Inodes Là Gì?

Inodes là 1 khái niệm thường được nhắc đến trong Hosting không giới hạn. Bản chất inodes là số file + folder. Còn trên Hosting inodes là số file + folder trong một tài khoản Hosting. Vậy Inodes là gì chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về Inodes

Inodes là một cấu trúc dữ liệu. Nó xác định một file hoặc một thư mục trên hệ thống file và được lưu trữ trong directory entry. Số inodes được tính bằng tổng số file và số folder 

Đối với "Hosting không giới hạn" bắt buộc nhà cung cấp dịch vụ phải "giới hạn" thông số nào đó nhằm tránh việc 1 hoặc 1 số ít tài khoản Hosting lạm dụng sử dụng hết toàn bộ tài nguyên của server.

HostingViet có 02 gói dịch vụ Hosting không giới hạn với số inodes lần lượt là 100.000 và 250.000 inodes. 1 website bình thường có vài ngàn inodes. (wordpress mới giải nén khoảng hơn 2.000 inodes, mỗi bài viết sinh ra khoảng 10 inodes - phụ thuộc Bạn up nhiều ảnh hay không)

Các Bạn có thể check số inodes trên máy tính, trên host Directadmin hoặc hosting cpanel. Cách kiểm tra như sau:

 1. Trên windows:
  Click chuột phải vào folder chọn properties
 2. Trên Hosting sử dụng Control panel Direct Admin (hosting Direct Admin)
  Bạn chỉ cần đăng nhập vào hosting và kiểm tra trên cột phải:
  inodes hosting Direct Admin
 3. Cách kiểm tra inodes trên Hosting sử dụng Cpanel

  Các Bạn login vào Hosting và kiểm tra số inodes bên cột phải nhé
 • >>Xem thêm : Bảng giá Host không giới hạn
  • Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

   Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

   Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

   Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.

   Với những thông tin về Inodes Là Gì ? Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!