Giá Hosting 1 Năm - Giá Thuê Hosting Các Loại Chi Tiết

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 108
Theo dõi:

Sự ra đời của các website khiến cho dịch vụ thuê host ngày càng phổ biến. Chính vì nhu cầu lớn mạnh mà thị trường có nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này với mức phí khác nhau. Trong phạm vi bài viết sau, chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin bảng giá Hosting cực kỳ cạnh tranh và hợp lý giúp bạn dễ dàng xây dựng Website. Cập nhật cách đăng ký hosting và giá hosting 1 năm tại Hosting Việt mới nhất và các loại hosting phổ biến hiện nay.

bang-gia-hosting

I. Giá hosting 1 năm cho các loại hosting

Web hosting giá bao nhiêu? Thông thường, giá hosting 1 năm trên thị trường có các loại như sau:

1.1. Giá tiền mua hosting giá rẻ tại HostingViet

Hosting giá rẻ tại HostingViet là các gói host có mức phí thấp những vẫn đáp ứng được các yêu cầu nhất định, nhằm thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng. Giá rẻ không đồng nghĩa với việc kém chất lượng. Bởi các gói dịch vụ này được thiết kế phù hợp cho nhóm người dùng là sinh viên, cá nhân mới tham gia lĩnh vực hosting, hoặc lập trình viên cần môi trường thử nghiệm sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, gói hosting giá rẻ còn phù hợp cho các doanh nghiệp có nhu cầu test dự án trước khi đưa chúng hoạt động chính thức.

Hosting giá rẻ tại HostingViet sử dụng 2 hệ điều hành phổ biến là Linux và Windows, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Ngoài ra, bạn được tùy ý chọn hệ thống quản lý hosting là cPanek, Plesk hay Direct Admin.

Thêm vào đó, hosting còn sở hữu nhiều loại mã nguồn như Joomla, Opencart, Drupal, Pretashop, Forum hoạt động mượt mà.

Giá hosting 1 năm siêu mềm và đa dạng gói dịch vụ để bạn chọn lựa. Với gói hosting 1GB, bạn chỉ tốn phí 50k/tháng, tức chỉ 600k/năm. Nếu nhu cầu cao hơn, bạn chọn gói hosting 8GB giá 960k/năm (tương đương 80k/tháng). Ngoài ra, HostingViet còn có thêm 3 gói dịch vụ giá rẻ khác, cao cấp hơn là hosting 20GB, host unlimited start (gói không giới hạn), hosting unlimited VIP (gói không giới hạn cao cấp) với mức phí không quá 230k/tháng.

Để tìm hiểu thêm về các thông số kỹ thuật, giá mua của hosting giá rẻ, bạn tham khảo thêm tại đây https://hostingviet.vn/hosting-gia-re.

*Lưu ý: Để tiết kiệm chi phí, bạn nên ưu tiên chọn gói có thời hạn 12 tháng. Vì nó tiết kiệm được khoảng 48% - 60% (tùy từng gói) so với chi phí thuê hosting từng tháng. 

gia hosting

1.2. Bảng giá SEO hosting

SEO hosting là một dịch vụ cho phép người dùng chạy cùng lúc nhiều website trên 1 tài khoản, và mỗi website được cài đặt các địa chỉ IP khác nhau. Nhờ thế, nó giúp người dùng dễ dàng tối ưu SEO và cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm cho website của các công cụ Google, Bing…

Tại HostingViet, bảng giá hosting SEO được phân thành 2 dòng chính là SEO hosting lớp C (#C ) và SEO hosting lớp D (#D). Trong đó, lớp C được thiết kế thành 3 gói dịch vụ với mức giá hosting 1 năm tối thiểu 1.920k (tương đương 160k/tháng). Còn lớp D có 4 gói dịch vụ và giá thuê từ 1.200k/năm (tương đương 100k/tháng). 

Tương tự như gói hosting giá rẻ, bạn nên ưu tiên chọn thuê theo năm để tiết kiệm chi phí so với thuê từng tháng. 

Để tìm hiểu thêm về các thông số kỹ thuật, giá mua hosting, bạn tham khảo thêm tại đây: https://hostingviet.vn/seo-hosting

gia hosting

1.3. Reseller hosting giá bao nhiêu?

Reseller hosting hay còn được gọi là đại lý hosting là mô hình kinh doanh dịch vụ web hosting. Theo đó, một doanh nghiệp mua tài khoản hosting và tạo ra nhiều tài khoản nhỏ hơn để bán lại cho người dùng cuối. 

Hiện nay, mô hình này được các công ty thiết kế, công ty phát triển phần mềm, công ty phát triển web ưu tiên chọn lựa. Bởi, công nghệ thông tin càng phát triển thì nhu cầu về hosting, domain càng cao. Hơn nữa, cách thức hoạt động của đại lý hosting giúp mang đến giải pháp tiết kiệm chi phí cho các tổ chức, đặc biệt là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Hiểu được nhu cầu thiết thực này, HostingViet xây dựng 3 gói reseller hosting dành cho nhiều cấp độ kinh doanh khác nhau. Cụ thể:

  • Gói Reseller Hosting Starter: Dành cho các công ty mới tham gia thị trường hosting và có số lượng khách hàng ít. Với Reseller hosting starter, bạn được sở hữu máy chủ web tốc độ cao Litespeed Enterprise, 25 tài khoản cPanel, 50 tài khoản Direct Admin, 10GB lưu trữ trên ổ đĩa SSD, băng thông 500GB/tháng, không giới hạn tên miền và tài khoản FTP, RAM 3GB, CPU 2,5 vCPU, được hỗ trợ chế độ backup mỗi ngày, cùng các thông số kỹ thuật hấp dẫn khác.
  • Gói Reseller Hosting Basic: Khi lượng khách hàng nhiều hơn một chút, bạn nên nâng cấp lên gói basic này để được sở hữu 50 tài khoản cPanel, 100 tài khoản Direct Admin, 20GB lưu trữ trên ổ đĩa SSD, băng thông không hạn chế, không giới hạn tên miền và tài khoản FTP, RAM 5GB, CPU 4 vCPU cùng các thông số kỹ thuật khác cao hơn gói Reseller hosting starter.
  • Gói Reseller Hosting Pro: Đây là gói cao cấp nhất trong 3 gói dịch vụ. Vì thế, tất cả các thông số kỹ thuật của nó cũng cao vượt trội hơn. Điển hình là 125 tài khoản cPanel, 250 tài khoản Direct Admin, 50GB lưu trữ trên ổ đĩa SSD, băng thông không hạn chế, không giới hạn tên miền và tài khoản FTP, RAM 8GB, CPU 6 vCPU.

Tương tự như giá hosting giá rẻ và SEO hosting, bạn nên thuê Reseller hosting theo năm sẽ giúp tối ưu chi phí đầu tư. Với bảng báo giá thuê hosting 1 năm được HostingViet công bố thì mỗi tháng bạn chỉ tốn 250k cho gói Reseller hosting starter, 400k cho gói Reseller hosting basic và 800k đối với gói Reseller hosting Pro. Mức phí này khá mềm để đầu tư cho một hoạt động kinh doanh và thu lợi nhuận. Vì sau khi mua tài khoản hosting đại lý, bạn có thể bán lại cho nhiều khách hàng với mức giá do bạn tự thiết lập.

Link tham khảo giá hosting và các thông số kỹ thuật: https://hostingviet.vn/reseller-host

gia hosting

Ngoài ra, HostingViet cũng cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Trung tâm dữ liệu của FPT, Viettel với mức phí từ 1.200k/tháng.

Để xem thêm chi tiết về báo giá, bạn tham khảo tại đây https://hostingviet.vn/thue-cho-dat-may-chu

1.4. Shared hosting

Đây là một dịch vụ hosting chia nhỏ cho nhiều website. Loại hosting này có giá rẻ. Theo đó, tất cả các source code, database, web platform và hệ điều hành của website đều đặt trên 1 máy chủ vậy lý. Chúng sử dụng chung nguồn tài nguyên của máy chủ này. Đây là hình thức thuê hosting tiết kiệm. Tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa với việc website hiệu suất vận hành không cao bằng các hosting khác, và tình trạng tải chậm có thể xảy ra.

Thêm ưu điểm nữa của shared hosting là người dùng không cần có kiến thức quản trị host. Bởi, toàn bộ các vấn đề kỹ thuật của hệ thống đã được bên cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm. 

1.5. VPS hosting (Virtual Private Server)

Chi phí thuê hosting cao hơn so với shared hosting. Do nó là giải pháp hosting kết hợp giữa dedicated hosting và shared hosting. Về bản chất, VPS được phân chia từ một máy chủ vật lý trên nền tảng công nghệ ảo hóa. Nhờ thế, người dùng được toàn quyền quản lý máy chủ ảo tương tự dedicated hosting nhưng với mức phí thấp hơn nhiều. 

1.6. Dedicated hosting

Đây là loại máy chủ vật lý riêng. Theo đó, đơn vị cho thuê hosting cung cấp máy chủ, đường truyền, cơ sở hạ tầng để vận hành máy chủ, hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn biết được vị trí đặt hosting. Đồng thời, doanh nghiệp được quyền quản lý cao nhất đối với máy chủ về phần cứng, hệ điều hành, database, phần mềm, ứng dụng, các tiện ích tối ưu khả năng vận hành của máy chủ. 

Dedicated hosting chính là giải pháp hosting cao cấp và giá hosting cao nhất trong 3 loại. Vì cung cấp quyền quản lý cao nhất nên đòi hỏi người dùng phải có kiến thức về máy chủ.

1.7. Collocated hosting

Đây là gói dịch vụ thuê địa điểm đặt máy chủ ở phòng máy của nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, khác với đặt máy chủ tại văn phòng doanh nghiệp, vì máy chủ được đặt ở không gian hiện đại với hệ thống cơ sở hạ tầng đạt yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế, do bên cung cấp dịch vụ đầu tư xây dựng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn được giám sát từ xa máy chủ của mình thông qua hệ thống camera. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

gia hosting

II. Các thông số cần biết khi tham khảo giá thuê hosting và domain

Khi mua hosting, bạn cần quan tâm đến các thông số sau vì chúng ảnh hưởng đến bảng giá hosting.

  • Storage: Là dung lượng lưu trữ. Hiện nay có 2 loại ổ đĩa cứng là HDD và SSD. Trong đó, SSD có tốc độ xử lý cực nhanh, cao hơn gấp nhiều lần so với HDD. Điều này cũng đồng nghĩa, cùng một dung lượng lưu trữ nhưng giá thành ổ SSD sẽ cao hơn ổ HDD. 
  • Hệ điều hành: Có 2 hệ điều hành chính là Windows, Linux. Đối với các website WordPress, để vận hành tốt bạn nên chọn hệ điều hành Linux.
  • Băng thông: Là lưu lượng dữ liệu được phép truyền tải trong 1 tháng. Băng thông lớn thì tốc độ tải của website sẽ nhanh và ổn định.
  • Addon Domain: Là số lượng Addon Domain mà bạn được phép thêm vào host.
  • Sub Domain: Là số lượng Sub Domain mà bạn được phép tạo.
  • Các tham số bảo mật: Bao gồm chứng chỉ bảo mật SSL, các phần mềm diệt virus và quét mã độc. 
  • Sao lưu, phục hồi: Bên cạnh báo giá hosting, bạn phải tìm hiểu có chứa năng backup và phục hồi dữ liệu, nhằm đảm bảo dữ liệu được an toàn, không bị thất thoát khi có sự cố xảy ra.

III. Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, HostingViet là nơi có giá domain và hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, HostingViet còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (Cloud Hosting), gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

HostingViet có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.

Như vậy, qua bài viết trên HostingViet đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ HostingViet nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
 
 
2023/12/22

GNU là gì? Những Kiến thức cần biết về hệ điều hành GNU Linux

GNU/Linux là một hệ điều hành mã nguồn mở phát triển dựa trên nhân Linux và bộ công cụ GNU, tạo nên một m&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/22

Mua Tên Miền Và Hosting Như Thế Nào? Hướng Dẫn Chi Tiết

Mua Tên Miền Và Hosting Ở Đâu Tốt Nhất? Gợi Ý Đơn Vị Cung Cấp Gói Hosting Và Tên Miền Uy Tín I. Hướng dẫn c&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/02/06

Top 13+ Web Hosting Miễn Phí Tốt Nhất Cho Trang Web Của Bạn

Tìm hiểu về Web hosting miễn phí Web hosting là một không gian của máy chủ giúp cài đặt những dịch vụ internet như w...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/02/06

Sudo là gì? Cấp quyền User cho Sudo, lệnh Sudo trong Linux

Sudo là gì? Sudo là từ viết tắt của “substitute user do“, hay “super user do”. Đây là một chương trì...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/02/06

Có Nên Mua Hosting Tại Việt Nam Thay Vì Mua Host Nước Ngoài?

  Chính sách hỗ trợ đặc biệt chỉ có tại HostingViet.vn HostingViet là đơn vị duy nhất hỗ trợ Khách hàng ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/02/06

Cách Kiểm Tra Hosting Của Website: Đặt Ở Đâu, Thông Tin, Dung Lượng

  Cách kiểm tra Hosting của website Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra hosting của website ở đâu v&agra...
Tác giả:
Đọc thêm