5+ Cách Đổi Màu Bàn Phím Cơ Dareu EK87, EK1280 Cực Đơn Giản

Ngày đăng: 29/08/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 4658
Theo dõi:

Cách đổi màu bàn phím Dareu hãy làm theo công thức sau đây : sử dụng tổ hợp phím Fn + 2 để kích hoạt chế độ chuyển đổi 7 màu liên tiếp với tốc độ chậm.

Hiện tại, việc sử dụng bàn phím cơ với đèn LED đã trở thành sự ưa chuộng của rất nhiều người. Người dùng thường ưa thích tính năng đèn LED có khả năng hiển thị đa dạng màu sắc, giúp bàn phím trở nên nổi bật và thú vị hơn trong việc trang trí. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím cơ Dareu và muốn biết cách đổi màu bàn phím Dareu, hãy đọc bài viết bên dưới của Hosting Việt để tham khảo.

cach doi mau ban phim dareu

Cách Đổi Màu Bàn Phím Dareu Nhanh Và Đơn Giản Nhất

Đèn Led trên bàn phím Dareu có bao nhiêu loại?

Hiện nay, bàn phím giá rẻ thường được tích hợp sẵn các hệ thống đèn LED, tạo điểm nhấn hấp dẫn cho người dùng. Các hệ thống đèn LED này thường có khả năng hiển thị nhiều màu sắc khác nhau, làm cho trải nghiệm sử dụng bàn phím trở nên thú vị hơn.

Mặc dù có sự đa dạng trong màu sắc, đèn LED trên bàn phím thường được phân thành hai loại phổ biến nhất: đèn LED RGB và đèn LED đơn sắc.

LED RGB

LED RGB thường được tạo ra bằng cách kết hợp ba màu cơ bản: Đỏ (Red), Xanh lá (Green) và Xanh dương (Blue). Điều độc đáo ở đây là LED RGB có khả năng tái tạo 3 màu này từ cùng một bóng LED, cho phép người dùng tùy chỉnh ánh sáng trên bàn phím cơ theo mong muốn của mình.

cach doi mau ban phim dareu

Đèn LED RGB nhiều màu trên bàn phím Dareu 

Với sự kết hợp của 3 màu bóng đèn LED khác nhau, để có thể tích hợp hệ thống đèn LED RGB vào bàn phím cơ Dareu, cần phải sử dụng cùng lúc 4 chân cấp điện và một bộ điều khiển đặc biệt, giúp tăng tính linh hoạt trong việc điều chỉnh màu sắc và hiệu ứng ánh sáng.

Bàn phím cơ được trang bị đèn LED RGB thường có mức giá cao hơn đáng kể so với những bàn phím chỉ có đèn LED đơn sắc. Tuy nhiên, cách đổi màu bàn phím cơ Dareu sẽ đơn giản và nhanh hơn so với bàn phím led đơn sắc.

LED đơn sắc

Như tên gọi, mỗi bóng đèn LED đơn sắc chỉ có thể phát ra một màu duy nhất và người dùng chỉ có thể điều chỉnh mức độ sáng tối của ánh sáng này.

Tuy vậy, thông qua sự sáng tạo, bạn vẫn có thể tạo ra hiệu ứng thay đổi màu sắc trên bàn phím cơ Dareu bằng cách kết hợp nhiều bóng LED đơn sắc trên bàn phím của bạn. Kết quả mà bạn có thể tạo ra sẽ thực sự ấn tượng và không kém cạnh so với cả đèn LED RGB.

cach doi mau ban phim dareu

Đèn Led đơn sắc trên bàn phím Dareu

Đèn led trên bàn phím Dareu có hình dạng thế nào?

Các đèn LED trên bàn phím cơ Dareu được thiết kế với sự đa dạng về hình dạng, trong đó bao gồm hình tròn, hình vuông và hình dẹt. Trong số các hình dạng này, đèn LED tròn là một lựa chọn phổ biến do tính tiện lợi: chúng có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng bán đồ điện tử và thường có giá thấp hơn so với các loại đèn khác.

Với những người đam mê bàn phím, đèn LED vuông được xem là một sự lựa chọn xuất sắc hơn, vì chúng tạo ra ánh sáng đẹp mắt và sắc nét hơn. Tuy nhiên, đèn LED vuông thường có giá cao hơn nhiều so với đèn LED tròn và cũng khó tìm mua, thường chỉ có sẵn tại các cửa hàng chuyên dụng bán đèn LED cho bàn phím cơ.

cach doi mau ban phim dareu

Led trên bàn phím Dareu thường là hình vuông và tròn

Loại đèn LED dẹt, còn được gọi là đèn dán, thường được sử dụng trong sản xuất công nghiệp. Điều này do nó yêu cầu công nghệ hàn cao cấp và việc thay thế khó khăn, vì vậy giá thành cũng khá cao. Tuy nhiên, điểm mạnh của đèn LED dẹt là kích thước nhỏ gọn, tiện lợi, và thường được tích hợp sẵn trong bàn phím cơ bởi nhà sản xuất.

Các cách đổi màu bàn phím cơ Dareu nhanh và cực đơn giản

Dưới đây là hướng dẫn đơn giản để thay đổi màu sắc trên bàn phím cơ Dareu mà Hosting Việt đã tổng hợp được. Bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím dưới đây để thực hiện các cách chỉnh màu bàn phím dareu nói chung và cách đổi màu bàn phím cơ dareu EK87, cách đổi màu bàn phím cơ dareu EK1280, cách đổi màu bàn phím cơ dareu EK880 và cách đổi màu bàn phím cơ dareu EK810 nói riêng.

cach doi mau ban phim dareu

Cách đổi màu bàn phím Dareu với các tổ hợp phím đơn giản

  • Hiệu ứng LED đơn sắc: Nhấn tổ hợp phím Fn + 1 để kích hoạt hiệu ứng LED đơn sắc. Để thay đổi màu, tiếp tục nhấn Fn + 1 nhiều lần.
  • Chuyển đổi 7 màu liên tiếp: Sử dụng tổ hợp phím Fn + 2 để kích hoạt chế độ chuyển đổi 7 màu liên tiếp với tốc độ chậm.
  • Hiệu ứng nhịp thở: Bấm tổ hợp phím Fn + 4 để tạo hiệu ứng nhịp thở với 7 màu chuyển đổi từ sáng đến tối.
  • Chọn màu yêu thích: Sử dụng tổ hợp phím Fn + 5 để chỉ có các phím bạn nhấn vào sẽ sáng. Chọn màu sắc bằng cách nhấn các phím cần thiết.
  • Hiệu ứng ánh sao lấp lánh: Kích hoạt hiệu ứng này bằng tổ hợp phím Fn + 6. Để đổi màu, nhấn lại tổ hợp phím này.
  • Hiệu ứng sóng vỗ nhè nhẹ: Bật hiệu ứng này với tổ hợp phím Fn + 7, tạo cảm giác sóng vỗ nhẹ trên bàn phím.
  • Hiệu ứng ripping (sóng dạt hai bên): Nhấn tổ hợp phím Fn + 8 để tạo hiệu ứng sóng dạt hai bên bàn phím.
  • Thay đổi màu tự do: Sử dụng tổ hợp phím Fn + 3 để tùy chỉnh màu sắc theo ý thích. Lưu ý rằng không tất cả bàn phím cơ có tính năng này.

Cách đổi màu bàn phím cơ Dareu là một quy trình đơn giản, bạn chỉ cần nhấn các tổ hợp phím tương ứng để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau.

Hosting Việt hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết trên, bạn đã biết được các cách đổi màu bàn phím Dareu đa dạng và phù hợp với sở thích của mình. Đừng ngần ngại khám phá thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại trang web của Hosting Việt để cập nhật thêm thông tin hữu ích cho mình.

==> Tham khảo thêm

Top 3 Cách Đổi Màu Bàn Phím Acer Nitro 5 Dễ Dàng Và Nhanh Chóng

Máy Trạm Là Gì? Tìm Hiểu Khái Niệm Và Chức Năng Của Máy Trạm

Bài viết liên quan
 
 
2024/07/11

Hướng dẫn Restore/Download tài khoản bằng Jetbackup trên Directadmin

Đây là tính năng Backup hoàn toàn tự động mà Hostingviet cung cấp cho khách hàng của mình, bạn ho&agrav...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/03/04

Sitejet Builder là gì? Hướng dẫn dùng Sitejet Builder trên cPanel

Sitejet Builder là gì? Sitejet Builder là một sản phẩm của Webpros - công ty công nghệ nổi tiếng với các giải pháp v&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/05

Hướng dẫn Restore/Download tài khoản bằng Jetbackup trên cPanel

Bắt đầu từ ngày 15/09/2020, Hostingviet cung cấp tính năng JetBackup cho các tài khoản hosting DirectAdmin và cPanel. Đây l...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/02/22

Hướng dẫn: Cách cấu hình ứng dụng khởi động cùng Windows Server

Khi bạn triển khai một ứng dụng trên một máy chủ Windows Server, có thể có những tác vụ hoặc dịch vụ mà bạn muốn tự động khở...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/02/21

Cách lên lịch khởi động lại Windows Server 2012?

Thường xuyên khởi động lại máy tính của bạn theo lịch trình hàng tuần hoặc thường xuyên có thể tăng hiệu suất của m&aa...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Cách Chụp Ảnh Trên Máy Tính Win 7/10/11 Bằng Camera Dễ Nhất

Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu đời sống của con người cũng ngày càng được nâng lên, việc làm đẹp cho bản th&a...
Tác giả:
Đọc thêm