2 Cách Trỏ Tên Miền Về Hosting Nhanh, Đơn Giản Nhất Ai Cũng Làm

Ngày đăng: 29/08/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 72
Theo dõi:

Bạn đang muốn tìm hiểu cách trỏ tên miền về hosting một cách đơn giản và hiệu quả? Hãy để Hosting Việt hướng dẫn bạn qua bài viết này.

Hiện nay, việc xây dựng website cho một thương hiệu hay doanh nghiệp là một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp startup quan tâm khi muốn kinh doanh online. Và việc xây dựng website sẽ cần 2 yếu tố quan trọng bao gồm tên miền và hosting. Nếu bạn vừa mua tên miền và đang tìm cách trỏ tên miền về hosting thì hãy theo dõi ngay trong bài viết dưới đây cùng Hosting Việt để được hướng dẫn trỏ tên miền về hosting đơn giản nhất hiện nay nhé!

cach tro ten mien ve hosting

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trỏ Tên Miền Về Hosting Đơn Giản Dễ Hiểu Nhất Tại Hosting Việt

Giải thích trỏ tên miền về hosting là gì?

Tưởng tượng tên miền như là một địa chỉ nhà cho website của bạn, còn hosting là nơi bạn xây dựng ngôi nhà đó trên internet.

Khi bạn muốn xây dựng một website, bạn cần hai thứ chính: hosting và tên miền.

 • Hosting: Hosting giống như một mảnh đất trên internet, nơi bạn sẽ đặt ngôi nhà của mình (website). Bạn thuê hosting từ một công ty cung cấp dịch vụ hosting, và đó sẽ là nơi lưu trữ các thông tin, hình ảnh, và nội dung của website bạn.
 • Tên miền: Tên miền là địa chỉ nhà của website, nó giúp người dùng truy cập vào website của bạn một cách dễ dàng. Thay vì phải ghi nhớ một dãy số khó nhớ (địa chỉ IP), như 203.0.113.1, người dùng chỉ cần gõ tên miền như example.com vào thanh địa chỉ trình duyệt để có thể truy cập trực tiếp vào website của bạn.

Và bây giờ, khi bạn muốn kết nối "địa chỉ nhà" (tên miền) với "mảnh đất" (hosting) của mình, bạn cần trỏ tên miền về hosting. Điều này giống như bạn gắn biển hiệu trước nhà để cho mọi người biết đây là địa chỉ của bạn.

cach tro ten mien ve hosting

Trỏ tên miền về hosting là quá trình liên kết tên miền với nơi lưu trữ toàn bộ thông tin về website của bạn

Khi bạn đã trỏ tên miền về hosting, người dùng sẽ có thể dễ dàng ghi nhớ và truy cập vào website của bạn bằng cách nhập tên miền vào trình duyệt. Nó cũng giúp "chính chủ hoá mảnh đất" của bạn, tức là bạn đang sử dụng tên miền mà bạn đã đăng ký và sở hữu để xây dựng website của mình.

Tóm lại, trỏ tên miền về hosting là quá trình liên kết tên miền với nơi lưu trữ thông tin của website, cho phép người dùng dễ dàng truy cập và nhớ địa chỉ của bạn trên internet.

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting thông dụng nhất hiện nay

Hiện tại, để trỏ tên miền về hosting, có hai phương pháp thông dụng mà các nhà cung cấp tên miền và hosting thường hỗ trợ:

 1. Sử dụng Nameserver: Phương pháp này liên kết tên miền của bạn với địa chỉ Nameserver cung cấp bởi nhà cung cấp hosting. Nameserver là những máy chủ đặc biệt chịu trách nhiệm xử lý yêu cầu truy cập đến tên miền và chuyển hướng người dùng đến hosting tương ứng. Bạn chỉ cần điều chỉnh cấu hình Nameserver của tên miền để kết nối với hosting, và sau đó tên miền sẽ trỏ về hosting một cách hiệu quả.
 2. Sử dụng địa chỉ IP: Phương pháp này đơn giản hơn, bạn sẽ trực tiếp chỉ định địa chỉ IP của hosting cho tên miền. Khi người dùng nhập tên miền vào trình duyệt, nó sẽ truy cập trực tiếp đến hosting tương ứng thông qua địa chỉ IP đã được chỉ định. Tuy nhiên, phương pháp này ít phổ biến hơn vì địa chỉ IP có thể thay đổi, và việc cập nhật tên miền khi có thay đổi IP có thể hơi phức tạp.

Cả hai phương pháp đều cho phép bạn trỏ tên miền về hosting một cách hiệu quả, và chúng được sử dụng rộng rãi để kết nối website của bạn với "nền nhà" trên internet. Tùy thuộc vào sự hỗ trợ và cấu hình của nhà cung cấp tên miền và hosting mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho việc trỏ tên miền của bạn. Dưới đây là hướng dẫn trỏ tên miền về hosting cụ thể:

Sử dụng địa chỉ IP

Sử dụng địa chỉ IP để trỏ tên miền về hosting là một phương pháp phổ biến và dễ thực hiện. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP đặc biệt để bạn có thể liên kết tên miền của mình với hosting.

Dưới đây là các bước thực hiện hướng dẫn trỏ tên miền về hosting:

Bước 1: Đăng nhập vào mục Control Panel mục quản lý tên miền theo URL dưới đây:

 • Controlpanel URL: http://dns.hostingviet.vn
 • Trong đó, Username chính là tên miền mà Quý Khách đã đăng ký
 • Mật khẩu đã được hostingviet cung cấp trước đó cho Quý Khách

Bước 2:

Click vào nút "Cấu hình mặc định" (Default) rồi điền địa chỉ IP Server của bạn vào cửa sổ được hiện lên. Kiểm tra lại và sau đó click OK

cach tro ten mien ve hosting

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting bằng cách sử dụng địa chỉ IP

Bước 3:

Chờ cho dịch vụ DNS (Domain Name System) tự động cập nhật và thực hiện việc trỏ tên miền về địa chỉ IP của hosting. Thời gian cập nhật của hệ thống DNS có thể tốn khoảng một vài giờ đến khoảng vài ngày tùy thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ DNS khác nhau trên internet.

Khi quá trình cập nhật hoàn tất, bạn sẽ có thể truy cập vào hosting của bạn thông qua tên miền của mình. Người dùng chỉ cần nhập tên miền vào trình duyệt, và hệ thống sẽ tự động chuyển hướng họ đến máy chủ hosting tương ứng thông qua địa chỉ IP đã được chỉ định.

Sử dụng Nameserver

Sử dụng Nameserver để trỏ tên miền về hosting là một cách phổ biến và dễ thực hiện. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, nhà cung cấp có thể cung cấp thông tin về Nameserver, hoặc bạn có thể tìm thấy nó trên trang chủ, bài hướng dẫn và tài liệu chính thức của nhà cung cấp dịch vụ hosting.

cach tro ten mien ve hosting

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting bằng cách sử dụng Name server

Dưới đây là các bước để trỏ tên miền về hosting bằng Nameserver:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản lý hosting của bạn.
 • Bước 2: Tìm cặp Nameserver được cung cấp bởi nhà cung cấp hosting. Thông thường, một cặp Nameserver sẽ được cung cấp như ns1.example.com và ns2.example.com.
 • Bước 3: Đổi Nameserver trong dịch vụ quản lý tên miền của bạn. Bạn chỉ cần thay đổi thông tin Nameserver hiện tại bằng cặp Nameserver mới được cung cấp bởi nhà cung cấp hosting.
 • Bước 4: Chờ cho việc thay đổi Nameserver hoàn tất. Thời gian này thường rất nhanh, trong vài giờ hoặc ít nhất là một vài phút. Sau khi Nameserver đã được thay đổi, tên miền của bạn sẽ được trỏ về hosting và bạn có thể truy cập vào website của mình thông qua tên miền.

Cách trỏ tên miền về hosting bằng Nameserver thường được xem là đơn giản hơn và tiện lợi hơn bởi vì bạn chỉ cần thay đổi một cặp Nameserver mà không cần phải quan tâm đến các địa chỉ IP riêng lẻ. Một số người dùng thích cách này vì nó giúp hạn chế sai sót và mất thời gian.

Lời kết

Như vậy, hiện nay có 2 cách trỏ tên miền về hosting đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hosting Việt chúc bạn thành công trong việc trỏ tên miền về hosting cho website của mình mà không gặp phải khó khăn nào! Nếu có bất kì câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được các bạn nhân viên tại HostingViet tư vấn kịp thời nhé:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ THIÊN QUANG (HOSTINGVIET)

- Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Kim Hoàn ngõ 19 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

- Hotline: 0246 6567 555 - Di động: 0356 958 688

- Email: hotro@hostingviet.vn

- Website: https://hostingviet.vn

Bài viết liên quan
 
 
2024/05/28

Cách nâng cao trải nghiệm người dùng website hiệu quả

Trải nghiệm người dùng là gì? Trải nghiệm người dùng website (User Experience) là cảm nhận của người dùng về tập hợp c&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Tìm hiểu về Private Cloud và ứng dụng trong doanh nghiệp

I. Giới thiệu về Private Cloud Khái niệm Private Cloud: Private cloud là mô hình điện toán đám mây trong đó...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Hướng dẫn tổng quan về iDrac 8 - tổng quan các tính năng iDrac

Nó chủ yếu sử dụng các tài nguyên riêng biệt cho tài nguyên máy chủ chính và cung cấp giao diện d&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

3 cách tạo Email doanh nghiệp miễn phí cực đơn giản, nhanh chóng

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, email là một phương tiện truyền thông không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Nế...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Cách Giảm Dung Lượng File Excel, Nén File Excel Nhanh Và Đơn Giản

Cách giảm dung lượng File Excel Sử dụng phần mềm Winrar hay Zip-7 cũng là cách nén file excel để gửi mail. Ngoài ra, c&ograv...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Ghosting là gì? Giải đáp thuật ngữ đang thịnh hành trong tình yêu

Ghosting là gì? Ghosting trong tình yêu có thể ảnh hưởng đến niềm tin và sự tự tin trong các mối quan hệ. Nhiều người...
Tác giả:
Đọc thêm