#3 Cách Trỏ Tên Miền Namecheap Về Hosting Cực Nhanh, Đơn Giản

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet Editor
Lượt xem: 102
Theo dõi:

Namecheap là nhà cung cấp domain không còn xa lạ với nhiều người, bởi thương hiệu này khá nổi tiếng trên thế giới. Sau khi đăng ký domain từ nhà cung cấp này, bạn cần thực hiện trỏ tên miền Namecheap về hosting để website có thể vận hành được. Dưới đây là 3 cách giúp bạn dễ dàng trỏ DNS. Cùng Hosting Việt tìm hiểu ngay nhé!

Trỏ tên miền Namecheap về hosting bằng IP của hosting/VPS

Theo cách này, tên miền sẽ dùng chính nameserver của Namecheap để phân giải domain thành địa chỉ IP của VPS hoặc hosting.

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Namecheap. Tại menu bên trái, bạn di chuyển đến mục Domain List. Lúc này, danh sách các tên miền sẽ xuất hiện, bạn chỉ việc tìm tên miền cần trỏ. Sau đó, vào phần quản trị riêng của tên miền muốn cấu hình bằng cách click nút Manage.tro ten mien namecheap ve hosting
 • Bước 2: Thực hiện trỏ IP với A record

Bạn nhấn chọn tab Advanced DNS. Tại đây, có thể có sẵn các record mặc định của nhà cung cấp Namecheap và bạn giữ nguyên chúng. Để bắt đầu khai báo IP, bạn thực hiện tạo mới A record. Bằng cách, click Add New Record (chữ màu đỏ), chọn tiếp A record rồi nhập các thông tin sau:

 • Ô Host: Nhập ký tự “@”.
 • Ô Value: Nhập địa chỉ IP của hosting hoặc VPS.

Kế đến, click vào dấu tick màu xám để lưu lại các thông tin tạo A record mới.

tro ten mien namecheap ve hosting

Lưu ý:

 • Nếu muốn trỏ về IPv6, bạn thay giá trị A record thành AAAA record.
 • Đối với một vài nhà cung cấp khác, ô Host bạn có thể bỏ trống hoặc nhập ký tự @ hoặc ký tự *. Để biết nên nhập giá trị nào, bạn cứ lần lượt thử bỏ trống hoặc nhập một trong 2 ký tự này để xem có bị báo lỗi không. Nếu không báo lỗi tức thông tin cung cấp cho ô Host có tác dụng.
 • Bước 3: Tạo CNAME record để thực hiện khai báo tên miền con www

Khi trỏ domain về IP, bạn dùng tên miền dạng yourdomain.com. Do đó, cần tạo thêm tên miền con có dạng www để trỏ về yourdomain.com. Cách làm này giúp cho người dùng vẫn có thể truy cập được website của bạn dù họ gõ trên trình duyệt là www.yourdomain.com hay www.yourdomain.com.

Để thực hiện, bạn click chọn Add New Record (chữ màu đỏ), chọn tiếp CNAME record và nhập các thông tin:

 • Host: nhập www.
 • Ô Value: nhập yourdomain.com

Tiếp đến, click dấu tích màu xám để lưu lại thay đổi và hoàn tất.

tro ten mien namecheap ve hosting

>>Xem thêm : Hướng dẫn trỏ tên miền về Hosting tại Godaddy

Nếu muốn kiểm tra tên miền đã trỏ về IP của hosting hoặc VSP hay chưa, bạn nhập tên miền vào https://check-host.net. Hệ thống sẽ báo tình trạng trỏ hay chưa trỏ. 

Tuy nhiên, dù domain đã được trỏ về IP của nhà cung cấp hosting nhưng khi đăng nhập trên trình duyệt web, bạn vẫn thấy báo lỗi. Đó là do nhà mạng chưa cập nhật DNS, họ vẫn còn lưu trữ cache cũ. Thời gian để nhà mạng cập nhật giá trị mới khá lâu, có thể mất đến 24 tiếng.

Trỏ tên miền Namecheap về hosting bằng Nameservers

Với cách này, thay vì dùng nameserver mặc định của Namecheap, bạn chỉ việc thực hiện khai báo Nameserver của hosting với nhà cung cấp domain.

 • Bước 1: Thực hiện tương tự như cách 1. Đó là đăng nhập vào tài khoản Namecheap. Đến phần Domain List và chọn tên miền cần trỏ. Sau đó, click Manage để vào phần quản trị riêng của tên miền đó.
 • Bước 2: Tại trang quản lý tên miền, bạn đến mục Nameserver, chọn Custom DNS trong danh sách thả xuống.tro ten mien namecheap ve hosting
 • Bước 3: Thay giá trị Nameserver mặc định của Namecheap bằng 2 thông số Nameserver records của hosting. tro ten mien namecheap ve hosting

 

>>Xem thêm: MX Record là gì? Hướng dẫn trỏ MX cho Mail, tạo Record trong DNS

Đến đây là bạn đã hoàn tất trỏ tên miền Namecheap về hosting. Cách này nhanh hơn so với dùng IP. Do đó, chúng thường được áp dụng trong trường hợp nameserver của nhà cung cấp tên miền phản hồi chậm hơn so với nameserver của hosting.

Ghi chú:

Đối với cách 2, bạn không cần khai báo A records, CNAME records. Do khi tạo website trên hosting, DNS sẽ tự động khai báo các giá trị này với nameserver của hosting. 

Trỏ tên miền Namecheap về hosting bằng DNS trung gian

DNS trung gian sẽ cung cấp cho người dùng nameservers để trỏ tên miền về hosting. Ưu điểm của cách này là bạn không phải lệ thuộc vào nameserver của nhà cung cấp domain lẫn hosting. Lúc đó, khi có nhu cầu thay đổi nhà cung cấp hosting, domain, bạn chỉ cần điều chỉnh thông tin có trên DNS trung gian. 

Do dùng một DNS thứ 3 để trỏ tên miền Namecheap nên bạn phải làm đồng thời cả cách 1 và cách 2. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khai báo địa chỉ IP của hosting hoặc VPS với nameserver của DNS trung gian. Bằng cách thực hiện tạo DNS record như hướng dẫn ở cách 1.
 • Bước 2: Mặc định cho tên miền dùng nameserver của DNS trung gian, thông qua việc thay Nameserver của Namecheap bằng Nameserver trung gian. Cách thực hiện giống như hướng dẫn của cách 2.

Đến đây, là bạn đã hoàn tất trỏ tên miền Namecheap về hosting thông qua việc sử dụng DNS trung gian.

Hiện nay, CloudFlare được người dùng đánh giá là dịch vụ DNS trung gian miễn phí tốt nhất. Nhà cung cấp này cực kỳ chuyên nghiệp và nó mang đến dịch vụ phân tán dữ liệu (CDN) giúp tăng tốc độ của website. Điều này thật sự hữu ích đối với các trang web có database đặt ngoài lãnh thổ Việt Nam. Nhờ thế, website không bị lag hoặc chậm.

Với những thông tin về cách trỏ tên miền namecheap về hosting cực nhanh (siêu đơn giản). Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Công ty Cổ phần Công nghệ số Thiên Quang (HostingViet.vn)
Địa chỉ văn phòng: Số 59, ngõ 21 đường Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội.
ĐT: 02466.567.555, Hotline: 0982.786.415
Email: hotro@hostingviet.vn

Bài viết liên quan
 
 
2023/11/28

Hướng Dẫn Cài Đặt Https Miễn Phí Bằng Chứng Chỉ SSL Let'S Encrypt

Https là gì? Chứng chỉ số SSL (đầy đủ: Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một li&ecir...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Thuê VPS cấu hình cao ở đâu uy tín, chất lượng?

1. VPS cấu hình cao là gì? VPS cấu hình cao là máy chủ ảo riêng có thông số CPU, RAM, dung lượng ổ cứng...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Thuê VPS Việt Nam ở đâu tốt nhất?

1. VPS Việt Nam là gì? VPS Việt Nam (hay còn gọi là VPS IP Việt Nam) là máy chủ riêng ảo được tạo ra từ hệ thống m&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Tổng Đài Ảo Là Gì? Cách Đăng Ký Tổng Đài Ảo Giá Rẻ Nhất

Tổng đài ảo là thuật ngữ không còn xạ đối với các doanh nghiệp ở thời đại công nghệ 4.0 với nền tảng công nghiệp Big Data, loT,  AI…. góp phần thúc đẩy sự tiên ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Thuê Máy Chủ Ảo VPS Giá Rẻ Ở Đâu Tốt Nhất?

1. Thuê máy chủ ảo VPS là gì? Thuê máy chủ áo VPS là dịch vụ cung cấp một phần không gian lưu trữ (bộ nh...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

VPS Hosting là gì? Giá thuê VPS Hosting bao nhiêu hiện nay

1. VPS Hosting là gì? VPS Hosting là máy chủ ảo riêng ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý...
Tác giả:
Đọc thêm