WHM Là Gì? Giới Thiệu Tổng Quan Về Web Host Manager

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 117
Theo dõi:

WHM là tên viết tắt của Web Host Manager, đây là một chương trình có rất nhiều tính năng mạnh mẽ cho phép người quản trị truy cập tới những vị trí cuối cùng của cPanel Hosting. WHMCS quản lý tất cả từ việc quản lý Server, quản lý DNS tên miền, quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng...

 

Tại sao bạn cần có WHM?

WHM mang đến cho bạn nhiều quyền kiểm soát và linh hoạt hơn khi bạn quản lý một vài trang web phổ biến với tài nguyên lớn hoặc quản lý một lượng lớn trang web. Ngoài việc cung cấp cho bạn khả năng bán các dịch vụ hosting, nó cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn để tạo và quản lý cPanel. Có rất nhiều lý do để bạn cần WHM như:

 • Nếu bạn có các trang web theo định hướng kinh doanh hoặc mang tính phổ biến toàn cầu thì bạn cần đặt chúng trên một cPanel riêng biệt.
 • Nếu một vài trang web của bạn bị hack hoặc bị tấn công, tỉ lệ mà hacker có thể xâm nhập vào trang web của bạn sẽ bị giảm đáng kể, điều này làm tăng tính bảo mật cho trang web của bạn.
 • Không có cách nào để người khác có thể biết được các tài khoản trên các cPanel khác nhau được gắn vào cùng một tài khoản WHM, làm tăng quyền riêng tư cho bạn.
 • Nếu bạn có nhiều trang web cần đến thẻ tín dụng, sử dụng WHM sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Để có thể sử dụng thẻ tín dụng bạn cần có chứng chỉ SSL, để có chứng chỉ SSL bạn lại cần một địa chỉ IP riêng và bạn có thể lấy địa chỉ IP riêng đó trên cPanel.
 • Bạn sẽ có khả năng giám sát và điều chỉnh băng thông cũng như dung lượng ổ đĩa. Điều này có thể sẽ là chìa khóa làm cho các trang web phát triển lại nếu trước đó nó bị treo hoặc kém hiệu quả do thiếu băng thông. Bạn sẽ chỉ điều chỉnh băng thông và nâng cấp chúng khi thực sự cần thiết vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.
 • Việc quản lý một lượng lớn tên miền trên cPanel có thể gây mệt mỏi cho bạn đặc biệt là khi bạn phải nâng cấp các file thường xuyên. Mặc dù hostingviet không giới hạn số tên miền trên một tài khoản Shared hosting nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng để làm việc với nhiều tên miền trên một cPanel. Vì vậy bạn cần WHM để quản lý chúng đơn giản và tốt hơn.

 

>>Xem thêm: WHMCS : Whmcs là gì? Tính năng quan trọng của Whmcs bạn nên biết

WHM làm những gì?

WHM sẽ cung cấp cho bạn một bộ công cụ phù hợp để thực hiện những việc sau:

 • Tạo, xóa, tạm ngưng hoạt động tài khoản cPanel.
 • Giám sát và quản lý trang web của bạn.
 • Truy cập để kiểm tra và thay đổi các DNS riêng trong tên miền của bạn.
 • Có thể hỗ trợ các yêu cầu của khách hàng thông qua cPanel.
 • Cho phép kiểm tra thông tin và trang thái của máy chủ.
 • Có khả năng tạo các trang mặc định khi tạo một tài khoản mới.
 • Truy cập để tùy chỉnh hosting và bảng điều khiển của bạn.
 • Có khả năng thay đổi tên miền và tên người dùng của khách hàng.
 • Thay đổi bất cứ thứ gì trên cPanel mà không yêu cầu truy cập SQL.

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.
Như vậy, qua bài viết trên Hosting Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

 •  
Bài viết liên quan
 
 
2023/12/29

Honeypot là gì? Honeynet là gì? Cách thức hoạt động

Trong bối cảnh ngày nay, khi môi trường kỹ thuật số ngày càng phát triển, an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiê...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/29

Webflow là gì? Các tính năng, Ưu nhược điểm và Cách sử dụng

Trong thời đại phát triển nhanh chóng của kỹ thuật số ngày nay, việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp không còn chỉ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Xung đột IP là gì? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Khi bạn bắt gặp thông báo "Windows đã phát hiện xung đột địa chỉ IP" hoặc "máy tính khác trên mạng này c...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Lỗi a disk read error occurred là gì? Nguyên nhân và cách sửa

Lỗi A Disk Read Error Occurred là một trong những sự cố phổ biến khiến người dùng máy tính gặp khó khăn khi khởi động hệ thống của...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Downtime là gì? Các nguyên nhân gây ra Downtime và cách khắc phục

Downtime là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản lý hệ thống mạng. Khi một trang web hoặc dịch...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/24

Địa chỉ IPV4 là gì? Được chia làm mấy phần, mỗi nhóm có mấy bit?

Trên bước tiến vững chắc của cuộc cách mạng kỹ thuật số, Internet đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày...
Tác giả:
Đọc thêm