Wordpress Hosting Là Gì? Ưu Nhược Điểm, Lý Do Bạn Nên Sử Dụng

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 181
Theo dõi:

WordPress là phần mềm mã nguồn mở phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn cần tạo các trang dạng này thì nhất định nên ưu tiên chọn WordPress Hosting.WordPress là phần mềm mã nguồn mở phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn cần tạo các trang dạng này thì nhất định nên ưu tiên chọn  .

WordPress là phần mềm mã nguồn mở phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn cần tạo các trang dạng này thì nhất định nên ưu tiên chọn WordPress Hosting. Vì đây là hosting chuyên dụng, dành riêng cho site WordPress.

Website WordPress là gì?

WordPress là ứng dụng sử dụng mã nguồn mở viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP với hệ quản trị dữ liệu MySQL. Ứng dụng này đóng vai trò quản lý nội dung để người dùng sử dụng làm nguồn lực tạo ra website. Hay nói cách khác, WordPress là công cụ kiến tạo website, blog, trang tin tức. 

WordPress ra đời, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng, đặc biệt là người biết nhiều về lập trình hay website. Do thao tác làm việc trên WordPress vô cùng đơn giản, kết hợp cùng giao diện trực quan nên người dùng sẽ nhanh chóng làm quen, và không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Nghe qua tưởng chừng WordPress khá đơn điệu và kém mạnh mẽ. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Bởi, WordPress đủ mạnh để sử dụng và có sự linh hoạt tốt, phù hợp cho nhu cầu của người không chuyên lẫn chuyên về công nghệ thông tin. 

Chính vì đặc điểm nổi bật này mà WordPress trở thành lựa chọn của 25% các website hàng đầu trên thế giới. Trong đó, có thể kể đến một số cái tên nổi bật như CNN, BBC, Sony Music, MTV News, echCrunch, Mashable, Bata, Variety, Quartz….

Tuy nhiên, hệ thống quản lý nội dung tốt chỉ mới là điều kiện cần và hosting chính lại là điều kiện đủ để lưu trữ website. Đối với WordPress, người dùng nên sử dụng host được cấu hình riêng cho nó, nhằm giúp website vận hành mượt mà, hoạt động ổn định. Đó là chức năng chính của WordPress Hosting.  

wordpress hosting

Lý do nên sử dụng WordPress Hosting là gì?

Có khá nhiều lý do để bạn quyết định dùng WordPress hosting thay vì các loại host khác cho site WordPress. Cụ thể như:

Tối ưu cho WordPress

Nhờ vào sự tinh chỉnh, tối ưu hóa của máy chủ mà trang WordPress sẽ được vận hành tốt hơn.

Tự động cập nhật 

WordPress hosting cung cấp tính năng tự động cập nhật plugin, themes, cor. Điều này giúp giảm tối đa các sự cố và rủi ro bị tấn công do lỗ hỏng bảo mật của phần mềm.

Tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ tải của trang web ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người truy cập. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Theo thống kê cho thấy, người dùng mới chỉ sử dụng thời gian 3s để ở lại trang của website quốc tế, và 6s cho các trang của web trong nước. Tất nhiên, website có tốc độ tải trang càng nhanh thì họ sẽ có xu hướng ở lại trang càng lâu hơn.

Bên cạnh các kỹ thuật tối ưu máy chủ, điển hình là bộ nhớ đệm, tăng tốc độ duyệt web, tăng chuyển đổi, tăng trải nghiệm người dùng, WordPress Hosting còn hỗ trợ Mạng phân phối nội dung (Content Delivery Network) giúp tính phí tốc độ website tự động và nhanh chóng.

Ngăn chặn hacker

Nhờ được thường xuyên cập nhật các phiên bản phần mềm mới, và môi trường bảo mật đặc biệt của hosting nên website tránh được các cuộc tấn công của hacker. Đây chính là điểm cải tiến của WordPress Hosting so với các hosting thông thường khác. Bởi nó được thiết lập để kiểm tra bảo mật, đồng thời, chủ động xóa tất cả các phần mềm chứa mã độc. Tuy nhiên, tính năng này sẽ tùy phụ thuộc vào gói hosting bạn thuê. Vì thế, khi xem xét bảng giá WordPress hosting, bạn phải chú ý đến thông số kỹ thuật đi kèm để chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Tốc độ sao lưu

WordPress Hosting cung cấp tính năng sao lưu dữ liệu website mỗi ngày. Vì thế, tình trạng thất thoát dữ liệu hầu như không hề xảy ra.

Khả năng linh hoạt và mở rộng lưu lượng 

Máy chủ có khả năng xử lý lưu lượng truy cập, băng thông cao hơn nhiều so với shared hosting. Do đó, dù lưu lượng lớn thì tốc độ của website không hề bị ảnh hưởng. Như vậy, người dùng sẽ luôn có được những trải nghiệm tuyệt vời khi truy cập trang web.

wordpress hosting

Ưu điểm nhược điểm của hosting WordPress

Ưu điểm của hosting WordPress giá rẻ

 • Chi phí rẻ, phù hợp với nhiều mô hình doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Rất thích hợp cho cá nhân mới tạo hay quản lý website.
 • Không hạn chế máy chủ chia sẻ.
 • Không giới hạn Plugin.
 • Dễ cài đặt và tùy chỉnh thông qua cPanel.

Nhược điểm của hosting WordPress giá rẻ

 • Vì không hạn chế máy chủ chia sẻ nên càng có nhiều website trên máy chủ thì tốc độ tải của trang càng chậm. Do nguồn tài nguyên đã bị phân tán cho nhiều site.
 • Ít nhận được hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu nếu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ kém uy tín, chất lượng không đảm bảo. Tuy nhiên, nhược điểm này dễ dàng được khắc phục khi bạn tìm đúng nhà cung cấp.

Phân loại WordPress Hosting

Có 6 loại hosting dành cho WordPress như sau:

WordPress Managed Hosting

Đây là dịch vụ host được quản lý bởi các chuyên gia trong lĩnh vực WordPress và hosting. Vì thế, WordPress managed hosting thường được các doanh nghiệp sở hữu website lưu lượng lớn sử dụng.

wordpress hosting

Dedicated werver WordPress

Loại hosting này có ưu điểm là tốc độ kết nối internet cao. Bù lại, dịch vụ lại đòi hỏi cơ sở hạ tầng hiện đại và an toàn. 

Với Dedicated werver WordPress, hoạt động của các chương trình ứng dụng CPU vô cùng mạnh mẽ, mượt mà. Bên cạnh đó, tình trạng tạm dừng hoạt động do nguyên nhân từ các website khác cũng bị ngăn chặn tối đa.

>>>> Dedicated Server Là Gì? Những Ưu Nhược Điểm, Nhà Cung Cấp Tốt Nhất

Shared WordPress Hosting

Đây là dịch vụ được chia sẻ tài nguyên từ 1 máy chủ gốc. Giải pháp này rất tối ưu và phù hợp cho cá nhân hay doanh nghiệp có website giới thiệu với lưu lượng không quá cao. 

Website giới thiệu là cách quảng cáo và vận hành các giao dịch mua bán qua mạng internet hiệu quả, tiết kiệm. Chính vì thế, shared WordPress hosting có giá thành rẻ trở thành gói dịch vụ hoàn hảo nhất.

Cloud WordPress Hosting

Sử dụng cloud hosting giúp bạn tránh được những rắc rối khi sử dụng chung máy chủ mà giá thành vô cùng rẻ, và tốc độ truy cập cực mạnh.

WordPress Hosting Free

Hosting miễn phí thường đi kèm một số điều khoản giới hạn về thông số kỹ thuật. Vì thế, để tránh việc gặp một số rắc rối trong quá trình vận hành website, bạn nên đầu tư một hosting có tính phí nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động của site.

wordpress hosting

Hướng dẫn cách chọn WordPress Hosting tốt 

Áp dụng các hướng dẫn sau sẽ giúp bạn chọn được hosting tốt với giá thành phù hợp.

Chọn vị trí máy chủ

Dựa vào vị trí địa lý của nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting. Ví dụ, phần lớn khách hàng ở Việt Nam thì bạn nên chọn hosting trong nước. Do điều này giúp tốc độ truy cập của website tăng gấp nhiều lần. Thậm chí, ngay cả khi xảy ra tình trạng đứt cáp quang thì website vẫn hoạt động ổn định.

Nếu khách hàng ở nước ngoài hoặc khách hàng vừa ở trong nước lẫn nước ngoài thì thuê hosting của nhà cung cấp nước ngoài sẽ phù hợp hơn.

Ngoài ra, để tốc độ tải trang của website cao, bạn nên sử dụng thêm CDN, điển hình là Amazon CloudFront, KeyCDN, Cloudflare, MaxCDN. Các CDN này rất hữu ích trong trường hợp bạn thuê host của nhà cung cấp nước ngoài.

Thông số kỹ thuật tối thiểu 

Một số thông số kỹ thuật tối thiểu mà bạn nên lưu ý:

 • Hosting hỗ trợ ngôn ngữ PHP 7; có hỗ trợ tính năng thay đổi phiên bản, chỉnh sửa thông số PHP.
 • Có tính năng quét virus, hỗ trợ an ninh Mod.
 • Ổ đĩa SSD.
 • Số lượng tên miền được thêm vào hosting.
 • Dung lượng ổ đĩa lưu trữ (vì đây là nơi chứa mã nguồn và tất cả dữ liệu của website).
 • Băng thông.
 • Thời gian uptime (thời gian này càng cao thì lượng traffic của website càng lớn).
 • IP chuyên dụng.
 • Tính năng sao lưu theo thời gian thực. Lưu ý, ưu tiên loại back-up tối thiểu 1 lần/ngày.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra Cpanel trước khi chọn hosting.

wordpress hosting

Chọn hệ điều hành phù hợp cho WordPress Hosting

Đối với hosting dành cho WordPress, phần lớn người dùng ưa chuộng hệ điều hành Linux, vì:

 • Linux là hệ điều hành mã nguồn mở, giá rẻ.
 • Miễn xin giấy phép khi sử dụng.
 • Dễ dàng thay đổi khi lưu lượng truy cập tăng.
 • Hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình phổ biến: PHP, MySQL, Perl…

Chứa năng Memcached của WordPress Hosting là gì?

Memcached là một chức năng cực kỳ quan trọng của WordPress. Đây chính là bộ nhớ ẩn, hỗ trợ người dùng truyền tải và dùng bộ nhớ của RAM qua nhiều máy chủ. Nhờ thế, tốc độ tải trang của website sẽ tăng gấp 9 lần.

Nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam HostingViet

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, HostingViet được đánh giá là nơi có SEO hosting, hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website,… Bên cạnh đó, HostingViet còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting), gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

HostingViet có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp, bạn đã có thêm nhiều kiến thức về Wordpress Hosting, ưu - nhược điểm và những lưu ý khi sử dụng phần mềm này. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với HostingViet để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng, miễn phí nhé!

Bài viết liên quan
 
 
2024/05/30

Tại sao nên thiết kế website theo yêu cầu? Thiết kế web ở đâu tốt?

Thiết kế website theo yêu cầu là gì? Thiết kế website theo yêu cầu là hình thức thiết kế web theo tính năng v&agrav...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/05/23

So sánh VPS và Cloud Server: Giải pháp nào tối ưu cho bạn?

VPS là gì? VPS (Virtual Private Server) là một máy chủ riêng ảo sử dụng công nghệ ảo hoá tách ra từ một m&aa...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/05/21

TOP 5 Phần mềm quản lý nhiều VPS hiệu quả nhất

Những thông số quan trọng của VPS Trước khi tìm hiểu phần mềm quản lý nhiều VPS, bạn cần nắm chắc những thông số quan trọng của VPS. VPS...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/05/17

Vps youtube là gì? Hướng dẫn sử dụng VPS youtube từ A - Z

VPS youtube là gì?  Nhìn chung, VPS Youtube cũng tương tự như một máy chủ ảo thông thường, hoạt động 24/24. VPS Youtube cũn...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/05/14

KVM VPS là gì? Cách thức hoạt động và tính năng của KVM VPS

KVM VPS là gì?  Tham khảo thêm các tin tức về VPS tại HostingViet: [VPS Forex Là Gì] Thuê VPS Forex Đơn G...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/05/09

1 Hosting chứa được bao nhiêu domain? Cách tạo 2 website trên 1 hosting

1 Hosting chứa được bao nhiêu domain? Để xác định chính xác 1 hosting có thể chứa được bao nhiêu domain còn phụ thu...
Tác giả:
Đọc thêm