Hướng Dẫn Chuyển Hosting Website Opencart

Trong quá trình sử dụng, việc Quý Khách thay đổi nhà cung cấp Hosting là chuyện thường xuyên xảy ra. Nếu Quý Khách không nắm rõ về kỹ thuật, ko biết cơ chế hoạt động, không biết cần config ở đâu thì việc xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi. Ở phạm vi bài viết này, HostingViet sẽ hướng dẫn Quý Khách cách chuyển website đang sử dụng mã nguồn Opencart. Cùng tham khảo ngay nhé!

Trường hợp user name ở 2 hosting mới và cũ giống nhau:

* Cách đơn giản nhất: Quý khách hãy backup Full code và database ở hosting cũ và giải nén ở Hosting mới. Sử dụng chức năng "Create/Restore Backup" - trong video có hướng dẫn cụ thể
  Sau đó Quý khách trỏ tên miền về IP mới là website chạy bình thường. Quý khách tham khảo thêm bài viết chuyển hosting không làm gián đoạn web

>>Tham khảo thêm dịch vụ: Hosting không giới hạnemail hosting tại HostingViet

Trường hợp user name đăng nhập ở 2 hosting khác nhau


 • Trường hợp này Quý khách không thể sử dụng chức năng restore cả tài khoản hosting như phương án trên.
    Quý khách cần:
    => Nén dạng file .zip và upload toàn bộ code (source code/mã nguồn) vào thư mục gốc public_html của tên miền. Sau đó giải nén. Xin lưu ý là phải giải nén tại thư mục gốc, không giải nén ra 1 folder bên trong public_html
  => Tạo database mới. Xin hãy lưu lại thông tin database này. Sau đó đăng nhập vào phpmyadmin và import database cũ.
  => Chỉnh File config ngay trong thư mục public_html
    * Quý khách cần sửa lại thông tin database cho đúng thông tin database mới tạo. Thông tin bắt buộc điều chỉnh là:

 •    define('DB_USERNAME', 'muanhanhko_banhang');
     define('DB_PASSWORD', 'my-password');
     define('DB_DATABASE', 'muanhanhko_banhang');

 • Quý khách cần chỉnh thêm url ngay phía trên. thay thế toàn bộ đường dẫn dạng /home/TenDangNhapHostCu/domains/... thay thế TenDangNhapHostCu bằng TenDangNhapHostMoi
  Sau đó click "Save As" ở cuối trang.


  Hướng dẫn chuyển Hosting website Opencart

  => Như vậy là Quý khách đã hoàn thành việc trỏ tên miền rồi. giờ hãy kiểm tra xem website đã hoạt động bình thường chưa nhé. Hãy chắc chắn rằng domain đã được trỏ đến IP server.
  Nếu Quý khách thao tác nhưng chưa được, xin vui lòng liên hệ HostingViet để được hỗ trợ.

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ  Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Hosts ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Hosts để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.


Qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!