Máy Tính Có Thể Bị Hack Chỉ Bởi Một Cú Click Chuột Của Bạn

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet Editor
Lượt xem: 6
Theo dõi:

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng máy tính của bạn có thể bị hack chỉ bởi 1 cú click chuột bao giờ chưa – Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Microsoft vừa phát hành bản cập nhật vá bảo mật tháng 4, nhằm giải quyết nhiều lỗ hổng quan trọng trong hệ điều hành Windows

Thông tin cập nhật

 

Microsoft vừa phát hành bản cập nhật vá bảo mật tháng 4, nhằm giải quyết nhiều lỗ hổng quan trọng trong hệ điều hành Windows và các sản phẩm khác của họ, trong đó có 5 lỗ hổng có thể khiến hacker tấn công máy tính của bạn bằng cách lừa bạn click vào trang web giả mạo.

Microsoft đã vá 5 lỗ hổng quan trọng trong Windows Graphics Component do việc xử lý không đúng các phông chữ bởi thư viện font của Windows, lỗi này ảnh hưởng đến tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows từ trước đến nay, bao gồm Windows 10 / 8.1 / RT 8.1 / 7, Windows Server 2008/2012/2016.
 
 
Hacker có thể khai thác lỗi này bằng cách lừa người dùng mở một tệp tin độc hại hoặc click vào một trang web được tạo ra đặc biệt với phông chữ mã độc, nếu như nó được mở ra trong một trình duyệt web thì hacker sẽ chiếm được quyền điều khiển toàn hệ thống của bạn.
 
Tất cả năm lỗ hổng này trong Windows Microsoft Graphics đã được phát hiện và tiết lộ một bởi Hossein Lotfi, một nhà nghiên cứu bảo mật của Flexera Software.
CVE-2018-1010
CVE-2018-1012
CVE-2018-1013
CVE-2018-1015
CVE-2018-1016
 
Windows Microsoft Graphics cũng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng Dos, hacker có thể làm cho hệ thống ngưng hoạt động hoặc không phản hồi. Lỗ hổng này tồn tại trong cách mà Windows xử lý các đối tượng trong bộ nhớ.
Microsoft giải thích:

“Trong một kịch bản tấn công, hacker có thể tạo ra một trang web được chế tạo đặc biệt để khai thác lỗ hổng thông qua Internet Explorer và sau đó lừa người dùng xem trang web đó”

“Kẻ tấn công cũng có thể nhúng một trình điều khiển ActiveX được đánh dấu là “an toàn” trong một ứng dụng hoặc tập tin Microsoft Office được lưu trữ trong trình duyệt IE.”

>>Có thể bạn quan tâm :Cách sử dụng tính năng đồng bộ cilck folder giữa máy tính và server - Toggle synchronized browser trên Filezilla

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đã vá nhiều lỗ hổng trong việc thực hiện mã lệnh từ xa trong Microsoft Office và Microsoft Excel, điều này có thể cho phép hacker chiếm được quyền kiểm soát hệ thống của mục tiêu.

Bản cập nhật bảo mật cũng bao gồm các bản vá cho 6 lỗ hổng trong Adobe Flash Player, ba trong số đó được đánh giá là nghiêm trọng.

Người dùng được khuyến khích cập nhật các bản vá lỗi bảo mật càng sớm càng tốt để giữ an toàn cho máy tính của mình.

Để cài đặt bản cập nhật bảo mật mới nhất, bạn chỉ cần vào Settings → Update & security → Windows Update → Check for updates.

>>Xem thêm: Hướng dẫn đổi DNS, đổi IP động thành tĩnh và ngược lại trên máy tính sử dụng Windows

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ và Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Hosts ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Hosts để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.


Qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
 
 
2023/11/28

Hướng Dẫn Cài Đặt Https Miễn Phí Bằng Chứng Chỉ SSL Let'S Encrypt

Https là gì? Chứng chỉ số SSL (đầy đủ: Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một li&ecir...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

TRUNG THU GẦN KỀ, HOSTINGVIET TẶNG QUÀ CỰC QUÀ CỰC MÊ

Đón Tết Trung thu “cực ngọt” với ngàn ưu đãi “cực khủng” của HostingViet: Giảm 50% dịch vụ VPS, Hosting duy nhất trong t...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Phòng chống tấn công DDoS L4: Chiến lược & công cụ bảo vệ hiệu quả

Chống lại các cuộc tấn công DDoS ở tầng 4 (L4), hay còn gọi là tấn công DDoS theo lớp Kết nối vận chuyển, đòi hỏi một số chiế...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Web Hosting và Những Kiến Thức Cơ Bản Cần Biết

1. Web Hosting là gì? Web Hosting (hay còn là Hosting) là dịch vụ cho thuê không gian lưu trữ dữ liệu trên máy chủ (server). Sử dụng Web Hosting sẽ giúp bạn dễ dàng...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Thuê Máy Chủ Ảo VPS Giá Rẻ Ở Đâu Tốt Nhất?

1. Thuê máy chủ ảo VPS là gì? Thuê máy chủ áo VPS là dịch vụ cung cấp một phần không gian lưu trữ (bộ nh...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

VPS Hosting là gì? Giá thuê VPS Hosting bao nhiêu hiện nay

1. VPS Hosting là gì? VPS Hosting là máy chủ ảo riêng ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý...
Tác giả:
Đọc thêm