Tên Miền .VN Là Gì? Cách Đăng Ký Tên Miền .VN Tại Hosting Việt

Ngày đăng: 29/08/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 12
Theo dõi:

Hiện nay đuôi tên miền.vn được thấy rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Điều này cũng dễ hiểu vì tên miền này là tên miền của nhà nước và được bảo vệ bởi chính phủ. Nếu bạn đang cần tìm mua tên miền giá rẻ, hãy truy cập ngay : https://hostingviet.vn/ten-mien/ Cách đăng ký tên miền Website : https://hostingviet.vn/cach-dang-ky-ten-mien-website-chi-tiet-tu-a-z

Khi thị trường kinh doanh trực tuyến ngày càng phát triển, số lượng người đăng ký tên miền để tạo trang web và xây dựng thương hiệu ngày càng tăng. Đặc biệt tên miền.vn rất thông dụng và phổ biến. Hãy cùng HOSTINGVIET tìm hiểu về tên miền .vn là gì và lợi ích của tên miền Việt Nam trong bài viết dưới đây. 

Một vài thông tin cơ bản về tên miền.vn 

Tên miền.vn là gì? Là những tên miền có đuôi là .vn. Tên miền .vn là tên miền của Việt Nam và được Trung tâm Internet Việt Nam quản lý trực tiếp. Ngoài ra thì tên miền này đã được Tổ chức Liên hợp quốc về chủ quyền quốc gia của Việt Nam quyết định công nhận. 

ten mien vn

Một vài nét cơ bản về tên miền.vn 

Từ năm 2007, VNNIC đã ủy quyền cho các nhà đăng ký tên miền tại Việt Nam đăng ký và phát triển tên miền.vn. Đó là lý do tên miền vn có nghĩa là gì ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người dùng trong nước quan tâm. So với tên miền quốc tế, tên miền.vn và .com có phí đăng ký và gia hạn cao hơn. 

Tuy nhiên, việc đăng ký tên miền.vn sẽ giúp tên miền của bạn được bảo vệ theo pháp luật Việt Nam. Theo thống kê, số lượng đăng ký tên miền.vn hiện nay rất cao và chỉ đứng sau Singapore ở Đông Nam Á. 

Tổ chức nào quản lý tên miền.vn ? 

Hiện nay, tên miền.vn được quản lý bởi Trung tâm quản lý tên miền VNNIC thuộc thẩm quyền của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tên miền cũng đã đạt chuẩn quốc tế ISO 3166. Liên hợp quốc xác nhận khu vực quốc gia này thuộc chủ quyền quốc gia của Việt Nam. 

Phát triển tên miền vn có nghĩa là gì? 

Tên miền vn có nghĩa là gì? Do tên miền.vn thuộc quyền sở hữu của Việt Nam, được pháp luật Việt Nam bảo vệ nên phí đăng ký và duy trì tên miền vn cao hơn so với các tên miền quốc tế. Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển của công nghệ 4.0 vì thế tên miền.vn hiện đang đứng thứ 2 về số lượng đăng ký trong khu vực ASEAN.

Một số lợi ích khi sử dụng tên miền.vn là gì? 

Nếu bạn muốn tạo và phát triển website cho thị trường Việt Nam, bạn nên sử dụng tên miền.vn để có được những lợi ích sau. 

ten mien vn

Lợi ích cơ bản của tên miền.vn 

Sử dụng sẽ được sự bảo vệ của pháp luật Việt Nam

Tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” đã công nhận tên tuổi của Việt Nam trên thị trường quốc tế và được chính đất nước này cũng như Liên hợp quốc công nhận. Đặc biệt, Điều 12 Luật Công nghệ thông tin nói rằng: Nghiêm cấm các hành động lừa đảo trang thông tin điện tử của tổ chức khác; dẫn đến đường đi sai trái đến tên miền của những người sử dụng hợp pháp tên miền vn. 

Độ tin cậy và bảo mật cao 

Hệ thống máy chủ tên miền (DNS) .vn có hệ thống kỹ thuật rất tin cậy và an toàn. Hệ thống này được giám sát liên tục 24/24 để đảm bảo website của bạn luôn hoạt động ổn định và an toàn. Tránh bị gián đoạn hoặc chuyển hướng đến các trang web không mong muốn khác. 

Các thao tác truy cập diễn ra nhanh nhất có thể  

Hiện nay, Việt Nam đã triển khai nhiều cụm DNS tại nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới. Trong số này có 21 địa điểm ở nước ngoài và 5 địa điểm ở Việt Nam. Nó cho phép người dùng tra cứu tên miền.vn ở bất cứ đâu trên thế giới một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

Các hoạt động của tên miền này khá an toàn 

Tên miền quốc gia “.vn” sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu giám sát hệ thống máy chủ tên miền (DNS) quốc gia Việt Nam 24/7. Điều này làm giảm khả năng tên miền.vn ngừng hoạt động hoặc gặp lỗi máy chủ. Vì vậy, khẳng định rằng tên miền này khá an toàn. 

ten mien vn

Các hoạt động của tên miền.vn như thế nào? 

Google ưu tiên sử dụng tên miền vn 

Khi mọi người sử dụng tên miền.vn sẽ được Google ưu tiên, điều này cũng sẽ giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn. Vì bản thân công cụ tìm kiếm này có cơ chế ưu tiên liệt kê các tên miền có mã quốc gia khi ai đó tìm kiếm tại quốc gia đó. 

Giảm thiểu tổn thất khi mất liên lạc quốc tế

Trong những năm gần đây, tình trạng đứt cáp quang biển quốc tế xảy ra rất thường xuyên, ảnh hưởng không nhỏ đến việc sử dụng các trang web. Nếu bạn có một tên miền.vn, việc mất các liên hệ quốc tế là tối thiểu.

Do tên miền.vn được lưu trữ trên máy chủ có địa chỉ IP tại Việt Nam nên đường truyền Internet trong nước vẫn đảm bảo bình thường nếu liên lạc quốc tế bị gián đoạn. 

Khi sử dụng tên miền này sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất 

Khi đăng ký tên miền.vn, VNNIC và các nhà đăng ký tên miền sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất. Nếu bạn gặp vấn đề về kỹ thuật hay thủ tục liên quan đến tên miền.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng và ngay lập tức.

Đồng thời tên miền sắp hết hạn, bạn sẽ bị tính phí gia hạn tên miền. Tránh việc miền của bạn bị xóa hoàn toàn nếu bạn không gia hạn miền trong vòng 20 ngày. 

ten mien vn

Hỗ trợ tối đa khi sử dụng tên miền .vn 

Được quan tâm và nhắc nhở gia hạn kịp thời 

Người đăng ký tên miền.vn phải cam kết cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất có thể cho tên miền đó. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp về các vấn đề đăng ký, vận hành, kỹ thuật và quản trị liên quan đến tên miền ".vn".

Ngoài ra, khách hàng sử dụng tên miền vn còn được nhắc nhở đóng phí duy trì khi tên miền hết hạn và được phép gia hạn tên miền tối đa 20 ngày trước khi chính thức bị xóa như tên miền quốc tế. 

Dễ dàng đăng ký và sở hữu 

Dịch vụ đăng ký tên miền.vn của VNNIC luôn đảm bảo tính bảo mật với thủ tục đăng ký tên miền vô cùng đơn giản. Bạn có thể hoàn tất thủ tục nhanh chóng và dễ dàng thông qua Internet và nhận được số tiền thanh toán cũng như thời gian sử dụng thiết bị một cách chính xác nhất. 

Có bao nhiêu loại tên miền ở Việt Nam hiện nay? 

Tên miền.vn được chia thành hai loại dựa trên các cấp độ sau: 

 • Tên miền cấp 2: loại tên miền có đuôi .vn. Ví dụ: vnix.vn. 
 • Tên miền cấp 3: tên miền có đuôi .com.vn, .net.net, .edu.vn,… Ví dụ: vixenx.com.vn. 

Nếu mọi người có nhu cầu muốn đăng ký tên miền.vn, thì có thể đến với Vietnix để được tư vấn miễn phí. Hiện tại, đây là địa chỉ uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đến với hostingviet, quý khách có thể đăng ký, kích hoạt tên miền khá dễ dàng và nhanh nhất với sự hỗ trợ miễn phí 24/7 từ đội ngũ nhân viên giỏi nhất. 

ten mien vn

Mua tên miền.vn tại Hostingviet có đắt không? 

Các tên miền.vn của Hosting Việt có giá từ 300.000đ và thường xuyên diễn ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và thiết thực giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tên miền website.Hosting Việt hiện đang sở hữu một lượng lớn tên miền. 

Nếu mọi người đang tìm kiếm một nhà cung cấp tên miền tại nhà uy tín, bảo mật cao và giá cả phải chăng thìHosting Việt chính là sự lựa chọn hoàn hảo để tham khảo. 

Ngoài ra,Hosting Việt còn cung cấp nhiều dịch vụ khác hỗ trợ cho việc lưu trữ và vận hành website như hosting, VPS, tường lửa chống DDoS, v.v. Các dịch vụ này đã giúp thiết lập thành công của hơn 50.000 khách hàng cá nhân hay công ty lớn như SEOSONA, SAGO Media, v.v. 

Quy tắc đặt tên miền.vn là gì?  

 • Tên miền chưa được cá nhân, tổ chức, công ty đăng ký sử dụng 
 • Tuân thủ quy định về cấu trúc tên miền phân bổ theo ngành 
 • Không có biểu hiện xâm phạm quyền tự quyết, lợi ích, an ninh quốc gia, vi phạm đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và truyền thống tốt đẹp của dân tộc. 
 • Rõ ràng, nghiêm túc, không gây hiểu nhầm hoặc xuyên tạc do đa âm, dài dòng hoặc nếu tiếng Việt không dùng dấu 
 • ten mien vn

Quy tắc đặt tên miền.vn như thế nào? 

Cấu trúc tên miền.vn là gì?  

 • Tên miền không dấu: Tên miền không dấu là một dãy mã ASCII mà các ký tự cấu tạo nên tên miền là các ký tự được định nghĩa trong bảng mã ASCII, bao gồm cả các tên miền không dấu theo tên miền VN. 
 • Tên miền tiếng Việt: Tên miền tiếng Việt là tên miền đa ngôn ngữ, trong đó các ký tự cấu thành tên miền nằm trong bộ chữ tiếng Việt, các ký tự được quy định trong bộ ký tự mở rộng tiếng Việt theo TCVN 6909:2001 và dấu “-“, bao gồm cả tên miền Việt Nam ở các cấp dưới tên miền VN.

Có thể mua tên miền vn ở đâu? 

Mua tên miền vn ở đâu? HOSTINGVIET là thương hiệu cung cấp tên miền số một toàn cầu. Chúng tôi cũng là nhà đăng ký tên miền chính thức của VNNIC và ICANN với bảng giá tên miền VN rẻ nhất thị trường. 

HOSTINGVIET cũng cập nhật mã giảm giá tên miền .vn và .com rất thường xuyên để khách hàng có thể lựa chọn tên miền.vn phù hợp với túi tiền của mình. Ngoài ra, tại đây còn có nhiều gói dịch vụ với giá cả phải chăng là những tip tận tình nhất giúp khách hàng cảm thấy hài lòng nhất. 

ten mien vn

Mua tên miền vn ở Hostingviet 

Hướng dẫn mua tên miền name.vn từ HOSTINGVIET  

Hướng dẫn mua tên miền.vn online trên Công ty Cổ phần Công nghệ số Thiên Quang rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Kiểm tra tên miền có tồn tại hay không, vào website gõ tên miền, chọn đuôi .vn và nhấn “Kiểm tra”. 
 • Bước 2: Xem thông tin tên miền đã đăng ký vừa hiện trên màn hình chưa, giá bao nhiêu, quyền lợi gì, có thêm dịch vụ gì không... 
 • Bước 3: Đăng ký thông tin đặt hàng hoặc liên hệ CSKH tại Hostingviet 
 • Bước 4: Lựa chọn phương thức thanh toán và xác nhận thông tin đăng ký để hoàn tất giao dịch mua tên miền.vn.

==>> HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TẠI : https://hostingviet.vn/quy-trinh-dang-ky-ten-mien-viet-nam-vn

Trên đây là tất tần tật về những thông tin cơ bản của tên miền. vn. Hy vọng với những thông tin đầy hữu ích đó sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về thể loại tên miền phổ biến này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì để lại bình luận nhé. Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Công nghệ số Thiên Quang: 

Địa chỉ ĐKKD: số 59, ngõ 21 đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Địa chỉ:  tại Tầng 2 tòa nhà Kim Hoàn, ngõ 19 Duy Tân, Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: 02466.567.555

Email: kinhdoanh@hostingviet.vn

website: https://hostingviet.vn 

Bài viết liên quan
 
 
2024/02/22

Tại sao nên đăng ký tên miền website?

Tên miền là gì? Tên miền là gì? Tên miền (domain) là địa chỉ của một trang web đang hoạt động trên Int...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/26

Tên miền Camera là gì? Tư vấn cách mua, đăng ký và gia hạn

Kỷ nguyên công nghệ 4.0 đã mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội hấp dẫn để quản lý tài sản và đảm bảo an ninh dễ d&agrav...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/23

VNNIC là gì? Những điều cần biết về Trung tâm Internet Việt Nam

VNNIC, hay Việt Nam Internet Network Information Center, là một cái tên quen thuộc và đóng một vai trò quan trọng trong ng&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/23

ICANN là gì? Mối quan hệ, cơ chế và chính sách hoạt động của ICANN

ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) - một cụm từ viết tắt có vẻ xa lạ, nhưng thực tế, đó là một tổ chức quan trọng v&agr...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/23

Tên miền cấp 1, cấp 2, cấp 3 là gì? Tên miền nào có cấp độ cao nhất

Khi bạn quyết định mua một tên miền cho website của mình, bạn có thể gặp phải các thuật ngữ "tên miền cấp 1", "tên miền cấp 2"...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Tên miền website là gì? Các tiêu chí lựa chọn tên miền

Tên miền là một trong hai yếu tố quan trọng nhất để website có thể hoạt động được trên môi trường Internet. Do đó, khi xâ...
Tác giả:
Đọc thêm