Hướng Dẫn Đổi DNS, Đổi IP Động Thành Tĩnh & Ngược Lại Trên Windows

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 4098
Theo dõi:

Việc đổi DSN và IP động - tĩnh sẽ rất cần thiết khi Bạn cần loại bỏ cache DNS từ nhà cung cấp internet hoặc config IP trong mạng LAN. Việc cài đặt có thể hơi khác nhau 1 chút đối với mỗi phiên bản windows bạn đang sử dụng. Ở bài viết này Hosting Việt sẽ hướng dẫn cài cài đặt và chuyển trên Win 10 nhé!

Việc Bạn đổi IP trong mạng LAN, có thể gây mất kết nối với các cài đặt IP tĩnh (thường áp dụng share local). Vì vậy hãy chắc chắn với các thao tác sắp thực hiện, hoặc đơn giản là lưu lại cấu hình IP trước khi chuyển nó sang "động". 

Bạn cũng đừng nhầm lẫn "IP public" và IP LAN nhé. Khái niệm IP tĩnh ở bài viết này là IP LAN, không phải IP tĩnh public ra internet. Nếu Bạn cần IP tĩnh để cấu hình kết nối ra internet, thì cần thuê IP tĩnh của nhà mạng, hoặc đơn giản là thuê vps (Liên hệ Mr Văn 0356958688)

Nếu Bạn đang quan tâm seo hosting nhiều IP hoặc VPS nhiều IP tối ưu SEO, hãy liên hệ HostingViet để được hỗ trợ

- Bước 1: Đầu tiên ta phải mở phần Network Config

Click chuột phải vào biểu tượng mạng (wifi hoặc biểu tượng mạng cắm dây) ở góc phải phía dưới màn hình. => Sau đó chọn "Open Network and Sharing Center" => Sau đó Click chọn vào tên wifi / Mạng đang kết nối internet (ảnh 1)

Hướng dẫn đổi DNS, đổi IP động thành tĩnh và ngược lại trên máy tính sử dụng Windows

Ảnh 1: Open Network and Sharing Center

Tiếp theo hãy click chọn Properties Từ cửa sổ General => Click đúp vào "internet protocol version 4" (Ảnh số 2)

internet protocol version 4

Ảnh 2: internet protocol version 4

>>Xem thêm: Top 9 Việc Làm Thêm Tại Nhà Thu Nhập Khủng Bạn Cần Biết

Bước 2: Chỉnh IP động thành IP Tĩnh, Chỉnh DNS động thành DNS tĩnh

Sau thao tác số 4 Màn hình Internet protocol version 4 Profileties Lúc này, Màn hình "Internet protocol version 4 (TCP/IPv4) Properties" xuất hiện. Chúng ta lần lượt Click vào "Use the following IP address""Use the following DNS server Adress" (Số 5 và 6)

  • 5.1: IP Adress: Chúng ta nhập: 192.168.1.111 (111 có thể thay đổi, nó phân biệt mỗi thiết bị trong mạng LAN. Số này không được trùng trong cùng 1 hệ thống mạng)
  • 5.2: Subnet Mask: Để mặc định, hệ thống sẽ tự nhảy. thông thường là 255.255.255.0
  • 5.3 Default gateway: Nhập 192.168.1.1 (Ở mỗi máy cùng mạng LAN. đuôi cuối cùng - Dải D là 1 và giống nhau ở cùng 1 mạng LAN)
  • 6.1 Đây là DNS của Google 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng DNS của nhà cung cấp mạng internet khác nhé.

=> Sau đó nhấn nút ok để lưu lại cài đặt mới. (Ảnh 3)

internet protocol version 4 TCP-IPv4 Properties

Ảnh 3: internet protocol version 4 TCP-IPv4 Properties

Thao tác này sẽ làm thay đổi (xóa) Cache từ nhà cung cấp mạng. Nó sẽ có tác dụng rất nhiều khi Bạn sử dụng internet, nhất là đối với các Webmaster, Quản trị viên mạng nội bộ.

Nếu IP của Bạn đang là IP tĩnh (như ảnh 3) thì Bạn chỉ cần click chuột vào "Obtain an IP Address automatically" và "Obtain DNS server Address Automatically" Sau đó nhấn ok là được. Đây chính là IP động và DNS động.

Ở các phiên bản windows khác sẽ khác ở bước 1 nhé. Các bước còn lại như win 10.

Nhà cung cấp Hosting-VPS - Tên Miền tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (Cloud Hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Trên đây là cách đổi IP động thành IP tình và ngược lại trên windows. Bài viết tiếp theo HostingViet sẽ hướng dẫn Bạn cách đổi địa chỉ IP tĩnh, động trên hệ điều hành linux. Trên điện thoại thì thường là sử dụng IP động (hệ thống tự cấp IP), ngoài ra Bạn cũng có thể sử dụng VPN để cố định IP public. Ngoài ra VPN cũng được nhiều người sử dụng với mục đích ẩn IP thật. 

Hy vọng với những hướng dẫn mà HostingViet đã chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng đổi DNS, đổi IP động thành IP tĩnh, đổi IP tĩnh thành IP động trên hệ điều hành Windows. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với HostingViet để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng, miễn phí nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Bài viết liên quan
 
 
2024/03/04

Sitejet Builder là gì? Hướng dẫn dùng Sitejet Builder trên cPanel

Sitejet Builder là gì? Sitejet Builder là một sản phẩm của Webpros - công ty công nghệ nổi tiếng với các giải pháp v&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/05

Hướng dẫn Restore/Download tài khoản bằng Jetbackup trên cPanel

Bắt đầu từ ngày 15/09/2020, Hostingviet cung cấp tính năng JetBackup cho các tài khoản hosting DirectAdmin và cPanel. Đây l...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/02/22

Hướng dẫn: Cách cấu hình ứng dụng khởi động cùng Windows Server

Khi bạn triển khai một ứng dụng trên một máy chủ Windows Server, có thể có những tác vụ hoặc dịch vụ mà bạn muốn tự động khở...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/02/21

Cách lên lịch khởi động lại Windows Server 2012?

Thường xuyên khởi động lại máy tính của bạn theo lịch trình hàng tuần hoặc thường xuyên có thể tăng hiệu suất của m&aa...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Cách Chụp Ảnh Trên Máy Tính Win 7/10/11 Bằng Camera Dễ Nhất

Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu đời sống của con người cũng ngày càng được nâng lên, việc làm đẹp cho bản th&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Hướng dẫn Cách Tải FF (Free Fire) Trên Máy Tính Yếu Cực Đơn Giản

FF là viết tắt của trò chơi điện tử free fire, một trong những game có mức độ hot hàng đầu trên đấu trường game hiện nay. FF thu h&...
Tác giả:
Đọc thêm