Cách Xem Dung Lượng Và Băng Thông Đã Sử Dụng Trên Directadmin?

Nếu như bạn đang sử dụng một gói hosting nào đó thì chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến việc xem dung lượng và băng thông của gói hosting đó là bao nhiêu, vậy làm thế nào để có thể xem dung lượng và băng thông trên Directadmin thì mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra sau:

Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Hosting Directadmin của mình

Sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy mục Your Account ở phía góc tay phải màn hình làm việc:

Làm thế nào để xem dung lượng và băng thông đã sử dụng trên Directadmin?

Ở đây là toàn bộ các thông số về tài khoản hosting của bạn bao gồm:
Disk Space: (dung lượng) Là tổng số dữ liệu được lưu tối đa trên hosting. Dung lượng lưu trữ càng lớn thì lưu được càng nhiều dữ liệu, nó giống như USB của chúng ta vậy.
Bandwidth: (băng thông) là tổng dữ liệu được truyền tải qua Hosting trong 1 tháng, bao gồm cả up và download, đa phần là download nhé
E-Mails: số email theo tên miền tối đa có thể sử dụng. Tuy nhiên đối với shared Hosting thì việc sử dụng Email là không tối ưu cho lắm, Nếu Bạn sử dụng nhiều email hãy đăng ký Email Hosting nhé.
FTP account: số tài khoản FTP sử dụng
Databases: (Lượng dữ liệu sử dụn)g
Inodes: Chỉ số Inodes được tính bằng tổng số file và folder
Để biết được mình đã sử dụng bao nhiêu thì bạn hãy nhìn sang 2 cột là Used và Max, trong đó cột Used là lượng bạn đa sử dụng còn cột Max là lượng tối đa bạn có thể sử dụng, ví dụ ở đây dung lượng bạn đã sử dụng là 882.9 MB, dung lượng tối đa bạn có thể sử dụng là 5000MB.


Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra dung lượng và băng thông mà tài khoản hosting đã sử dụng. Nếu có nhu cầu sử dụng hosting, tên miền thì hãy liên hệ với HostingViet  để được hưởng nhưng ưu đai tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!