ khó ở mỗi tầng sẽ được tạo ngẫu nhiên và khác nhau.

2.4. Thể loại sinh tồn

Sinh tồn là một thể loại game roblox mà người chơi sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ và hành động làm sao cố gắng tồn tại trước những sự đe dọa như đói, khát, bệnh tật, thay đổi nhiệt độ hay kẻ thù và các yếu tố thử thách khác xảy ra ngẫu nhiên. Để thực hiện được việc sinh tồn, người chơi phải thu thập các tài nguyên, vũ khí để xây dựng nơi trú ẩn và các dụng cụ để phòng thủ.

Một số game sinh tồn trên roblox được yêu thích bởi sự khó khăn thử thách điển hình là:

 • Island 2: tại game này người chơi sẽ phải thực hiện thử thách sinh tồn trên một hòn đảo hoang. Họ sẽ sống sót bằng cách khai thách các tài nguyên có sẵn trên đảo hoang và dùng các vũ khí để chống lại sự tấn công của các sinh vật trên đảo vào ban đêm.
 • Deserted: tại game này, người chơi phải dùng các cách để chống chịu các cuộc tấn công của kẻ thù bằng việc thu thập các nguồn mà tạo ra các vật phẩm hay cái gì đó giúp họ sống sót.
 • Deadzone: tại game này, người chơi sinh tồn bằng việc bắn súng kiểu thế giới hậu tận thế. Người chơi sống sót trên game càng lâu càng tốt dựa vào các vũ khí, thực phẩm, vật phẩm khác hữu ích thu thập được và tạo ra căn cứ trú ẩn.

2.5. Thể loại mô phỏng

Mô phỏng là một thể loại game roblox cho người chơi được trải nghiệm qua nhiều hoạt động, các ngành nghề, cuộc sống hay đa dạng các tình huống khác nhau. Tại game này, bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo, tùy chỉnh các nhân vật, môi trường… theo sở thích và lối chơi riêng của bản thân mà không bị ràng buộc bởi bất kỳ yếu tố hay quy tắc nào trong game.

Dưới đây là các game thể loại mô phỏng trên roblox được yêu thích:

 • Laundry Simulator: tại game này, người chơi có nhiệm vụ là phải giặt quần áo với số lượng và tốc độ nhanh nhất để kiếm được nhiều tiền nhất cho nhân vật của mình.
 • Theme Park Tycoon 2: tại game này, người chơi sẽ phải chịu trách nhiệm đến việc xây dựng và phát triển một công việc bắt đầu từ việc trồng cây, dựng hàng rào và trang trí khu vui chơi tại công viên sao cho có thể thu hút được nhiều khách tham quan nhất có thể.
 • Zombie Stories: tại game này, người chơi sẽ nhập vai vào nhân vật để chiến đấu với lũ zombie và thực hiện các nhiệm vụ khác. Game này bị thu hút bởi đồ họa dễ thương và các nhiệm vụ hấp dẫn.

==> Đọc thêm : Cách Đổi IP Máy Tính Sang Nước Ngoài Nhanh Nhất

3. Cách chơi roblox trên máy tính không cần tải

Để có thể trải nghiệm các trò chơi hấp dẫn trên Roblox thì cách thông dụng nhất là người chơi tải và cài đặt phần mềm roblox về máy tính chuyên dụng để việc trải nghiệm được thực hiện dễ dàng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để cài đặt phần mềm roblox đòi hỏi máy tính phải đạt được các điều kiện nhất định mà không phải người chơi nào cũng có được.

Đáp ứng với nhu cầu rộng lớn với việc trải nghiệm các trò chơi trên roblox, hostingviet xin giới thiệu cho bạn đọc các cách chơi roblox không cần tải về trên máy tính. Cụ thể, hiện nay có nhiều trang web thứ ba không phải roblox chỉ cho người chơi cách chơi roblox trên máy tính mà không cần tải hay cách chơi roblox trên máy tính win 7 (một hệ điều hành không đủ điều kiện để cài đặt phần mềm roblox).

Một số trang web có cách chơi roblox trên máy tính mà không cần tải hiện nay là:

 • Web Y8: là một trang web về chơi game nổi tiếng, trên web sở hữu hàng ngàn trò chơi đa dạng các thể loại. Y8 cho phép người chơi được chơi trực tuyến ngay tại trang web nên người chơi không cần phải tải về máy tính. Với giao diện thân thiện và sự tin cậy mà web mang lại thì số lượng người truy cập chơi game trên web ngày càng tăng nhanh.
 • Web gamevui: đây là một trang web về game ở Việt Nam nổi tiếng bởi các tựa game đáng tin cậy và được người chơi đánh giá cao. Tại gamevui người chơi cũng được trải nghiệm các trò chơi trên roblox bằng việc chơi trực tuyến trên máy tính.

==> Tham khảo : 15+ Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Laptop

4. Hướng dẫn cách chơi roblox trên máy tính

Như đã giới thiệu ở trên, hai trang web có phép người chơi được chơi roblox mà cần tải về máy tính và cách thức thực hiện như sau:

4.1. Cách chơi roblox không cần tải về máy tính trên web Y8

Để được trải nghiệm các trò chơi roblox trên web Y8, người chơi cần phải chuẩn bị máy tính có kết nối internet ổn định và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người chơi truy cập vào trang web của Y8 theo cú pháp y8.com. Trên màn hình máy tính sẽ hiện ra giao diện của web Y8 với muôn vàn trò chơi nổi tiếng.

Bước 2: Tại phần chính giữa góc trên của màn hình máy tính, người chơi nhấp chuột vào thanh tìm kiếm và đánh chữ “Roblox” rồi sau đó ấn Enter.

Bước 3: Sau khi tìm kiếm màn hình máy tính sẽ hiện ra các trò chơi roblox và người chơi ấn chuột chọn vào trò chơi muốn trải nghiệm.

Bước 4: Sau khi ấn chọn trò chơi, máy tính sẽ hiện ra màn hình của trò chơi và người chơi bắt đầu trải nghiệm trò chơi trên đó.

4.2. Cách chơi roblox không cần tải về máy tính trên web gamevui

Cũng giống như trên web Y8, để chơi game roblox trên web game vui đòi hỏi người chơi cũng cần phải có máy tính cùng với kết nối internet ổn định. Việc chơi game roblox trên gamevui được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Người chơi truy cập vào web gamevui theo cú pháp “gamevui.vn”. Sau đó màn hình máy tính sẽ hiện ra giao diện trang chủ của web gamevui với hàng nghìn trò chơi hấp dẫn

Bước 2: Tại phần chính giữa góc trên của màn hình máy tính, người chơi nhấp chuột vào thanh công cụ tìm kiếm và đánh chữ “roblox”, sau đó nhấn chữ Enter trên bàn phím máy tính để tìm kiếm các trò chơi trên roblox.

Bước 3: Sau khi tìm kiếm màn hình hiện ra các trò chơi trên roblox, bạn hãy nhấn chuột vào trò chơi mà bạn muốn trải nghiệm

Bước 4: Sau khi chọn được trò chơi roblox mà bạn muốn chơi, màn hình máy tính sẽ hiện ra giao diện trò chơi và bạn nhấn chuột vào chữ bắt đầu để chơi.

5. Nhược điểm của cách chơi roblox mà không cần tải về máy tính

Vì cách chơi roblox không tải về máy tính là một cách chơi dựa theo bản quyền của bên thứ ba mà không phải chính thống của Roblox nên cách chơi này sẽ có một số nhược điểm làm cho người chơi không hài lòng điển hình như sau:

 • Khi đang chơi trò chơi hay gặp phải tình trạng giật lag của máy tính.
 • Khi máy tính kết nối internet kém có thể làm cho người chơi bị ra khỏi trò chơi.
 • Trên các web của bên thứ ba không cập nhật các trò chơi mới nhất cho người chơi ngay sau khi trò chơi được ra mắt.
 • Trên các web thứ ba thứ các phiên bản mới nhất, nâng cấp nhất của trò chơi không được cập nhật.
 • Vì là chơi online nên tiến trình chơi của người chơi không được lưu lại.
 • Khi chơi các trò chơi cấp độ thì người chơi online trên web thứ ba không thể lên được cấp tối đa.
 • Một số game roblox phát hành chỉ cho phép người chơi được chơi khi tải phần mềm mà không cho phép chơi online nên những trò này người chơi không được trải nghiệm trên web thứ ba.

Từ những lý do trên, có thể thấy việc chơi Roblox thông qua trang web thứ ba chỉ nên áp dụng đối với những người chơi để mục đích giải trí không tính toán thăng hạng trong game hay kiếm tiền nhờ các game này. Trong trường hợp bất khả kháng, máy tính không thể có điều kiện để tải Roblox thì người chơi mới nên chơi trên web thứ ba trực tuyến. Nếu muốn chơi lâu dài và truy cập sử dụng được tất cả các tính năng của roblox thì người chơi nên tải phần mềm roblox để có được trải nghiệm tốt nhất.

==> Tham khảo thêm

Cách Tạo Mạng Lan Win 10, Win 7 Chi Tiết Từ A - Z

Hướng Dẫn Đổi DNS, Đổi IP Động Thành Tĩnh Và Ngược Lại Trên Windows

6. HostingViet- một đơn vị đứng đầu trong ngành công nghệ thông tin

HostingViet là một web thuộc công ty cổ phần công nghệ số Thiên Quang, một công ty hoạt động mạnh trong ngành công nghệ thông tin. Công ty được thành lập vào năm 2015, trải qua nhiều năm hoạt động công ty đã hợp tác và làm việc về công nghệ thông tin với các đơn vị cả trong và ngoài nước như Anh, Mỹ và Nhật.

HostingViet cung cấp các dịch vụ nổi bật được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng, điển hình như:

 • HostingViet cung cấp tên miền việt nam & tên miền quốc tế giá rẻ: với dịch vụ này, HostingViet sẽ giúp khách hàng có được một tên miền mang thương hiệu riêng cho doanh nghiệp của mình, ngoài ra nó còn phù hợp với ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh của công ty. Việc tạo ra tên miền này giúp cho doanh nghiệp xây dựng được nhận diện thương hiệu và tăng khả năng tìm kiếm từ đó có thể được biết đến rộng rãi hơn.
 • HostingViet cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ, hosting linux & window: việc phát triển công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh và đời sống thì việc mỗi doanh nghiệp cần có cho mình một hosting là một giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh và tiếp cận thị trường đúng đắn.
 • HostingViet cho thuê máy chủ server, cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Việt Nam: khi sử dụng dịch vụ khách hàng sẽ được hostingviet tư vấn các gói thuê phù hợp với nhu cầu sử dụng để đạt được hiệu quả cao và tránh lãng phí.
 • HostingViet cung cấp dịch vụ thiết kế web: đây là một trong những yêu cầu bắt buộc của mỗi đơn vị khi gia nhập vào thị trường với việc thực hiện các hoạt động online.

Như vậy, có thể thấy các dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin tại hostingviet rất đa dạng và phù hợp với mọi nhu cầu của người sử dụng. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách chơi roblox trên máy tính không cần tải mà hostingviet muốn chia sẻ đến với quý bạn đọc. Hy vọng, với nội dung mà hostingviet chia sẻ sẽ giúp bạn đọc thực hiện thực các thao tác liên quan đến chơi roblox trên máy tính mà không tải và có những giây phút giải trí hiệu quả với game. 

Bài viết liên quan
 
 
2024/03/04

Sitejet Builder là gì? Hướng dẫn dùng Sitejet Builder trên cPanel

Sitejet Builder là gì? Sitejet Builder là một sản phẩm của Webpros - công ty công nghệ nổi tiếng với các giải pháp v&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/05

Hướng dẫn Restore/Download tài khoản bằng Jetbackup trên cPanel

Bắt đầu từ ngày 15/09/2020, Hostingviet cung cấp tính năng JetBackup cho các tài khoản hosting DirectAdmin và cPanel. Đây l...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/02/22

Hướng dẫn: Cách cấu hình ứng dụng khởi động cùng Windows Server

Khi bạn triển khai một ứng dụng trên một máy chủ Windows Server, có thể có những tác vụ hoặc dịch vụ mà bạn muốn tự động khở...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/02/21

Cách lên lịch khởi động lại Windows Server 2012?

Thường xuyên khởi động lại máy tính của bạn theo lịch trình hàng tuần hoặc thường xuyên có thể tăng hiệu suất của m&aa...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Cách Chụp Ảnh Trên Máy Tính Win 7/10/11 Bằng Camera Dễ Nhất

Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu đời sống của con người cũng ngày càng được nâng lên, việc làm đẹp cho bản th&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Hướng dẫn Cách Tải FF (Free Fire) Trên Máy Tính Yếu Cực Đơn Giản

FF là viết tắt của trò chơi điện tử free fire, một trong những game có mức độ hot hàng đầu trên đấu trường game hiện nay. FF thu h&...
Tác giả:
Đọc thêm