Office 365 Là Gì? Tổng Hợp Những Dịch Vụ Của Office 365 Bạn Nên Biết

Nhu cầu sử dụng máy tính tăng cao đồng thời nhiều bản hệ điều hành ra đời giúp người dùng lựa chọn dễ dàng, trong đó có cả Office 365, Office 2019,… Vậy Office 365 là gì? Office 365 gồm các bản nào?  Đã có những phiên bản nào trên thị trường? Hosting Việt sẽ giải đáp giúp bạn những thông tin cần thiết về office cá nhân, office doanh nghiệp. Xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Office 365 là gì 

Office 365 (dịch vụ đám mây thương mại) là bao gồm các chương trình: Microsoft Office, Exchange Online, SharePoint Online,… có thể giúp người dùng kết nối tới bất cứ thiết bị nào trên thế giới và trao đổi dữ liệu với đối tác một cách nhanh chóng. Hệ thống Office 365 có thể hỗ trợ doanh nghiệp bằng nhiều ứng dụng mạng khác nhau như Mozilla Firefox, Opera, Google Chrome, Safari,…

Nếu Quý Khách chưa có tên miền và EMail Hosting, liên hệ HostingViet để đăng ký:

 

Trong Office 365, chương trình được chia ra 4 dạng sau đây:

  • Lync Office: cung cấp cho người dùng tin nhắn, hội thoại, video trực tuyến nhờ mạng Internet
  • Microsoft Office: cung cấp các phần mềm tính toán, tạo văn bản, thuyết trình như Microsoft Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook,…
  • Office SharePoint Online: giúp những người dùng truy cập ứng dụng mạng xã hội qua đường truyền mạng Internet
  • Exchange Online: giúp phần mềm lịch, danh bạ, ghi chú, hệ thống đám mây đều kết nối với thư điện tử email, ngoài ra người dùng còn có thể truy cập hệ thống bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop miễn có truy cập Internet
  • Hầu hết hệ thống Office 365 đều có hệ thống dành cho doanh nghiệp, trường học, doanh nghiệp nhỏ được kinh doanh theo hình thức thanh toán từng năm cho người sử dụng. Tuỳ từng nhu cầu, khách hàng sẽ chọn một hệ thống và thanh toán, tất cả hệ thống này đều xài được trên bất cứ hệ điều hành nào.

office la gi

Office 365 là một hệ thống cải tiến so với Office truyền thống

>>Xem thêm: Print Server Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt và Fix Lỗi Print Server Error

Các hệ thống của Office 365

Office 365 Personal là gì?

Hệ thống Office 365 Personal tích hợp các ứng dụng thông dùng Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Outlook, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Publisher. Đặc biệt bản hệ thống này còn có thêm hai ứng dụng gọi hay nhắn tin trực tuyến cho đối tác là Skype và OneDrive.

Khi sử dụng OneDrive, hệ thống Personal chỉ cho phép duy nhất 1 khách hàng dung lượng lưu trữ tài liệu là 1TB. Không những thế, người dùng còn có tới 60 phút trong một tháng để gọi hoặc nhắn tin thông qua Skype mà không lo mất thêm phí phát sinh.

office la gi

Mỗi bản Personal chỉ cung cấp dung lượng cho một người sử dụng

>>Có thể bạn quan tâm: WIX là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng phần mềm WIX (Cực Hay)

Office 365 starter email là gì?

Bản Office 365 Starter email có chức năng tương tự như bản Personal. Người dùng sẽ nhận được một địa chỉ email cùng mức chi phí vừa phải. Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải thiết lập bí danh cho địa chỉ email, bí danh này sẽ được chuyển tới hộp thư điện tử nhưng doanh nghiệp phải trả một khoản phí cho hệ thống từ khoảng 1 triệu trở lên cho mỗi hộp thư điện tử trong vòng một tháng.

Office 365 education là gì?

Bản education – giáo dục thích hợp cho những học sinh, sinh viên hay cả giáo viên trong môi trường giáo dục. Hệ thống sẽ tạo ra sự tương tác giữa giáo viên lẫn học sinh với bài giảng bằng các phương pháp sáng tạo. Giáo viên cũng có thể tạo ra một bài giảng và chia sẻ cho nhiều học sinh mà không bị giới hạn số người.

Việc giảng dạy nhiều lớp mỗi ngày dễ khiến giáo viên mệt mỏi và bản education sẽ giúp giáo viên quản lý cũng như sắp xếp tài liệu trợ giảng tại ứng dụng OneNote. Kể cả học sinh có sử dụng thì cũng dễ dàng với hệ thống thao tác đơn giản, thân thiện.

office la gi

Bản education phù hợp cho giáo viên, sinh viên – những người trong hệ thống giáo dục

Phiên bản Office 365 cho đến hiện nay vẫn là bản hệ thống được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn sử dụng. Nếu so với bản Office truyền thống, Office 365 có thể làm nhiều điều tuyệt vời hơn giúp nâng cao khả năng người dùng, đáp ứng nhu cầu thiết yếu trong xã hội. Nếu bạn cần biết thêm thông tin hay lợi ích của hệ thống này, hãy comment bên dưới nhé!

Hà Thu - HostingViet.vn tổng hợp

Công ty Cổ phần Công nghệ số Thiên Quang

Dịch vụ cho thuê máy chủ , thuê server giá rẻ, hosting giá rẻ, vps giá rẻ

ĐT: 02466.567.555, Hotline: 0982.786.415

Email: hotro@hostingviet.vn