Phiên Bản PHP 8.0 Có Gì Mới? CPanel Hỗ Trợ PHP 8.0 Như Thế Nào?

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 209
Theo dõi:

PHP là ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến trên thế giới. Và vào cuối tháng 11/2020 vừa qua, một phiên bản mới 8.0 ra đời mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới. Phiên bản PHP 8.0 chính thức được trình làng với nhiều thay đổi lớn đáng chú ý có thể kể đến là thuộc tính (attributes), kiểu liên hợp (union types), toán tử nullsafe, trình biên dịch JIT (Just In Time) và tính năng đặt tên cho đối số (named arguments). Tuy nhiên, với những ai hay sử dụng cPanel chắc chắn sẽ rất băn khoăn liệu cPanel hỗ trợ PHP8 hay không? Mời bạn cùng tìm hiểu thông qua phần chia sẻ sau của Hosting Việt nhé!

cpanel ho tro php8

Sự phổ biến của ngôn ngữ lập trình PHP 

Tuy nhiên, trong cuộc khảo sát của Công ty Redmonk (một công ty chuyên phân tích công nghiệp và chỉ tập trung vào các đơn vị phát triển phần mềm) vào tháng 7/2020 thì ngôn ngữ PHP phổ biến thứ tư. Còn cuộc khảo sát của Stack Overflow năm 2020 dành cho các nhà phát triển lại cho kết quả PHP là ngôn ngữ xếp thứ 6 về độ phổ biến. 

Với phiên bản mới nhất, cả DirectAdmin và cPanel hỗ trợ PHP8. Do đó, người dùng có thể nâng cấp và dễ dàng sử dụng.

PHP 8.0 cung cấp tính năng mới gì?

Ngày 26/11, phiên bản PHP 8.0 chính thức được trình làng với nhiều thay đổi lớn. Trong đó, các tính năng mới, đáng chú ý có thể kể đến là thuộc tính (attributes), kiểu liên hợp (union types), toán tử nullsafe, trình biên dịch JIT (Just In Time) và tính năng đặt tên cho đối số (named arguments). 

Cụ thể:

  • Kiểu liên hợp có tính năng độc đáo là nhiều kiểu dữ liệu được giữ bởi một biến.
  • Trình biên dịch JIT được nhà phát triển cải tiến hiệu suất dành cho ứng dụng web, thông qua việc chuyển code thành hướng dẫn dành cho CPU trong quá trình nó chạy. 
  • Tính năng đặt tên cho đối số mang đến nhiều thuận tiện cho lập trình viên. Theo đó, các developer được phép gán giá trị cho hàm bất kỳ, bằng cách đặt tên giá trị và bỏ qua những tham số tùy chọn.
  • PHP 8.0 có tính năng tối ưu và cải tiến hệ thống cú pháp, kiểu, xử lý lỗi. Đồng thời, tăng tính nhất quán cho ngôn ngữ.
  • cpanel ho tro php8

 

>>Xem thêm: Cách chuyển Hosting sử dụng WordPress Hosting tại Godaddy

Các vấn đề cần chuẩn bị để nâng cấp lên PHP 8.0?

Với phiên bản PHP 8.0, nó có thể yêu cầu lập trình viên duyệt code lại khi có thay đổi. Vì thế, nhà đồng sáng lập, đồng thời cũng là chuyên gia tư vấn chính của PHP Consulting Company, Stefan Priebsch khuyên người dùng phải chuẩn bị nhiều trước khi chuyển đổi, do một số tính năng cũ sẽ bị loại bỏ khỏi phiên bản 8.0.

Điển hình như phiên bản PHP 8.0 không sẵn có các thành phần PHP-PSR, Phalcon 4, ionCube 10, Snuffleupagus, Memcache và SourceGuardian.

Một số phần mềm không tương thích với PHP 8.0: 

  • DSO: Mặc dù, máy chủ cPanel hỗ trợ PHP8 nhưng trình xử lý DSO lại không được cPanel hỗ trợ với PHP 8.0.
  • Các phần mở rộng của XMLRPC: Đã được chuyển sang PECL.

cPanel hỗ trợ PHP8

Máy chủ cPanel có hỗ trợ PHP 8.0. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng hệ điều hành tối thiểu là CentOS 7. Cách cài đặt nó cũng tương tự như cài các phiên bản PHP khác. Đó là, bạn truy cập vào WHM rồi chọn tiếp EasyApache 4. Sau đó, bạn thực hiện các bước thiết lập như hệ thống yêu cầu.

cpanel ho tro php8

>>Xem thêm: Bản quyền phần mềm LiteSpeed, License LiteSpeed, LiteSpeed Cache

Trên đây là chia sẻ về cPanel hỗ trợ PHP 8.0 Nếu muốn trải nghiệm để khám phá các tính năng hay ho của ngôn ngữ này thì có thể cài đặt nó nhé. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, bạn vui lòng liên hệ các kỹ thuật viên của Hosting Việt để được nhanh chóng hỗ trợ.! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan
 
 
2024/03/04

Sitejet Builder là gì? Hướng dẫn dùng Sitejet Builder trên cPanel

Sitejet Builder là gì? Sitejet Builder là một sản phẩm của Webpros - công ty công nghệ nổi tiếng với các giải pháp v&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/05

Hướng dẫn Restore/Download tài khoản bằng Jetbackup trên cPanel

Bắt đầu từ ngày 15/09/2020, Hostingviet cung cấp tính năng JetBackup cho các tài khoản hosting DirectAdmin và cPanel. Đây l...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/02/22

Hướng dẫn: Cách cấu hình ứng dụng khởi động cùng Windows Server

Khi bạn triển khai một ứng dụng trên một máy chủ Windows Server, có thể có những tác vụ hoặc dịch vụ mà bạn muốn tự động khở...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/02/21

Cách lên lịch khởi động lại Windows Server 2012?

Thường xuyên khởi động lại máy tính của bạn theo lịch trình hàng tuần hoặc thường xuyên có thể tăng hiệu suất của m&aa...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Cách Chụp Ảnh Trên Máy Tính Win 7/10/11 Bằng Camera Dễ Nhất

Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu đời sống của con người cũng ngày càng được nâng lên, việc làm đẹp cho bản th&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Hướng dẫn Cách Tải FF (Free Fire) Trên Máy Tính Yếu Cực Đơn Giản

FF là viết tắt của trò chơi điện tử free fire, một trong những game có mức độ hot hàng đầu trên đấu trường game hiện nay. FF thu h&...
Tác giả:
Đọc thêm