Các Câu Hỏi Thường Gặp (FAQ) Khi Sử Dụng FileZilla Client

Sau đây là danh sách các câu hỏi mà các bạn thường thắc mắc khi sử dụng FileZilla. Các bạn mới sử dụng phần mềm filezilla cùng theo dõi ngay để tìm hiểu nhé!

Tổng hợp các câu hỏi

1.Giá của FileZilla là bao nhiêu? FileZilla có thể sử dụng vào mục đích thương mại?
– FileZilla là một mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí giúp chúng ta chuyển dữ liệu từ máy tính lên host một cách dễ dàng và nhanh chóng.
– Về cơ bản thì tất cả mọi người đều có thể sử dụng FileZilla. FileZilla có thể sử dụng với mục đích cá nhân, giáo dục và thương mại.2. Các con số phiên bản của FileZilla có ý nghĩa gì?
Số phiên bản cả FileZilla có dạng n.n.n [c], trong đó n là một số và c là một chữ cái. Số đầu tiên là số phiên bản lớn tiếp theo là 2 số phiên bản nhỏ, chữ cái cuối cùng là không bắt buộc và nó giành cho các phiên bản bảo trì.

2. Làm thế nào để có thể liên lạc được với nhà phát triển FileZilla.
Để liên lạc được thì bạn có thể sử dụng các diễn đàn của FileZilla, nếu muốn trao đổi trực tiếp thì bạn có thể vào chat.freenode.net.

3. Tôi không thể xem nội dung của bất kì thư mục nào trên máy chủ hoặc tôi không thể chuyển các tập tin? Tôi nhận được lỗi “Critical transfer errors”? Tôi không thể kết nối đến máy chủ?
Trong trường hợp này thì rất nhiều khả năng cấu hình của bạn không chính xác, hoặc FileZilla, tường lửa, router của bạn gặp vấn đề, xin vui lòng đọc lại hướng dẫn cấu hình mạng.

4. Các đối số dòng lệnh hỗ trợ bởi FileZilla là gì?
Bạn tham khảo thêm các dòng lệnh ở đây https://wiki.filezilla-project.org/Command-line_arguments_(Client)

5. FileZilla lưu trữ tất cả các trang web và thiết lập của nó ở đâu?
Vị trí các thư mục thiết lập (file setup) trong FileZilla phụ thuộc vào hệ điều hành của bạn, thông thường các trang web và các thiết lập được lưu trữ trong thư mục ~/.config/filezilla. Trường hợp ngoại lệ có thể xảy ra trong Windows là nơi thiết lập lưu trữ ở thư mục %APPDATA%/FileZilla.
Còn thư mục chứa website của Bạn ở đâu phụ thuộc vào việc Bạn cài đặt khi tải về, hoặc chính là thư mục bạn lưu dữ liệu trên máy tính.

6. Tại sao không mở được FileZilla?
Điều này xảy ra có thể là vì trong quá trình cài đặt FileZilla đã có một thiết lập nào đó bị lỗi. Để giải quyết vấn đề này thì trước tiên bạn cài đặt lại FileZilla, nếu vẫn không được thì bạn hãy xóa đi và tải lại, lưu ý răng khi bạn xóa đi thì tất cả các dữ liệu bị mất nếu trước đó không có bản backup.

7. Tôi không thể sử dụng FileZilla với các hệ điều hành Windows 95, 98, ME, NT4, 2000 hoặc XP?
Phiên bản hiện tại của FileZilla đã không còn hỗ trợ các hệ điều hành trên, bạn vui lòng nâng cấp hệ điều hành của mình lên Windows Vista hoặc cao hơn,

8. Làm thế nào để tôi có thể dịch được các ứng dụng của FileZilla.
Bạn vui lòng vào https://filezilla-project.org/translations.php để dịch các ứng dụng của FileZilla nhé.

9. FileZilla không hiển thị hoặc chuyển các tập tin chứa các kí tự không phải là tiếng anh?
Bạn tham khảo https://wiki.filezilla-project.org/Character_Encoding để giải quyết vấn đề của mình nhé.

Các bài viết liên quan:

  1. Hướng dẫn sử dụng FileZilla
  2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm kết nối FTP FileZilla
  3. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng FileZilla
  4. FTP Account là gì? Tài khoản FTP có nghĩa là gì?
  5. Giới thiệu tổng quan về phần mềm kết nối FTP FileZilla
  6. So sánh phần mềm FTP Cuteftp Pro và FileZilla Client
  7. Các tính năng nổi bật của FileZilla
  8. Làm thế nào để SFTP sử dụng SSH2 trên Filezilla?
  9. Mã hóa kí tự trong FileZilla (Filezilla Character Encoding)

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ  Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Hosts ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Hosts để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.


Qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức mới mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!