Tự Động Hóa Website – Hiện Thực Hay Một Giấc Mơ

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 169
Theo dõi:

Trí tuệ nhân tạo đang nổi lên là một hiện tượng trong thế giới ngày nay. Phần gốc rễ của nó đã được hình thành từ nhiều năm trước nhưng phải rất lâu sau đó nó mới thực sự phát triển!

Trí tuệ nhân tạo đang nổi lên là một hiện tượng trong thế giới ngày nay. Phần gốc rễ của nó đã được hình thành từ nhiều năm trước nhưng phải rất lâu sau đó nó mới thực sự phát triển. Hiện nay, trí tuệ nhân tạo đang ngày càng hoàn thiện và với sự hiểu biết ngày càng tăng về tiềm năng của nó, cả thế giới đang dần chuyển mình. Giờ đây khi các nhà phát triển và tư tưởng đã biết về sự co giãn vô hạn của trí tuệ nhân tạo, họ tập trung vào kéo giãn nó theo mọi hướng có thể và bằng mọi cách có thể.

Trước đây một câu hỏi xuất hiện ở khắp mọi nơi, một câu hỏi nhắm vào mọi khuôn mặt và tên tuổi được biết đến trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

“Có khi nào trí tuệ nhân tạo sẽ thống trị con người?”

Nhiều tháng trước, khi mà người trợ lý google yêu quý của chúng tôi thực hiện cuộc gọi đầu tiên để đặt lịch hẹn cắt tóc trong sự kiện Google IO, hiện tượng này đã biến thành một hình thức hoàn toàn mới. Mọi người đều tin rằng trí tuệ nhân tạo và cả machine learning (học máy) ngày nay có khả năng to lớn để mở rộng hoàn toàn.

 Điều này khiến chúng tôi suy nghĩ về việc tự động hóa theo mọi hướng. Tại sao không tự động hóa quá trình xây dựng website? Kinh doanh website và các quá trình xây dựng chúng, các website tĩnh, CMS, Drupal, Hugo, WordPress, các ngôn ngữ khác nhau có liên quan như HTML, JS, CSS và nhiều ngôn ngữ khác nữa đã được phóng đại với quy mô lớn. Không phải ai cũng có thể học mọi thứ, do đó, việc đưa Al vào việc này có thể làm thay đổi giai đoạn này của thế giới. Có nhiều lý do để sử dụng trí tuệ nhân tạo trong việc phát triển website.

HIỂU RÕ HƠN VỀ NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

Trí tuệ nhân tạo kết hợp với học máy để đưa ra đánh giá tốt nhất về những thứ mà mọi người tìm kiếm trên website của bạn. Nó cũng lưu lại một bản báo cáo về những thứ họ không muốn, bất cứ cái gì đang là vấn đề. Việc này sẽ giúp cho chủ sở hữu biết về khách hàng của mình, từ đó họ có thể cải thiện sản phẩm của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn sở hữu một trang web thương mại điện tử và bạn biết rõ khách hàng của mình muốn gì, bạn sẽ thu được lợi nhuận từ đó. Sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận một cách nhanh chóng hơn.

GIÚP CHO VIỆC TÌM KIẾM NHANH CHÓNG HƠN

Tìm kiếm bằng giọng nói là bước tiến lớn hiện nay. Siri, trợ lý Google, Cortana hoặc phần mềm tìm kiếm bằng giọng nói khác đang có ảnh hưởng sâu sắc đến các tìm kiếm trên internet và tốc độ của chúng. Gần đây, tìm kiếm bằng giọng nói được sử dụng trên nhiều trang web thương mại điện tử.

Ngoài ra, được biết đến như là trợ lý mua sắm ảo, chúng rất phổ biến với mọi người ở mọi lứa tuổi bởi vì ngay cả đối với một số người viễn thị, chúng cũng có thể đưa ra những hướng dẫn bằng giọng nói. Dự báo đến năm 2021 tất cả các website thương mại điện tử lớn nhất có sẵn trên internet sẽ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để thu hút ngày càng nhiều khách hàng hơn nữa.

 

TƯƠNG TÁC TỐT HƠN

Từ khi Al cập nhật tính năng mới nhất cho các phòng chat, mức độ tương tác của khách hàng đã tăng lên đáng kể. Với công nghệ phát triển của trí tuệ nhân tạo, các phòng chat đang trở nên tự nhiên hơn. Chúng bắt đầu có cảm xúc hơn. 

Một khách hàng không cần phải tự tìm kiếm mọi thứ. Chỉ cần gõ vào phòng chat và truy vấn của anh ta sẽ được trả lời.

Việc thực hiện Al này đã làm tăng rõ rệt sự tương tác của khách hàng trong mỗi doanh nghiệp.

TIẾP THỊ HIỆU QUẢ

Bạn sẽ biết được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Bạn sẽ biết những khách hàng của bạn muốn loại sản phẩm nào. Do đó, bạn có thể giới hạn việc tiếp thị và cuối cùng nhắm mục tiêu đến những người có khả năng chuyển đổi.

Ngoài ra bạn cũng có thể biết thêm một vài điều giúp ích cho việc tiếp thị như:

  • Khách hàng của bạn thích gì
  • Những gì họ không thích
  • Mọi người đang sử dụng loại thiết bị nào để truy cập website của bạn?
  • Họ đang sử dụng kênh nào?
  • Thời điểm lý tưởng để bán một sản phẩm 

Thông thường, việc tiếp thị quá mức sẽ khiến cho khách hàng khó chịu.

Không ai thích việc nhìn thấy email của họ chứa đầy các tin tức về những thứ mà họ không muốn. Vì vậy, tên của công ty bạn vẫn không làm mất điểm với mọi người.

Do đó, trí tuệ nhân tạo là một tài nguyên hữu ích đối với việc phát triển website. Nhưng còn những thứ trong quá trình xây dựng website? Nếu xây dựng thủ công, mỗi website sẽ mất hàng tháng để hoàn thành.

Mọi người đã cố gắng làm điều này chưa?

Nếu câu trả lời là có, họ đã thành công ở mức độ nào?

Mặc dù, đã có rất nhiều nỗ lực để thực hiện việc này trong một thời gian dài, tuy nhiên, vẫn chưa thực sự có được kết quả nào.

>>Xem thêm: SEM Là Gì? Kỹ Thuật SEM Hiệu Quả Nhất Và So Sánh SEM Với SEO

PHẦN MỀM WIX

Với cơ sở người dùng là 119 triệu, Wix là một trong những nhà thiết lập website hàng đầu đang sử dụng trí tuệ nhân tạo. Đây là một phần mềm chọn và thả đơn giản giúp bạn có thể lựa chọn màu sắc, phông chữ, các yếu tố nhỏ và phần mềm xây dựng website cho bạn. Nó có hơn 500 mẫu, tất cả đều có phương pháp và phong cách hiện đại, một bot Al giúp giao tiếp với người dùng để đạt được kết quả tốt hơn. Nhưng phần mềm này cũng có nhiều nhược điểm.

>> Tìm hiểu kỹ hơn: Wix là gì?

Ưu điểm

  • Mẫu

Wix là một thương hiệu lớn và bởi vậy nó có một thị trường lớn. Do nhu cầu tăng lên, nó có hơn 500 mẫu, cung cấp nhiều lựa chọn.

  • Hỗ trợ

Hỗ trợ 24/7 trong mọi tình huống. Có một nút trợ giúp với mọi tính năng để giúp người dùng không cần phải đi đâu mà vẫn nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ. Ngoài ra, có một tùy chọn cuộc gọi và nó được đặt ở chế độ mở mọi lúc. 

  • Công cụ xây dựng website sáng tạo nhất

Phương pháp xây dựng chính là chọn và thả. Giờ đây không còn bất cứ nghi ngờ hay phủ nhận nào về việc đây là chương trình sáng tạo nhất từng được sử dụng phải không nào? 

Với sự phát triển và bổ sung các tính năng mới hàng ngày, Wix là một lựa chọn đúng đắn cho người dùng.

Nhược điểm

  • Mẫu

Là một quy trình tự động nhưng bạn vẫn không thể chuyển đổi mẫu sau khi website được xây dựng. Vì vậy, khi một khách hàng bắt đầu, anh ta cần phải dành thời gian để lựa chọn mẫu. Để cố gắng thay đổi nó sau đó, anh ta sẽ cần phải xây dựng một website khác từ đầu.

  • Không phù hợp với những ý tưởng lớn

Một trong những lý do khiến Wix trở nên phổ biến là nó hoàn toàn thích hợp 

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ và Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Hosts ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Hosts để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.


Qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
 
 
2024/05/28

Cách nâng cao trải nghiệm người dùng website hiệu quả

Trải nghiệm người dùng là gì? Trải nghiệm người dùng website (User Experience) là cảm nhận của người dùng về tập hợp c&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Tìm hiểu về Private Cloud và ứng dụng trong doanh nghiệp

I. Giới thiệu về Private Cloud Khái niệm Private Cloud: Private cloud là mô hình điện toán đám mây trong đó...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Hướng dẫn tổng quan về iDrac 8 - tổng quan các tính năng iDrac

Nó chủ yếu sử dụng các tài nguyên riêng biệt cho tài nguyên máy chủ chính và cung cấp giao diện d&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

3 cách tạo Email doanh nghiệp miễn phí cực đơn giản, nhanh chóng

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, email là một phương tiện truyền thông không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Nế...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Cách Giảm Dung Lượng File Excel, Nén File Excel Nhanh Và Đơn Giản

Cách giảm dung lượng File Excel Sử dụng phần mềm Winrar hay Zip-7 cũng là cách nén file excel để gửi mail. Ngoài ra, c&ograv...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Ghosting là gì? Giải đáp thuật ngữ đang thịnh hành trong tình yêu

Ghosting là gì? Ghosting trong tình yêu có thể ảnh hưởng đến niềm tin và sự tự tin trong các mối quan hệ. Nhiều người...
Tác giả:
Đọc thêm