Cloud VPS là gì? Ưu điểm nổi trội của Cloud VPS Hosting

Ngày đăng: 01/04/2024
Tác giả: Thảo Ngô
Lượt xem: 29
Theo dõi:

Cloud VPS được đánh giá là dịch vụ lưu trữ web tối ưu, hiệu quả, tiết kiệm và được nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, để hiểu rõ Cloud VPS là gì? Ưu điểm, lợi ích của dịch vụ này thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, HostingViet sẽ cung cấp những thông tin cơ bản, đầy đủ nhất về dịch vụ Cloud VPS. Hãy theo dõi nhé!

Cloud VPS là gì?

Cloud VPS (tên đầy đủ: Cloud Virtual Private Server) là một dịch vụ máy chủ ảo chạy trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (cloud computing), được cấp riêng cho từng người dùng. Cloud VPS hoạt động trên nền của nhiều server kết nối với nhau, từ đó giúp việc truy cập đến máy chủ nhanh hơn, dễ dàng mở rộng không gian lưu trữ và khôi phục dữ liệu sau sự cố nhanh chóng. Mỗi Cloud VPS bao gồm CPU, RAM, ổ cứng, hệ điều hành và địa chỉ IP riêng biệt. Người dùng sẽ được cung cấp toàn quyền quản trị Cloud VPS cao nhất - quyền root hoặc administrator.

cloud-vps-la-gi

Cloud VPS là gì?

Bên cạnh Cloud VPS là gì thì khái niệm dịch vụ Cloud VPS Hosting là gì cũng được nhiều quan tâm. Thực chất, hai khái niệm này là một. Cloud VPS Hosting chính là Cloud VPS.

Mục đích sử dụng Cloud VPS là gì?

Không chỉ lưu trữ website đa dịch vụ, Cloud VPS còn được sử dụng hiệu quả trong nhiều trường hợp khác nhau như:

Lưu trữ dữ liệu quan trọng: Tài liệu, video, hình ảnh

Với những công ty, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo thì sẽ có rất nhiều hình ảnh, video, tài liệu, tệp tin lớn cần xử lý và lưu trữ. Cloud VPS chính là giải pháp tối ưu giúp lưu trữ và xử lý mọi dữ liệu kích thước lớn, chất lượng cao một cách nhanh chóng, an toàn và bảo mật cao. 

Ngoài ra, người dùng có thể truy cập nhanh chóng vào kho lưu trữ liệu mọi lúc, mọi nơi và dễ dàng chia sẻ với người dùng khác trên Cloud VPS. Đặc biệt, lưu trữ dữ liệu trên Cloud VPS giúp hạn chế tình trạng hư hỏng, mất mát dữ liệu và khó kiểm soát như lưu trữ trên các thiết bị vật lý.

Sử dụng cho hệ thống email doanh nghiệp

Việc quản lý việc nhận và gửi email nội bộ trong công ty, doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng, tối ưu, tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành hơn khi sử dụng Cloud VPS. Với Cloud VPS, mọi hoạt động nhận và gửi email đều được kiểm soát, phân luồng cụ thể. Ngoài ra, mọi thông tin trong email đều được bảo mật, đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ thông tin. Khi có nhu cầu mở rộng không gian lưu trữ email, người dùng có thế nâng cấp CPU, RAM, ổ cứng dễ dàng chỉ với vài cú click chuột.

cloud-vps-la-gi

Cloud VPS được sử dụng phổ biến cho hệ thống Email doanh nghiệp

>> Đọc thêm: Những lưu ý khi thuê VPS ai cũng nên biết

Tạo môi trường ảo để lập trình, nghiên cứu, phát triển dự án/platform

Các công ty công nghệ (phần mềm, ứng dụng, website,...) thường cần một không gian lưu trữ riêng để nghiên cứu, phát triển ứng dụng và chạy thử phần mềm trước khi đưa ra thị trường. Nếu sử dụng server vật lý để lưu trữ thì chi phí đầu tư rất tốn kém, bởi vậy, Cloud VPS chính là giải pháp tuyệt vời để tạo ra một trường ảo giúp các lập trình viên nghiên cứu, phát triển sản phẩm, ứng dụng và kiểm thử phần mềm.

Ngoài ra, sự phát triển của các nền tảng (platform) ngày càng mạnh mẽ yêu cầu cần có một máy chủ có không gian lưu trữ lớn để tập trung lưu trữ và xử lý các hình ảnh, file, thông tin,... Sử dụng Cloud VPS sẽ giúp giải quyết vấn đề lưu trữ hiệu quả, đồng thời đảm bảo tính bảo mật cao.

>> Đọc thêm: Platform là gì? Những mô hình Platform phổ biến hiện nay

Những ưu điểm vượt trội của Cloud VPS

Cloud VPS là giải pháp lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây tối ưu cho các công ty, doanh nghiệp với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Dễ dàng sử dụng, quản lý, kiểm soát và theo dõi

Cloud VPS giúp người dùng kiểm soát, quản lý và theo dõi mọi hoạt động trên máy chủ ảo một cách toàn diện, tối ưu. Người dùng có thể dễ dàng kiểm soát được nguồn tài nguyên sử dụng thông qua bảng điều khiển DirectAdmin với quyền quản trị cấp cao nhất. Đồng thời phân bổ tài nguyên sử dụng tùy ý theo nhu cầu hay mở rộng tài nguyên lưu trữ nhanh chóng chỉ với vài lần click chuột.

cloud-vps-la-gi

Đặc biệt, Cloud VPS còn cho phép chia sẻ tài nguyên, dữ liệu lưu trữ tới nhiều người dùng khác nhau. Chỉ cần sử dụng thiết bị có kết nối Internet là có thể truy cập nhanh chóng vào kho dữ liệu trên máy chủ ảo Cloud VPS mọi lúc, mọi nơi.

Chi phí hợp lý

So với thuê máy chủ vật lý cồng kềnh, tốn kém chi phí đầu tư, vận hành, quản lý và không gian đặt máy chủ, Cloud VPS lại giúp công ty, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư hơn rất nhiều không chỉ bởi giá thành hợp lý mà còn:

 • Không cần không gian đặt máy chủ
 • Không cần nhân sự vận hành, quản lý, giám sát và theo dõi bởi nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS sẽ thay bạn làm những việc này
 • Không tốn chi phí bảo trì, sửa chữa vì Cloud VPS là dịch vụ máy chủ ảo, khi gặp vấn đề kỹ thuật, nhà cung cấp sẽ chủ động xử lý để đảm bảo hoạt động trên VPS luôn mượt mà, ổn định.

Tốc độ cao, load web nhanh

Cloud VPS sở hữu cấu hình mạnh mẽ với nguồn tài nguyên dồi dào cùng đường truyền mạng tốc độ cao giúp tăng tốc độ tải trang nhanh, tăng trải nghiệm tốt cho người dùng khi truy cập website. Bên cạnh đó, sử dụng Cloud VPS giúp website luôn hoạt động ổn định với thời gian uptime 99.99%.

Bảo mật và an toàn

So với Web Hosting, Cloud VPS sở hữu nguồn tài nguyên (CPU, RAM, ổ cứng,...) riêng biệt giúp tăng cường tính bảo mật cho website. Ngoài ra, đa số các dịch vụ Cloud VPS đều được trang bị phần mềm quét mã độc hiện đại, hệ thống tường lửa chống DDoS mạnh mẽ,... giúp bảo vệ mọi dữ liệu luôn an toàn.

Sao lưu và phục hồi dữ liệu nhanh chóng

Backup dữ liệu tự động là một trong những tính năng nổi bật của Cloud VPS. Hàng ngày, dữ liệu sẽ được sao lưu tự động sang một hệ thống server khác để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp xảy ra sự cố mất dữ liệu, Cloud VPS sẽ giúp người dùng khôi phục lại toàn bộ dữ liệu nhanh chóng. 

Dễ dàng chia sẻ

Tất cả mọi dữ liệu của công ty, doanh nghiệp đều được lưu trữ trên điện toán đám mây. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể chia sẻ, cấp quyền truy cập cho mọi người để sử dụng và làm việc nhóm dễ dàng.

cloud-vps-la-gi

Nâng cấp, mở rộng tài nguyên nhanh chóng

Với Cloud VPS, bạn có thể dễ dàng nâng cấp RAM, CPU, dung lượng lưu trữ,... nhanh chóng chỉ với vài cú click chuột. 

Thuê Cloud VPS ở đâu uy tín

HostingViet là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud VPS tốc độ cao, giá thành hợp lý hàng đầu hiện nay. Với hệ thống máy chủ đời mới được đặt tại các Datacenter lớn đạt tiêu chuẩn Quốc tế Tier 3 cho đường truyền mạng tốc độ cao và ổn định, các dịch vụ Cloud VPS tại HostingViet đảm bảo:

 • Cấu hình mạnh mẽ, tài nguyên lớn giúp lưu trữ mọi dữ liệu dễ dàng
 • Tốc độ cao, uptime 99.99%
 • CPU, RAM thế hệ mới; ổ cứng SSD/NVMe siêu tốc độ
 • Băng thông không giới hạn
 • Hệ thống Firewall cứng kết hợp với Firewall mềm chống DDoS mạnh mẽ
 • Trang bị phần mềm quét mã độc hiện đại, ngăn chặn virus tấn công, tránh mất mát dữ liệu
 • Backup tự động hàng ngày
 • Giá hợp lý.

Trải nghiệm dùng thử miễn phí dịch vụ Cloud VPS giá rẻ, Cloud VPS chuyên nghiệp, Cloud VPS cao cấp, Cloud Server VPS tại HostingViet tại đây.

Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp, bạn đã hiểu hơn về Cloud VPS là gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với HostingViet để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng, miễn phí nhé!

>> Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan
 
 
2024/04/22

Cách đăng nhập vào VPS trên hệ điều hành windows đơn giản

Những điều kiện để đăng nhập VPS trên windows Trước tiên, để biết cách đăng nhập vào VPS trên windows, bạn cần đảm bảo những yếu...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/04/19

VPS và hosting khác nhau như thế nào? Nên lựa chọn VPS hay Hosting?

Khái niệm về VPS và Hosting Trước khi so sánh sự khác biệt giữa VPS và Hosting, chúng ta cùng điểm qua khá...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/04/16

Thông Báo Phòng Chống Tấn Công Mạng Và Bảo Vệ An Toàn Dữ Liệu

Để chống tấn công mạng, bảo vệ an toàn dữ liệu cần lưu ý các điểm sau: 1. Cập nhật Hệ điều hành (Linux, windows, mac,...) l&ecir...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/04/17

Cách kết nối VPS trên điện thoại Android và IOS

Hướng dẫn cách kết nối VPS trên điện thoại hệ điều hành android và IOS Trước tiên, để nắm được cách kết nối VPS trên...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/04/15

VPS Linux là gì? Thuê VPS Linux ở đâu uy tín?

VPS Linux là gì? Trước khi tìm hiểu VPS Linux là gì? Bạn cần biết đến khái niệm VPS VPS hay Virtual Private Server - đư...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/04/11

Top 11 đơn vị cho thuê VPS uy tín nhất thị trường năm 2024

  Top 11 nơi thuê VPS uy tín, tốt nhất thị trường Nếu bạn vẫn đang băn khoăn với câu hỏi “Thuê VPS ở đâu uy tí...
Tác giả:
Đọc thêm