DirectAdmin Là Gì? Tổng Quan Về DirectAdmin

DirectAdmin là trình quản lý File có giao diện đồ họa chủ yếu quản lý và vận hành website bằng bảng điều khiển được thiết kế để làm cho việc quản lý các trang web dễ dàng hơn. DirectAdmin thường được gọi là DA cho ngắn.

DirectAdmin là gì?

DirectAdmin xây dựng trên nền tảng hệ điều hành Linux phục vụ cho mục đích quản trị máy chủ lưu trữ website chia sẻ (shared hosting). Website của công ty cung cấp DA là www.directadmin.com. Hệ thống quản lý này không chỉ tạo hosting cho người dùng cuối mà còn hỗ trợ cả các tài khoản đại lý (reseller). Sản phẩm sử dụng giao diện web và cung cấp các tính năng quản trị tốt cho những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web (hosting provider), đại lý và người dùng cuối. DirectAdmin là một hệ thống ổn định đối với các dịch vụ lưu trữ web. Một ưu điểm nữa là DirectAdmin rất dễ dàng quản lý và sử dụng. Đặc biệt bố cục quản lý File của DA dễ dàng, rành mạch hơn cPanel rất nhiều.

*Lưu ý: Nếu Bạn chưa có License DirectAdmin cho VPS, Server, đăng ký License Directadmin hoặc đăng ký Hosting Directadmin.
HostingViet miễn phí License khi đăng ký từ VPS 4 trở lên. Tham khảo vps chất lượng cao

DirectAdmin cũng tương thích với một số phiên bản của CloudLinux, Red Hat, Fedora Core, Red Hat Enterprise Linux, CentOS, FreeBSD, Ubuntu và Debian.

>>Xem thêm: Ttl là gì? Cname là gì? Kiến thức tổng hợp về DNS

Cấu hình tối thiểu để sử dụng DirectAdmin

Bộ xử lý 1 Core: 1GHz
Bộ nhớ: 1 GB 
Không gian ổ cứng: tối thiểu 2 GB không gian miễn phí (sau khi cài đặt Linux)
Cấu hình tối thiểu này vẫn có thể chạy được DA, tuy nhiên lượng tài nguyên dành cho website sẽ không còn nhiều. Dễ gây tình trạng chậm, quá tải khi lượng traffic nhiều.
Recomment cấu hình: VPS có từ 2 CPU, Ram từ 2GB và ổ cứng lưu trữ từ 15GB trở lên để sử dụng DirectAdmin được mượt mà nhất.

Ưu điểm của DirectAdmin

Dễ sử dụng

DirectAdmin cung cấp một giao diện người dùng rất đơn giản mà đầy đủ tính năng cần thiết. Một thiết kế mạnh mẽ với 3 cấp độ (Administrator, Reseller, và user) cho phép dễ dàng chuyển đổi giữa các loại tài khoản Admin, reseller, user chỉ với 1 lần đăng nhập duy nhất.

Tốc độ Nhanh tiêu tốn ít tài nguyên server

DirectAdmin là một bảng điều khiển cực kỳ hiệu quả sử dụng rất ít tài nguyên hệ thống. Điều này làm cho DirectAdmin phù hợp với các hệ thống khác nhau, từ VPS cấu hình hạn chế đến máy chủ chuyên dụng.

Ổn định:

DA hoạt động rất ổn định trong một thời gian dài. Theo cá nhân, mình thấy DA hoàn thiện khá tốt để đáp ứng vận hành lâu dài của web server, không có những lỗi linh tinh như một số control panel miễn phí khác.

Giá bản quyền thấp

Giá trọn đời là 89$. với mức giá này bạn có thể sử dụng cPanel trong 6 tháng. Trong khi đó DA là lifetime. 

  • HostingViet đang bán DA life time với giá 2tr150k. Hỗ trợ cài đặt. phí 1tr cho việc config tối ưu Server & DirectAdmin.

TÍNH NĂNG PHỤC VỤ QUẢN LÝ


• Tạo và thay đổi các tài khoản quản lý và đại lý – Việc tạo lập rất nhanh chóng và dễ dàng với việc thêm các tài khoản đại lý và các tài khoản quản lý phụ.
• Gói dịch vụ – Người quản trị có thể tạo ra các gói tài nguyên cho các tài khoản đại lý và phân phối cho các tài khoản người dùng cuối.
• Danh sách người dùng – Chức năng cho phép xem danh sách các tài khoản người dùng, sắp xếp và thay đổi thông tin.
• Quản trị DNS – Chức năng cho phép tạo, sửa hay xóa bất kỳ bản ghi DNS nào trên máy chủ.
• Mục đích sử dụng IP – Cài đặt IP trên máy chủ và quy định mục đích sử dụng IP cho các tài khoản người dùng cuối (IP chia sẻ hay IP riêng).
• Thông tin hệ thống – Truy cập tức thời tới thông tin về trạng thái hoạt động của các dịch vụ trên máy chủ.
• Thống kê quá trình sử dụng – Thống kê các thông số trạng thái của hệ thống và các thông tin liên quan, thống kê về tài nguyên đã sử dụng.

TÍNH NĂNG CHO ĐẠI LÝ


• Mục đích sử dụng IP – Cài đặt IP trên máy chủ và quy định mục đích sử dụng IP cho các tài khoản người dùng cuối thông qua các tùy chọn có sẵn do quản trị hệ thống quy định (IP chia sẻ hay IP riêng).
• Thống kê đối với tài khoản đại lý, đại lý có thể xem thống kê đầy đủ tài nguyên sử dụng đối với tài khoản đại lý của mình và các khách hàng của mình, sắp xếp thông tin theo các tình huống cần phân tích.
• Tạo/thay đổi tài khoản – Tạo tài khoản, danh sách, thay đổi hay xóa nhanh chóng và dễ dàng.
• Gói tài nguyên – Đại lý có thể tạo các gói tài nguyên riêng của mình và áp dụng cho các khách hàng mà không cần quy định lại mỗi khi tạo tài khoản mới cho khách hàng.
• Thêm/thay đổi gia diện – Giao diện của đại lý có thể thêm, thay đổi với mục đích cá biệt hóa bảng điều khiển (control panel).
• Thông tin hệ thống – Truy cập tức thời tới thông tin về trạng thái hoạt động của các dịch vụ trên máy chủ.
• Tạo ra thông tin máy chủ ảo của mình đối với các khách hàng.

>>Xem thêm: Sáu cách Fix lỗi trên Filezilla: "Failed to retrieve directory listing

TÍNH NĂNG CHO NGƯỜI DÙNG


• Email – Tạo tài khoản email, cài các luật cho email trên tất cả tên miền do tài khoản quản lý, chuyển tiếp, tự động trả lời, tự động từ chối, lọc, bản ghi MX, webmail, xác thực SMTP.
• FTP – Tạo/thay đổi/xóa tài khoản FTP, quy định đăng nhập nặc danh (anonymous), tạo FTP cho tài khoản với tên miền phụ (sub domains).
• DNS – Thay đổi DNS, bản ghi A, bản ghi CNAME, bản ghi NS, bản ghi MX và bản ghi PTR.
• Thống kê – kiểm tra tài nguyên đã sử dụng (dung lượng và băng thông), nhật ký truy cập site, xem thông tin về tài khoản, thông tin về lượt truy cập qua Webalizer, chạy các ngôn ngữ như CGI, xem các thành phần cài thêm của PHP, Perl, sử dụng PHPMyAdmin..
• MS FrontPage – Tối ưu hóa việc sử dụng các website tạo bởi MS FrontPage.
• Tên miền phụ (Sub domains) – Tạo/xóa/thống kê tên miền phụ, tạo các tài khoản FTP cho từng tên miền phụ.
• Trình quản lý file – Quản lý, sao chép, di chuyển, đổi tên, xóa và thay đổi quyền truy cập, sửa và tạo file.
• CSDL MySQL – Tạo/xóa CSDL, tạo tài khoản có quyền truy cập, thay đổi mật khẩu truy cập, sử dụng PHPMyAdmin.
• Tạo các bản sao lưu website đầy đủ. Khôi phục website từ các bản sao lưu.
• Bảo vệ thư mục – Người dùng có thể tạo tài khoản và mật khẩu để hạn chế quyền truy cập vào một số thư mục nhất định.
• Cài đặt xác thực SSL, xem các thông tin về máy chủ, cài đặt các tác vụ định kỳ, liên kết các domain song song…

Như vậy, qua bài viết trên Hosting Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về Directadmin là gì và tổng quan về directadmin! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!