Cách kiểm Tra Tốc Độ Hosting Với TOP 6 Công Cụ (Miễn Phí)

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 104
Theo dõi:

Tốc độ Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp website hoạt động nhanh, ổn định và mượt mà. Bởi vậy, trước khi quyết định đăng ký mua Hosting cho website, bạn cần kiểm tra tốc độ của chúng để có thể lựa chọn được gói Hosting cấu hình phù hợp và tối ưu nhất. Trong bài viết này, HostingViet sẽ chia sẻ cho bạn TOP 6 trang web kiểm tra tốc độ Hosting miễn phí và uy tín.

Vai trò của kiểm tra tốc độ Hosting

Tốc độ đường truyền là một yếu tố quyết định đến chất lượng của hosting. Bởi nó giúp đảm bảo website hoạt động ổn định, tăng trải nghiệm của người dùng internet. Bên cạnh đó, tốc độ tải trang còn ảnh hưởng đến quá trình SEO website. 

Tốc độ tải trang chính là khoảng thời gian tính từ khi người dùng bắt đầu truy cập website cho đến lúc toàn bộ nội dung của trang được tải về. Theo nghiên cứu cho thấy, thời gian lý tưởng nhất cho quá trình này là 3 – 5s.

Để tốc độ tải trang luôn được đảm bảo, máy chủ phải có cấu hình đủ mạnh, để xử lý tất cả các tác vụ một cách thông suốt, đáp ứng được nhu cầu truy cập lớn trong giờ cao điểm. Tiếp đến, đường truyền kết nối phải có tốc độ cao, giúp tránh tình trạng tắc nghẽn mạch dữ liệu. Đây cũng chính là lý do nhiều chuyên gia công nghệ khuyên người dùng nên chọn thuê máy chủ gần vị trí nhóm khách hàng mục tiêu, nhằm đảm bảo đường truyền mạnh.

kiem-tra-toc-do-hosting

Cách kiểm tra tốc độ Hosting

Để kiểm tra tốc độ hosting, bạn tiến hành xem xét 2 chỉ số sau:

Tốc độ upload 

Tốc độ đường truyền của mạng có thể được kiểm tra bằng cách tải các file dữ liệu có dung lượng nhất định. Sau khi thực hiện, bạn kiểm tra thời gian, tốc độ tải lên của file để biết nó nhanh hay chậm. Cách làm thủ công này giúp bạn kiểm tra tốc độ uploade host chính xác và dễ dàng.

Tốc độ download 

Ngược lại với kiểm độ tốc độ upload, để biết tốc độ download của hosting, bạn click 2 lần chuột vào một file dữ liệu và gửi về máy tính.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt Chrome để kiểm tra tốc độ hosting. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ việc cài đặt công cụ theo các bước sau và sau đó sử dụng nó:

 • Bước 1: Bạn truy cập trình duyệt Google Chrome.
 • Bước 2: Bạn vào “Tùy chọn”, chọn “Công cụ”, kế đến nhấn mục “Tiện ích mở rộng”.
 • Bước 3: Bạn chọn mục “Tải thêm tiện tích”.
 • Bước 4: Trên thanh công cụ, bạn nhập “Page Load Time”.
 • Bước 5: Chọn “Cài đặt” để hoàn tất.

Bên cạnh công cụ Chrome, bạn cũng có thể sử dụng 1 trong 6 công cụ sau để đo lường được tốc độ hosting đang sử dụng.

kiem-tra-toc-do-hosting

>>Xem thêm: Cloud Server Là Gì? Thông Tin Về Các Cloud Server FPT, VIETTEL , VNPT

6 công cụ kiểm tra tốc độ Hosting MIỄN PHÍ

Dưới đây là 6 công cụ miễn phí rất phổ biến, được nhiều người sử dụng:

1. Ping Dom Tools

Với Ping Dom, bạn sẽ nhanh chóng biết được những số liệu về thời gian tải của trang. Đồng thời, dựa vào đó, bạn dễ dàng xây dựng chiến lược xóa bớt dữ liệu trên host, nhằm có thể tối ưu website. 

Công cụ Ping Dom tích hợp nhiều thông số về tốc độ như thời gian chi tiết của quá trình tải dữ liệu, công suất tải, biểu đồ báo cáo chi tiết.

Tiếp đến, công cụ này còn có thêm tiện ích hỗ trợ người dùng phân tích, đánh giá về website, cụ thể:

 • Performance Grade: Giúp kiểm tra hiệu suất, tốc độ website. 
 • Page Analysis: Kiểm tra quá trình load mã nguồn web, phân tích thời gian load và các yêu cầu.
 • History: Cung cấp các biểu đồ về thông số thời gian, kích thước, yêu cầu và lịch sử của những lần kiểm tra trước. 

kiem tra toc do hosting

2. Web Page Test

Đây là công cụ được nhiều người trên thế giới sử dụng. Web page Test cho phép người dùng kiểm tra tốc độ của hosting tại bất kỳ nơi nào trên mọi trình duyệt. Bên cạnh đó, công cụ còn cung cấp kết quả kiểm tra bằng bảng tóm tắt, đồng thời, người dùng cũng dễ dàng xem báo cáo chi tiết ngay lập tức.

Để tiến hành kiểm tra tốc độ hosting, bạn truy cập website chính thức của công cụ: http://www.webpagetest.org.

Trong khung “Enter a Website URL”, bạn nhập địa chỉ website muốn kiểm tra. Tiếp đến, trong mục “Test location”, bạn nhấn chọn “Select from Map” để chọn vị trí cần kiểm tra tốc độ kết nối, còn Brower là chính duyệt sẽ được kiểm tra. Sau đó, bạn nhấn nút “Start Test” để bắt đầu quá trình kiểm tra.

Khi công cụ hoàn tất việc kiểm tra, nó sẽ hiển thị bảng thông báo tổng thể về thời gian load, hiệu suất, CPU, biểu đồ băng thông, hình ảnh website, các request. Nếu muốn xem báo cáo chi tiết, bạn nhấn nút “Details”.

kiem tra toc do hosting

3. Gtmetrix

Gtmetix là công cụ không chỉ kiểm tra tốc độ hosting mà nó còn có thể đánh giá hiệu suất của website. Báo cáo đánh giá của công cụ sẽ thể hiện đầy đủ các thông số thời gian load, file tải và dung lượng. 

Để sử dụng công cụ, bạn truy cập trang http://gtmetrix.com, và nhập tên website vào khung “Analyze performance” rồi nhấn nút Go để thực hiện kiểm tra. Sau đó, một báo cáo về tốc độ truy cập sẽ hiển thị.

Ngoài ra, công cụ Gtmetrix có hỗ trợ thêm nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng biết chi tiết hơn về khả năng hoạt động của website:

 • Page Speed và Yslow: Đánh giá hiệu suất website và xếp thứ hạng theo bảng chữ cái.
 • Timeline: Hiển thị các số liệu thời gian load và dung lượng của tập tin.
 • History: Thống kê dưới dạng biểu đồ về tốc độ load của trang, kích thước và các request.

kiem tra toc do hosting

4. Dareboost

Đây là công cụ mới giới thiệu đến thị trường trong thời gian gần đây. Dareboost cung cấp hơn 100 trạm kiểm soát khác nhau, hỗ trợ tối đa nhu cầu phân tích website của người dùng. Với công cụ này, điểm số sẽ được đánh giá theo thang điểm 1 – 100. 

Bạn có thể sử dụng công cụ Dareboost bằng máy tính để bàn, thiết bị di động với trình duyệt Chrome hay Firefox. Khi đăng ký một tài khoản miễn phí trên Dareboost, bạn được phép tùy ý xuất báo cáo bằng file PDF để có thể so sánh tốc độ của website đang quản lý với các trang khác.

Bên cạnh đó, Dareboost còn cung cấp một danh sách với nhiều thông tin phong phú và hữu ích như khuyến nghị về SEO, khả năng tiếp cận...

kiem tra toc do hosting

5. Dot-Com Tool

Dot-Com Tool có điểm bật nhất là tính năng tra cứu thông tin tốc độ tải của website tại nhiều nước, trong đó có Hong Kong – quốc gia này rất gần Việt Nam nên dữ liệu load time sẽ chính xác, và có giá trị trong việc sử dụng làm nguồn tham khảo. Tiếp đến, công cụ này còn có chức năng test máy chủ web, kiểm tra hosting có thuộc danh sách blacklist, kiểm tra performance của website.

kiem-tra-toc-do-hosting

6. Google PageSpeed Insights

Công cụ kiểm tra tốc độ hosting này do Google phát triển. Nó có khả năng hiển thị hiệu suất hoạt động của trang web, trạng thái và hướng dẫn giải pháp cải thiện.

Để sử dụng Google PageSpeed Insights, bạn vào đường dẫn https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights rồi nhập địa chỉ website muốn kiểm tra, và nhấn nút “Phân tích”. Sau đó, một bảng báo cáo sẽ hiển thị, giúp bạn biết được tình trạng hiện tại của website và hướng cải thiện hiệu suất. 

 kiem-tra-toc-do-hosting

>>Bài viết liên quan :  Wordpress Hosting Là Gì? Ưu Nhược Điểm, Lý Do Bạn Nên Sử Dụng

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, HostingViet được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ, SEO Hosting và Hosting giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Host ở đâu tốt . Chỉ từ 25.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, HostingViet còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (Cloud Hostsing), gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

HostingViet có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 25.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệm mượt mà, thú vị.

Qua bài viết trên HostingViet đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với HostingViet để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhé!

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan
 
 
2023/08/29

Tìm hiểu về Private Cloud và ứng dụng trong doanh nghiệp

I. Giới thiệu về Private Cloud Khái niệm Private Cloud: Private cloud là mô hình điện toán đám mây trong đó...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Hướng dẫn tổng quan về iDrac 8 - tổng quan các tính năng iDrac

Nó chủ yếu sử dụng các tài nguyên riêng biệt cho tài nguyên máy chủ chính và cung cấp giao diện d&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

3 cách tạo Email doanh nghiệp miễn phí cực đơn giản, nhanh chóng

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, email là một phương tiện truyền thông không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Nế...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Cách Giảm Dung Lượng File Excel, Nén File Excel Nhanh Và Đơn Giản

Cách giảm dung lượng File Excel Sử dụng phần mềm Winrar hay Zip-7 cũng là cách nén file excel để gửi mail. Ngoài ra, c&ograv...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Ghosting là gì? Giải đáp thuật ngữ đang thịnh hành trong tình yêu

Ghosting là gì? Ghosting trong tình yêu có thể ảnh hưởng đến niềm tin và sự tự tin trong các mối quan hệ. Nhiều người...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Firmware là gì? Đặc điểm và ứng dụng cơ bản của firmware

Firmware đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động của những thiết bị điện tử. Đây được coi là một thuật ngữ phổ biến trong ngà...
Tác giả:
Đọc thêm