April 21, 2015 hotro@hostingviet.vn 02466.567.555       Giới thiệuTuyển dụng    Liên hệ   Đăng nhập   Đăng ký

Tất cả những vấn đề cần lưu ý khi chuyển code website không tụt từ khóa

khi chuyển code (Chuyển đổi mã nguồn cho website) các Bạn cần chú ý 2 vấn đề đó là tốt cho google để không tụt từ khóa và đảm bảo thẩm mỹ đối với người dùng. Cũng cần test cẩn thận trước khi cho chạy chính thức!

Google luôn đổi thuật toán khiến những website "cũ" không còn tối ưu hoặc đơn giản Bạn muốn đổi mã nguồn từ .net sang php chẳng hạn. 

Nếu không biết cách chuyển thì gần như tất cả các từ khóa đang top của Bạn đều tụt không phanh. Vậy khi chuyển mã nguồn website (đổi website) cần lưu ý những gì? 

Về mặt đảm bảo tối ưu google khi chuyển mã nguồn website đang hoạt động

Mình đã hỏi và đại loại google trả lời như sau: Chỉ cần giữ lại url và content là website của Bạn sẽ không bị mất thứ hạng.
=> Công việc cụ thể khi chuyển dữ liệu website (Chuyển mã nguồn) Bao gồm:
* Giữ lại Url. Ở đây có 2 trường hợp. Giữ lại toàn bộ url bao gồm category (Ví dụ url dạng tenmien.com/danh-muc/bai-viet) hoặc redirect 301 về url mới dạng tenmien.com/bai-viet. Việc chuyển hướng có thể sử dụng .htaccess hoặc viết 1 đoạn mã php để điều hướng url cũ => url mới nhé.
* Thẻ H1
* Ảnh
* Mô tả ngắn (Phần mô tả ngắn ở trang list)
* Thẻ Descreption
* Nội dung chi tiết bài viết / sản phẩm
Các nội dung này sẽ tùy thực trạng website cũ và website mới mà có thể khác nhau nhé.

Tất cả những vấn đề cần lưu ý khi chuyển code website không tụt từ khóa

Về mặt người dùng:

Chuyển sao cho đẹp là được. Convert ảnh tương ứng để ko bị vỡ giao diện. Code lại nếu kích thước ảnh ko tương xứng giữa code cũ và code mới.
Lược bớt hoặc bổ sung các trường dữ liệu (nếu có)

Các bước thực hiện chuyển mã nguồn website sang mã nguồn mới (Code mới):


Viết 1 đoạn script để Conver toàn bộ nội dung sang 1 subdomain (khác server chạy web cũ) => replace url (trong code và DB) từ subdomain => domain chính trên 1 server khác web đang chạy (Trong quá trình test nhớ không cho bot index url test kẻo lại dính lỗi trùng lặp nội dung). Trỏ File Hosts trên máy test điều hướng về server mới. Test search từ google xem có lỗi ko (hoặc có list url cũ cần test). Nếu lỗi thì fix không thì cho chạy chính luôn (nhớ bỏ nofollow)

Ngay sau khi web mới đi vào hoạt động. Bạn cần vào webmaster tools submit url mới để google nhận url mới nhanh hơn, Submit toàn trang, submit url chính, submit từng url cụ thể... (Càng nhiều google nhận link mới càng nhanh) Bổ sung Link về url mới để không bị tụt từ khóa. 

Nếu bạn đang sở hữu 1 website với bộ source code cũ, ít tính năng, chậm, không chuẩn SEO. Và đã có 1 lượng từ khóa Top google nhất định. => Và giờ Bạn muốn chuyển sang 1 bộ code mới với các tính năng vượt trội. Hãy liên hệ HostingViet để được hỗ trợ

Địa chỉ Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 123B Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 02466.567.555, Hotline: 0356.95.8688
Email: hotro@hostingviet.vn
Website: https://hostingviet.vn
Hoặc live chat ngay góc phải phía dưới màn hình của Bạn nhé!