Vai Trò Của Bản Ghi SPF Trong Cấu Hình Tên Miền

Chúng ta được yêu cầu tạo SPF record (sender policy framework) cho domain của minh. SPF là 1 kiểu bản ghi của dịch vụ tên miển (DNS)được dùng để xác định máy chủ mail được quyền gửi mail đại diện cho domain của bạn.

SPF là gì?

Chúng ta được yêu cầu tạo SPF record (sender policy framework) cho domain của minh. SPF là 1 kiểu bản ghi của dịch vụ tên miển (DNS)được dùng để xác định máy chủ mail được quyền gửi mail đại diện cho domain của bạn.

Mục đích của bản ghi SPF là ngăn chặn kẻ gởi tin rác gởi tin nhắn giả mạo từ địa chỉ tên miền của bạn. Người nhận có thể tham chiếu đến bản ghi SPF để xác định liệu nội dung tin nhắn tới từ domain của bạn có được thẩm quyền từ máy chủ mail.

VD:

Giả sử domain hostingviet.vn dùng gmail. Bạn tạo bản ghi SPF để xác định Google Apps mail server chứng thực mail server cho domain của ban. Khi người nhận của máy chủ mail nhận tin nhắn từ user@hostingviet.vn, nó có thể kiểm tra bản ghi SPF của hostingviet.vn để xác định liệu nó có là tin nhắn hợp lệ. Nếu tin nhắn đến từ 1 domain # Google Apps mail server được tìm thấy trong bản ghi SPF thì người nhận sẽ từ chối mail như là 1 mail rác.

Nếu domain của bạn ko co bản ghi SPF, một vài người nhận của các domain có lẽ sẽ chối từ tin nhắn người dùng của bạn bởi vì họ không thể xác nhận rằng tin nhắn này đến từ 1 server mail được ủy quyền.

>>Xem thêm: Giới thiệu tổng quan về phần mềm kết nối FTP FileZilla

Hướng dẫn tạo SPF:

1. Lấy địa chỉ IP của server nơi domain của bạn (ví dụ domain hostingviet.vn) trỏ vào, ví dụ chúng ta có IP này: 123.0.0.111
2. Vào phần quản lý domain ở địa chỉ http://dns.hostingviet.vn (account đã được cung cấp cho quý khách).
3. Thêm 1 record với thông tin sau:
Host Records: hostingviet.vn.
Record Type: TXT
Address: v=spf1 a mx ip4:123.0.0.111 ~all
Priority: 10

Sau đó Quý khách lưu lại, đợi 1 thời gian sau (khoảng 3 tiếng) thì vào link này kiểm tra thông tin SPF:
Kiểm tra bản ghi SPF
Gửi email được gmail chứng thực:
Cấu hình SPF thành công

 

>>Xem thêm: #16 phần mềm chat nội bộ Miễn Phí Cho Doanh Nghiệp Tốt Nhất 2023

Như vậy trong bài viết này Hosting Việt đã đưa ra các thông tin về vai trò của bản ghi spf trong cấu hình tên miền! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Internet.