10+ Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Miễn Phí Tốt Nhất Năm 2023

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 421
Theo dõi:

Nếu như trước đây, USB, ổ cứng hay thẻ nhớ chính là phương tiện để người dùng sao lưu dữ liệu khi có nhu cầu. Thì ngày nay, hình thức lưu trữ dữ liệu đám mây trở thành phương án tối ưu, được sử dụng rộng rãi. Lý do là bởi cách lưu trữ này an tối ưu và không bao giờ lo lắng về vấn đề bị mất thông tin. Dưới đây là gợi ý một số dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí 2023 giúp an toàn cho dữ liệu mà bạn nên dùng!

Ứng dụng đám mây là gì? 

Lưu trữ đám mây được hiểu khá đơn giản. Đó là khi bạn muốn lưu những dữ liệu quan trọng vào một nơi có thể tồn tại vĩnh viễn, mà không lo vấn đề bị mất hay thất lạc. Do đó, giải pháp cho trường hợp này là bạn đưa toàn bộ dữ liệu này lên đám mây do bên thứ 3 cung cấp, hay nói cách là các thông tin đã được ghi nhớ vô thời hạn trên máy chủ của công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Dịch vụ lưu trữ đám mây có thể được sử dụng miễn phí hoặc mất phí. Phần lớn, những đơn vị uy tín sẽ miễn phí một số dung lượng nhất định. Trong trường hợp, dữ liệu quá lớn và bạn cần thêm bộ nhớ, thì bắt buộc phải mua thêm dung lượng. Tất nhiên, lúc này nhà cung cấp sẽ tính phí phần dung lượng tăng thêm.

luu tru dam may mien phi

 

>>Xem thêm: Junk mail là gì? Cách khắc phục mail bị gửi vào Spam (CỰC DỄ)

Dropbox – dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất 

Mặc dù là dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến, được nhiều người biết nhưng Dropbox chẳng hề “hào phóng”, khi chỉ dành có 2GB lưu trữ miễn phí ít ỏi cho người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi chính sách tặng thêm dung lượng miễn phí của Dropbox lại khá phong phú và dễ dàng cho tất cả các thành viên.

+ Bằng cách giới thiệu bạn bè tham gia Dropbox, bạn sẽ nhận ngay 500MB cho mỗi lượt giới thiệu, tối đa lên đến 16GB.

+ Hoàn thành hướng dẫn sẽ được tặng 250MB.

+ Đóng góp vào cộng đồng Dropbox: tặng 1GB cho một “Mighty Answer”.

luu tru dam may mien phi

>>Xem thêm: Domain là gì hosting là gì? Mối quan hệ giữa Domain và Hosting

Dropbox được đánh giá cao về giao diện thiết kế, bởi nó khá trực quan, cách sắp xếp khoa học và dễ dàng sử dụng. Nếu chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu, bạn sẽ thấy cả một “kho tàng” thú vị và hữu ích. Điển hình là tính năng làm việc nhóm tuyệt vời mang tên là Dropbox paper. Chưa dừng tại đó, nếu cài ứng dụng Dropbox trên máy tính, bạn còn có thể tải file một cách tự động. Ngoài ra, nhà cung cấp còn bổ sung thêm tính năng cho phép bạn yêu cầu người khác tải file lên tài khoản của chính bạn.

Nhờ đặc điểm này, bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu với người khác, từ đó nhanh chóng nắm bắt tiến độ công việc của nhóm. Ứng dụng này rất phù hợp cho các công việc văn phòng và dùng lưu trữ những file word, excel có dung lượng nhẹ.

Với ưu điểm là dễ dàng cài đặt trên các hệ điều hành khác nhau như Windows, Mac, Linux và cả ứng dụng di động Android, iOS hay thậm chí là Kindle nên có thể nói Dropbox không loại trừ bất kỳ khách hàng nào. Chính vì thế, dịch vụ lưu trữ đám mây của nhà cung cấp này rất thông dụng và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Dropbox còn có điểm mạnh mà khó có nhà cung cấp không gian lưu trữ nào có thể vượt qua, đó là cho phép người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp file một cách nhanh chóng, thuận tiện mà không cần tải xuống.

*Ưu điểm:

+ Có ứng dụng dành cho các thiết bị di động.

+ Kích thước file tải lên không bị giới hạn khi sử dụng trên máy tính để bàn.

+ Dễ dàng chia sẻ file hay thư mục cho bất kỳ người nào.

+ Có chức năng theo dõi các dữ liệu đã chia sẻ (file tập tin và thư mục).

+ Sử dụng được trên nhiều hệ điều hành máy tính như Windows, Mac, Linux.

*Nhược điểm:

+ Dung lượng lưu trữ miễn phí thấp nhất trong các dịch vụ lưu trữ đám mây, chỉ 2GB.

+ Vì quá đơn giản nên dẫn đến tình trạng thiếu một vài tính năng cơ bản trong quản lý dữ liệu trên không gian đám mây.

+ Nếu lưu lượng chia sẻ vượt quá 20MB/ngày thì tính năng chia sẻ thư mục sẽ bị hủy kích hoạt.

>> Website: https://dropbox.com 

Google Drive - Lưu trữ đám mây dung lượng lớn của Google

Nhắc tới Google, ai cũng biết đơn vị này thuộc top nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu của thế giới và đi kèm cùng với ứng dụng G Suite (bộ ứng dụng văn phòng riêng).

Google Drive được dân công nghệ đánh giá là kho lưu trữ online miễn phí dung lượng lớn và toàn diện nhất hiện nay. Được sự hỗ trợ từ “gã khổng lồ” Google nên Google Drive có nền tảng thiết bị công nghệ hiện đại, nhất là mảng thiết bị di động. Cụ thể người dùng điện thoại có hệ điều hành Android sẽ được tích hợp sẵn dung lượng lưu trữ miễn phí theo chính sách của nhà cung cấp này.

luu tru dam may mien phi

>>Bài viết liên quan: Office 365 là gì? Tổng hợp những dịch vụ của office 365 bạn nên biết

Không “keo kiệt” như Dropbox, Google dành hẳn 15GB lưu trữ miễn phí trên Google Drive dành cho người dùng có tài khoản Gmail. Trong trường hợp, bạn chưa có địa chỉ Email của Google, thì đừng quá tiếc rẻ, hãy tham gia tạo tài khoản trong vòng chưa tới 1 phút để nhận lấy 15GB miễn phí nhé.

*Ưu điểm:

+ Được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Android và Chrome.

+ Dung lượng miễn phí lớn: 15GB.

+ Có hỗ trợ soạn thảo, chỉnh sửa các file định dạng word, excel, power point.

*Nhược điểm:

Vì được tích hợp vào các thiết bị sử dụng dịch vụ của Google nên một số chức năng sẽ tự động kích hoạt. Ví dụ: điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android sẽ tự cập nhật những hình ảnh đã lưu của máy lên Google Drive.

Để sao lưu và đồng bộ các dữ liệu của máy tính lên Google Drive, bạn có thể tải phần mềm tại https://google.com/drive/download.

Mega – một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay 

Nếu so sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây có dung lượng miễn phí cao nhất thì không có nhà cung cấp dịch vụ nào qua mặt được Mega. Bởi đơn vị này cho phép người dùng sử dụng tới 50GB lưu trữ mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Tuy ra mắt từ năm 2013, nhưng trải qua 10 năm hoạt động, Mega đã có tới hơn 80 triệu tài khoản và hàng tỉ file lưu trữ. 

luu tru dam may mien phi

Điểm mạnh của Mega không chỉ dừng ở dung lượng khủng mà dịch vụ lưu trữ đám mây này còn hào phóng tặng thêm cho người dùng sử dụng không giới hạn các tính năng cao cấp.

Bên cạnh đó, với thế mạnh an toàn cao nhờ tính năng mã hóa với công nghệ 2048 bit RSA nên giới công nghệ rất đánh giá cao về sự bảo mật của Mega. Điển hình cho ưu điểm này là bất kỳ tập tin nào khi chia sẻ cũng đều kèm theo mã khóa. Vì thế, bạn tùy ý đăng công khai các tập tin trên diễn đàn, nhưng không có chìa khóa giải mã thì chẳng ai có thể truy cập được.

*Ưu điểm:

+ Dung lượng hỗ trợ miễn phí cao: 50GB.

+ Bảo mật cao.

+ Có tính năng đồng bộ đa thư mục.

+ Có thể xuất file trực tiếp vào tài khoản.

+ Sử dụng được trên nhiều nền tảng hệ điều hành.

*Nhược điểm:

+ Không download qua IDM.

+ Chia sẻ file kém.

+ Giao diện thiếu một số công cụ tiên tiến như các đối thủ lớn hơn.

+ Giới hạn băng thông mỗi lần tải tối đa chỉ 10MB. Sau 30 phút người dùng mới được tải tiếp.

Onedrive - lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất cho người dùng hệ điều hành Windows

Onedrive (tên cũ là Skydrive) là dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft. Khi đăng ký, bạn sẽ nhận được 5GB miễn phí. Và cũng giống như Dropbox, bạn có thể được mở rộng dung lượng khi giới thiệu bạn bè hoặc đơn giản là đồng bộ các ảnh trên thiết bị di động. 

Nhờ được phát triển bởi Microsoft nên các hệ điều hành phiên bản Windows 8.1 và Windows 10 đã được tích hợp sẵn Onedrive. 

*Ưu điểm:

+ Tích hợp sâu trên thiết bị di động dùng hệ điều hành Windows Phone và máy tính từ phiên bản Windows 8.1 trở lên.

+ Hỗ trợ tốt các tính năng thao tác trên tập tin như soạn thảo, chỉnh sửa, lưu trữ ngay trên Onedrive mà không cần tải về.

*Nhược điểm:

+ Hạn chế về số lượng thiết bị được đồng bộ. Do dịch vụ lưu trữ đám mây Onedrive chỉ sử dụng tốt trên hệ điều hành Windows.

+ Onedrive được nhà cung cấp tích hợp thêm các dịch vụ khác của Microsoft như Xbox live, Outlook,… nên làm cho ứng dụng trở nên rườm rà và không thuận tiện khi sử dụng.

Website: https://onedrive.live.com/about/vi-vn 

luu tru dam may mien phi

iCloud – một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến miễn phí tốt nhất

iClound là dịch vụ lưu trữ đám mây được phát triển bởi Apple. Người dùng sẽ được tặng 5GB miễn phí. Tuy nhiên, muốn sao lưu thông tin trên iPhone lên iClound, bạn phải mua thêm dung lượng. Dù tốn phí nhưng xét về giá thành thì mức chi phí này khá rẻ so với các dịch vụ lưu trữ của nhà cung cấp khác.

Bên cạnh đó, ứng dụng Mac Finder đã được tích hợp sẵn trên iClound có tính năng giúp bạn lưu trữ bất kỳ tập tin nào theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng thao tác trên tài khoản như đồng bộ hay thêm, xóa dữ liệu. Đồng thời, nếu muốn đồng bộ với iCloud Drive trên Windows, bạn truy cập vào website của iCloud và sử dụng ứng dụng iWork. 

luu tru dam may mien phi

*Ưu điểm:

+ Tích hợp sâu trên nền tảng Apple.

+ Giá dịch vụ cạnh tranh.

*Nhược điểm:

+ Dung lượng miễn phí ít: 5GB.

Website: https://iCloud.com

NextCloud – dịch vụ lưu trữ hoàn hảo 

Tuy không phải là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, nhưng NextCloud mang đến phần mềm và cho bạn tải miễn phí rồi cài đặt trực tiếp vào máy chủ của mình để lưu trữ đám mây. Dù dung lượng cho phép chỉ 10GB nhưng do được dùng riêng tại mạng gia đình hay công ty nên tốc độ đường truyền rất nhanh. Đồng thời, phần mềm còn cho phép bạn bật tính năng mã hóa nhằm đảm bảo tất cả các dữ liệu được bảo mật tuyệt đối.

Được đánh giá cao về tính bảo mật, người khác chỉ có thể xem được dữ liệu nếu bạn chia sẻ. Vì thế, NextCloud được xem là giải pháp tốt dành cho doanh nghiệp để cung cấp nơi lưu trữ thông tin an toàn cho các nhân viên. Bên cạnh đó, cấp Lãnh đạo doanh nghiệp còn có thể dễ dàng phân cấp, phân quyền truy cập cho từng thư mục khác nhau đối với mỗi phòng ban hoặc cá nhân nhân viên. Số lượng dữ liệu chia sẻ lên đến hàng nghìn tập tin.

luu tru dam may mien phi

Trong trường hợp doanh nghiệp không có máy chủ hoặc IT ít kinh nghiệm, thì trọn bộ NextCloud Box có sẵn cấu hình từ trang web cùng ổ cứng 1TB hoạt động với Raspberry Pi là giải pháp đồng bộ dữ liệu hiệu quả và chi phí rất rẻ.

*Ưu điểm:

+ NextCloud là giải pháp lưu trữ sáng tạo.

+ Người dùng có thể điều chỉnh chế độ bảo mật, phân cấp, phân quyền truy cập tùy theo nhu cầu của mình.

+ Cho phép thiết lập cấu hình sẵn.

+ Phù hợp với các doanh nghiệp không có máy chủ hoặc IT ít kinh nghiệm

Website: https://nextcloud.com

Box – lưu trữ dữ liệu đám mây dành cho doanh nghiệp 

luu tru dam may mien phi

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết dịch vụ lưu trữ đám mây nào tốt nhất thì hãy thử qua Box nhé. Đây là giải pháp lưu trữ đám mây nổi tiếng trên thế giới, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Dropbox. Điểm cộng của Box được phần lớn người dùng ưa thích, đó là tích hợp nhiều ứng dụng của bên thứ ba như Facebook, Asana hay IFTTT. Nhờ thế, nếu chỉ việc nhóm nhỏ thì dịch vụ lưu trữ đám mây này trở thành lựa chọn hàng đầu.

Box dành tặng cho mỗi người dùng 10GB miễn phí. Với không gian lưu trữ này, bạn có thể thoải mái đưa các dữ liệu lên mà không cần lo lắng về tính bảo mật, bởi sự an toàn tuyệt đối là điểm mạnh của Box. Bên cạnh đó, nhờ tính năng chỉnh sửa file trực tuyến nên khá thuận tiện trong quá trình sử dụng. 

Nhờ Box có nền tảng phát triển lâu dài, vì thế, được các ứng dụng như Office 365 hay Google Docs hỗ trợ. Ngoài ra, dịch vụ lưu trữ đám mây Box còn có thể được dùng trên các máy tính hệ điều hành Mac, Windows hay điện thoại di động Android, mang đến cho người dùng sự lựa chọn đa dạng hơn.

Hiện nay, Box đang đẩy mạnh kinh doanh gói doanh nghiệp nên nếu bạn click vào nút “Đăng ký” thì sẽ được dẫn đến trang giá. Chỉ với $15, bạn đã sở hữu được nhiều tính năng tiên tiến và lưu trữ đám mây không giới hạn.

*Ưu điểm:

+ Dễ dàng tìm kiếm file lưu trữ nhanh chóng trên cả hai phiên bản ứng dụng Box dành cho máy tính và điện thoại.

+ Cho phép tải lên nhiều ảnh cùng video từ điện thoại di động.

+ Có thể tải về tất cả thư mục được chia sẻ khi chúng ở định dạng ZIP.

+ Có chức năng ghi chú bên cạnh file.

+ Cho phép chia sẻ file hoặc thư mục cho người dùng không có tài khoản Box.

+ Dễ dàng tạo Google Docs hay bảng tính trực tuyến tại Box.

*Nhược điểm:

+ Giới hạn băng thông tải file lên không được vượt quá 250MB.

+ Không có chức năng đặt mật khẩu cho những file chia sẻ.

+ Cách sử dụng (bao gồm cả việc quản lý, chia sẻ dữ liệu) khá phức tạp, không phù hợp với các đối tượng sử dụng phổ thông.

+ Muốn sử dụng các tính năng cao cấp, tiên tiến, người dùng phải trả thêm phí vì chúng chỉ có ở bản doanh nghiệp.

Website: https://box.com 

iDrive – giải pháp lưu trữ đám mây miễn phí 

iDrive mang đến cho người dùng giải pháp lưu trữ đám mây tối ưu. Nhờ chúng liên tục đồng bộ các file dữ liệu cá nhân trên máy tính và cả ổ đĩa mạng (như Facebook) và tài khoản iDrive. Vì thế, dù lỡ vô tình xóa file trên máy tính thì dữ liệu vẫn còn trên iDrive để bạn có thể lấy lại bất kỳ lúc nào.

Với tính năng cho phép người dùng lựa chọn các mức độ bảo mật trên nhiều thiết bị hay mạng xã hội, nên bạn thoải mái tùy chỉnh chế độ bảo mật tùy nhu cầu sử dụng. 

iDrive còn cung cấp dịch vụ iDrive Express, có chức năng lưu tất cả các thông tin đã lưu trữ tại tài khoản iDrive vào một ổ cứng và gửi chúng đến cho bạn. Giải pháp này rất hữu ích cho những ai bị mất toàn bộ dữ liệu và có nhu cầu cần khôi phục lại.

Tuy có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng điểm hạn chế của dịch vụ lưu trữ đám mây này là nhà cung cấp chỉ cho 5GB miễn phí nên gây không ít thất vọng cho người dùng.

*Ưu điểm:

+ Giải pháp lưu trữ hiệu quả và mở rộng trên cả ổ đĩa mạng.

+ Có nhiều lựa chọn chia sẻ file.

+ Dịch vụ iDrive Express hữu ích khi bị mất toàn bộ dữ liệu.

*Nhược điểm:

+ Dung lượng miễn phí ít, chỉ 5GB.

Website: https://idrive.com

luu tru dam may mien phi

pCloud - ứng dụng đám mây trong lưu trữ dữ liệu 

Đây là một trong những giải pháp lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất được nhiều người tín nhiệm. pCloud cho phép người dùng tải lên bất kỳ file mà không giới hạn kích thước nên dịch vụ lưu trữ này rất thích hợp để tải các file lớn.

pCloud có sẵn phiên bản sử dụng cho trình duyệt máy tính và điện thoại di động nên bạn dễ dàng sử dụng chúng thông qua truy cập website của nhà cung cấp.

luu tru dam may mien phi

Được đánh giá cao về tính bảo mật, tuy nhiên, không giống như ứng dụng Mega, nếu người dùng muốn đặt mật khẩu cho các file chia sẻ thì phải trả thêm một khoản phí là 4,99$/tháng cho pCloud Cryto để sử dụng tính năng này. Còn muốn tăng dung lượng lưu trữ thì nhà cung cấp có các mức gói trọn đời là 175$ cho 500GB, 350$ cho 2TB.

*Ưu điểm:

+ Cho phép tải tất cả các thư mục qua trang web của nhà cung cấp.

+ Thích hợp tải các file có dung lượng lớn nhờ pCloud không giới hạn kích thước file.

+ Nhanh chóng lọc file theo từng thể loại như video, hình ảnh, âm thanh, tài liệu…

+ Tùy chọn chia sẻ file tải lên thông qua URL chia sẻ.

+ Dễ dàng kết nối được với tài khoản pCloud thông qua WebDaV.

+ Nhanh chóng truy cập vào thư mục ưa thích.

+ Có chức năng tùy ý chon kích thước tự động khi tải ảnh hay video lên ứng dụng di động.

+ Có thể chia sẻ file với người không có tài khoản pCloud.

*Nhược điểm:

+ Không có chức năng đặt mật khẩu cho file chia sẻ. Để sử dụng tính năng này, người dùng phải trả phí.

Website: https://pCloud.com

Mediafire - lưu trữ trực tuyến miễn phí tốt nhất rất đáng sử dụng 

Mediafire là một dịch vụ lưu trữ đám mây đã khá quen thuộc với dân công nghệ Việt Nam. Dù nhà cung cấp này chỉ cho 10GB miễn phí khi thành viên đăng ký tài khoản, tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì còn có cơ hội mở rộng dung lượng lên đến 50GB như dịch vụ lưu trữ đám mây của Mega mà không cần tốn bất kỳ chi phí nào. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần giới thiệu bạn bè đăng ký tài khoản hay tải ứng dụng Mediafire hoặc đăng liên kết của nó lên mạng xã hội.

luu tru dam may mien phi

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Mediafire giúp bạn dễ dàng tải các tập tin dữ liệu hay xem chúng tại bất kỳ nơi đâu trên thiết bị máy tính hay điện thoại di động. Điều này rất hữu ích giúp công việc không bị gián đoạn dù bạn ở văn phòng hay đi công tác.

*Ưu điểm:

+ Với lợi thế cho phép tải file lớn đến 25GB nên Mediafire là giải pháp lưu trữ thông tin hiệu quả, nhanh chóng.

+ Không giới hạn băng thông tải dữ liệu.

+ Người dùng dễ dàng chia sẻ file hay thư mục lưu trữ với bất kỳ người nào.

+ Dễ dàng xem thông tin lưu trữ trên tài khoản Mediafire thông qua máy tính hoặc điện thoại di động.

*Nhược điểm:

+ Để tránh tình trạng tạo tài khoản ảo nên Mediafire có chính sách sàng lọc khá khắt khe. Theo đó, nếu tài khoản không hoạt động trong 01 năm sẽ bị khóa. Vì thế, để tránh rơi vào tình huống này cũng như không thể truy cập được các dữ liệu đã lưu trữ, người dùng nên đăng nhập ít nhất 1 lần trong 1 năm.

+ Trang web có quá nhiều quảng cáo nên khiến người dùng cảm thấy khó chịu và bị làm phiền trong lúc tải hoặc xem file trên Mediafire.

Website: https://mediafire.com 

Trên đây là top 10 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí được đánh giá tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp, bạn sẽ so sánh và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dịch vụ lưu trữ đám mây hãy comment phía bên dưới để chúng tôi giúp đỡ bạn nhé!

 

Bài viết liên quan
 
 
2023/12/29

Honeypot là gì? Honeynet là gì? Cách thức hoạt động

Trong bối cảnh ngày nay, khi môi trường kỹ thuật số ngày càng phát triển, an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiê...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/29

Webflow là gì? Các tính năng, Ưu nhược điểm và Cách sử dụng

Trong thời đại phát triển nhanh chóng của kỹ thuật số ngày nay, việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp không còn chỉ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Xung đột IP là gì? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Khi bạn bắt gặp thông báo "Windows đã phát hiện xung đột địa chỉ IP" hoặc "máy tính khác trên mạng này c...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Lỗi a disk read error occurred là gì? Nguyên nhân và cách sửa

Lỗi A Disk Read Error Occurred là một trong những sự cố phổ biến khiến người dùng máy tính gặp khó khăn khi khởi động hệ thống của...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Downtime là gì? Các nguyên nhân gây ra Downtime và cách khắc phục

Downtime là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản lý hệ thống mạng. Khi một trang web hoặc dịch...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/24

Địa chỉ IPV4 là gì? Được chia làm mấy phần, mỗi nhóm có mấy bit?

Trên bước tiến vững chắc của cuộc cách mạng kỹ thuật số, Internet đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày...
Tác giả:
Đọc thêm