Email Hosting Free: Cách đăng ký, các lợi ích khi sử dụng

Ngày đăng: 29/08/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 130
Theo dõi:

Sử dụng email hosting miễn phí giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp mới thành lập hoặc cá nhân có nguồn lực tài chính hạn chế.

Email Hosting Free đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của một số doanh nghiệp mới thành lập hoặc có nguồn lực hạn chế. Cụ thể những lợi ích mà chúng mang lại là gì? Nền tảng nào có thể đăng ký email miễn phí. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé. 

Email Hosting là gì? Ưu nhược điểm của Email hosting Free

Email hosting là gì? 

Email hosting là dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ và quản lý hệ thống email cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Thay vì sử dụng dịch vụ email miễn phí từ một số nhà cung cấp. Email hosting cho phép người dùng tạo và sử dụng địa chỉ email chuyên nghiệp dựa trên tên miền riêng của họ. 

email hosting free

Ưu điểm của email hosting miễn phí

Sử dụng email hosting miễn phí giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp mới thành lập hoặc cá nhân có nguồn lực hạn chế.

Bên cạnh đó, các dịch vụ email hosting miễn phí thường có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Bạn có thể đăng ký và sử dụng dễ dàng chỉ qua một vài thao tác đơn giản. 

Tuy là bản miễn phí nhưng các nhà cung cấp vẫn đảm bảo đọ ổn định và khả năng hoạt động liên tục của hệ thống.

Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ tích hợp với các ứng dụng và công cụ khác như Google Drive, Dropbox, và các ứng dụng quản lý công việc. Nhờ đó giúp bạn quản lý, sắp xếp công việc một cách dễ dàng hơn. 

email hosting free

Nhược điểm của email hosting miễn phí

Tuy nhiên, email hosting miễn phí cũng có nhược điểm:

Tất nhiên bản miễn phí nào cũng sẽ bị giới hạn dung lượng, các email hosting cũng thế. Phần lớn các dịch vụ email hosting miễn phí hạn chế dung lượng lưu trữ email và tệp đính kèm. Bạn có thể nhanh chóng đạt đến giới hạn và phải xóa email cũ hoặc nâng cấp lên phiên bản trả phí nếu thực sự cần thiết. 

Đôi khi, email hosting miễn phí sẽ hiển thị quảng cáo trong giao diện email. Thậm chí chèn quảng cáo vào các email mà bạn gửi đi. Điều này có thể gây phiền toái và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và hình ảnh thương hiệu.

So với phiên bản trả phí, email hosting miễn phí thường có các tính năng hạn chế. Một trong số đó phải kể đến như  hạn chế số lượng tài khoản email, hạn chế quyền điều chỉnh cấu hình. Có thể không hỗ trợ tích hợp CRM.

Dịch vụ email hosting miễn phí thường không cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt như phiên bản trả phí. Nếu bạn gặp vấn đề, việc nhận được sự hỗ trợ từ nhà cung cấp có thể diễn ra lâu hơn. 

Có thể đăng ký Email hosting for free ở đâu? Ưu nhược điểm của những nền tảng này này

Có lẽ Gmail chính là công cụ đầu tiên mà chúng ta nghĩ tới khi cần đăng ký email hosting free. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng có những ưu nhược điểm gì để hiểu hơn về công cụ này nhé. 

Đăng ký qua Gmail

Khi đăng ký email hosting miễn phí tại Gmail, cũng có một số ưu và nhược điểm cần xem xét:

*Ưu điểm

Dịch vụ email hosting miễn phí của Gmail cho phép bạn tạo và sử dụng địa chỉ email chuyên nghiệp mà không tốn phí. Không những thế, Gmail còn cung cấp dung lượng lưu trữ khá lớn (thường là 15 GB hoặc hơn) cho tài khoản email miễn phí. Giúp bạn có thể  lưu trữ nhiều email và tệp tin đính kèm.

Gmail là dịch vụ email phổ biến và được quản lý bởi Google, vì vậy bạn có thể tin tưởng vào tính ổn định và khả năng hoạt động của nó

Một trong những ưu điểm không thể không kể tới đó chính là tính bảo mật cao: Gmail áp dụng các biện pháp bảo mật mạnh mẽ. Bao gồm mã hóa dữ liệu và công nghệ phát hiện thư rác, để bảo vệ email của bạn.

email hosting free

*Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, cũng cần nhắc tới các nhược điểm như: 

  • Bởi vì bản miễn phí nên Gmail có thể hiển thị quảng cáo trong giao diện email. Điều này có thể gây phiền cho người sử dụng. 
  • Khá nhiều chức năng sẽ bị hạn chế. Chẳng hạn như không có hỗ trợ khách hàng ưu tiên hoặc không thể tùy chỉnh tên miền email.
  • Nếu có nhu cầu sử dụng, lưu trữ cao hơn. Bạn sẽ phải nâng cấp lên bản trả phí.
  • Để sử dụng Gmail, bạn cần có kết nối internet ổn định. Nếu không có kết nối, bạn không thể truy cập vào email của mình.

Sử dụng Zoho Mail

Zoho Mail cũng là một trong những nền tảng giúp bạn có thể khởi tạo Email Hosting miễn phí. Hãy cùng tìm hiểu một số ưu, nhược điểm của nền tảng này nhé. 

*Ưu điểm: 

Zoho mail cho phép bạn thiết lập tên miền tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng tên miền của riêng mình cho địa chỉ email Zoho Mail. Giúp tạo dựng thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Zoho Mail cung cấp dung lượng lưu trữ khá lớn cho tài khoản miễn phí (thường là 5 GB). Nhờ đó bạn có thể lưu trữ khá nhiều email và tệp tin đính kèm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện email theo sở thích cá nhân của mình. 

Hơn thế nữa, chúng áp dụng các biện pháp bảo mật mạnh mẽ, bao gồm mã hóa dữ liệu và công nghệ phát hiện thư rác, để bảo vệ email của bạn.

email hosting free

*Nhược điểm 

  • Phiên bản miễn phí của Zoho Mail có thể hạn chế một số chức năng so với phiên bản trả phí, chẳng hạn như không có hỗ trợ khách hàng ưu tiên hoặc không thể truy cập vào các tính năng nâng cao.
  • Cũng như Gmail, Zoho mail sẽ hiển thị quảng cáo trong giao diện email của bản miễn phí. Điều này có thể gây ra trải nghiệm không tốt cho người dùng. 
  • Zoho Mail có giới hạn số lượng tài khoản email miễn phí mà bạn có thể đăng ký. Vì vậy nếu bạn cần nhiều địa chỉ email, bạn sẽ phải nâng cấp lên phiên bản trả phí.
  • Tương tự như các dịch vụ email hosting khác, bạn cần có kết nối internet ổn định để sử dụng Zoho Mail.

ProtonMail

ProtonMail là một dịch vụ email hosting bảo mật và được mã hóa đáng tin cậy. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm khi đăng ký email hosting miễn phí tại ProtonMail:

*Ưu điểm:

ProtonMail là một công ty được thành lập tại Thụy Sĩ, nơi có luật pháp bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ. Điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn được bảo vệ bởi các quy định bảo mật nghiêm ngặt. Chúng sử dụng mã hóa end-to-end để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cho email của bạn. Thông điệp được mã hóa tại máy chủ nguồn và chỉ được giải mã tại máy chủ đích. Điều này đảm bảo rằng người khác không thể đọc nội dung email của bạn.

Tuy là bản miễn phí nhưng ProtonMail cung cấp nhiều tính năng bảo mật bổ sung như xác thực hai yếu tố, tự hủy tin nhắn và gửi tin nhắn tự hủy. Giúp người dùng duy trì tính riêng tư và an toàn hơn.

Bên cạnh đó, phiên bản miễn phí của ProtonMail cung cấp dung lượng lưu trữ khá lớn, cho phép bạn lưu trữ một số lượng email đáng kể.

email hosting free

*Nhược điểm:

Phiên bản miễn phí của ProtonMail có một số hạn chế về tính năng so với phiên bản trả phí. Ví dụ, bạn có thể bị giới hạn về dung lượng lưu trữ, số lượng email gửi đi hoặc nhận trong một ngày.

Dịch vụ miễn phí không được hỗ trợ ưu tiên từ ProtonMail. Nếu bạn gặp vấn đề kỹ thuật hoặc cần sự trợ giúp, thời gian đáp ứng có thể lâu hơn so với người dùng trả phí.

Với mỗi phiên bản, email hosting có phí hay miễn phí đều có những ưu nhược điểm riêng của mình. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tham khảo thật nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Nắm rõ những điều khoản, dịch vụ họ sẽ mang tới, ....vv... Từ đó chọn ra được “best email hosting” và tiến hành đăng ký sử dụng. 

=> BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC

3 cách tạo Email doanh nghiệp miễn phí cực đơn giản, nhanh chóng

Email Hosting Là Gì? Cách đăng ký và Điều kiện sử dụng Email Hosting?

Bài viết liên quan
 
 
2024/03/04

Sitejet Builder là gì? Hướng dẫn dùng Sitejet Builder trên cPanel

Sitejet Builder là gì? Sitejet Builder là một sản phẩm của Webpros - công ty công nghệ nổi tiếng với các giải pháp v&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/05

Hướng dẫn Restore/Download tài khoản bằng Jetbackup trên cPanel

Bắt đầu từ ngày 15/09/2020, Hostingviet cung cấp tính năng JetBackup cho các tài khoản hosting DirectAdmin và cPanel. Đây l...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/02/22

Hướng dẫn: Cách cấu hình ứng dụng khởi động cùng Windows Server

Khi bạn triển khai một ứng dụng trên một máy chủ Windows Server, có thể có những tác vụ hoặc dịch vụ mà bạn muốn tự động khở...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/02/21

Cách lên lịch khởi động lại Windows Server 2012?

Thường xuyên khởi động lại máy tính của bạn theo lịch trình hàng tuần hoặc thường xuyên có thể tăng hiệu suất của m&aa...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Cách Chụp Ảnh Trên Máy Tính Win 7/10/11 Bằng Camera Dễ Nhất

Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu đời sống của con người cũng ngày càng được nâng lên, việc làm đẹp cho bản th&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Hướng dẫn Cách Tải FF (Free Fire) Trên Máy Tính Yếu Cực Đơn Giản

FF là viết tắt của trò chơi điện tử free fire, một trong những game có mức độ hot hàng đầu trên đấu trường game hiện nay. FF thu h&...
Tác giả:
Đọc thêm