Những vấn đề cần lưu ý khi chuyển code website không tụt từ khóa

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 168
Theo dõi:

khi chuyển code (Chuyển đổi mã nguồn cho website) các Bạn cần chú ý 2 vấn đề đó là tốt cho google để không tụt từ khóa và đảm bảo thẩm mỹ đối với người dùng. Cũng cần test cẩn thận trước khi cho chạy chính thức!

Google luôn đổi thuật toán khiến những website "cũ" không còn tối ưu hoặc đơn giản Bạn muốn đổi mã nguồn từ .net sang php chẳng hạn. 

Nếu không biết cách chuyển thì gần như tất cả các từ khóa đang top của Bạn đều tụt không phanh. Vậy khi chuyển mã nguồn website (đổi website) cần lưu ý những gì?

 

Việc chuyển code là bình thường, Googe không phạt điều này mà còn khuyến khích. Trung bình 2 năm thay code 1 lần cho website là vừa đẹp. Việc này sẽ được google đánh giá cao vì đây cũng là 1 cách làm mới cho website, update công nghệ mới nhất, giảm rủi ro bị hack do công nghệ lạc hậu.

 

Về mặt đảm bảo tối ưu google khi chuyển mã nguồn website đang hoạt động

Mình đã hỏi và đại loại google trả lời như sau: Chỉ cần giữ lại url và content là website của Bạn sẽ không bị mất thứ hạng.
=> Công việc cụ thể khi chuyển dữ liệu website (Chuyển mã nguồn) Bao gồm:
* Giữ lại Url. Ở đây có 2 trường hợp. Giữ lại toàn bộ url bao gồm category (Ví dụ url dạng tenmien.com/danh-muc/bai-viet) hoặc redirect 301 về url mới dạng tenmien.com/bai-viet. Việc chuyển hướng có thể sử dụng .htaccess hoặc viết 1 đoạn mã php để điều hướng url cũ => url mới nhé.
* Thẻ H1
* Ảnh
* Mô tả ngắn (Phần mô tả ngắn ở trang list)
* Thẻ Descreption
* Nội dung chi tiết bài viết / sản phẩm
Các nội dung này sẽ tùy thực trạng website cũ và website mới mà có thể khác nhau nhé.

Tất cả những vấn đề cần lưu ý khi chuyển code website không tụt từ khóa

Về mặt người dùng:

Chuyển sao cho đẹp là được. Convert ảnh tương ứng để ko bị vỡ giao diện. Code lại nếu kích thước ảnh ko tương xứng giữa code cũ và code mới.
Lược bớt hoặc bổ sung các trường dữ liệu (nếu có)

Các bước thực hiện chuyển mã nguồn website sang mã nguồn mới (Code mới):


Viết 1 đoạn script để Conver toàn bộ nội dung sang 1 subdomain (khác server chạy web cũ) => replace url (trong code và DB) từ subdomain => domain chính trên 1 server khác web đang chạy (Trong quá trình test nhớ không cho bot index url test kẻo lại dính lỗi trùng lặp nội dung). Trỏ File Hosts trên máy test điều hướng về server mới. Test search từ google xem có lỗi ko (hoặc có list url cũ cần test). Nếu lỗi thì fix không thì cho chạy chính luôn (nhớ bỏ nofollow)

Ngay sau khi web mới đi vào hoạt động. Bạn cần vào webmaster tools submit url mới để google nhận url mới nhanh hơn, Submit toàn trang, submit url chính, submit từng url cụ thể... (Càng nhiều google nhận link mới càng nhanh) Bổ sung Link về url mới để không bị tụt từ khóa. 

Ngoài ra cần chú ý đến các lỗi không được mắc phải: ví dụ: mất link, web chậm hơn, lỗi trong webmaster (search console)... Nhìn chung, code mới phải "ngon hơn" code cũ. Nếu Bộ code mới mà không ưu điểm hơn thì đương nhiên sẽ tụt top.

Nếu bạn đang sở hữu 1 website với bộ source code cũ, ít tính năng, chậm, không chuẩn SEO. Và đã có 1 lượng từ khóa Top google nhất định. => Và giờ Bạn muốn chuyển sang 1 bộ code mới với các tính năng vượt trội. Hãy liên hệ HostingViet để được hỗ trợ

 

Cách chuyển toàn bộ traffic từ website A sang website B tương ứng (Chuyển cả trang chủ và các url tương ứng)

Options +FollowSymLinks
RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^OLDDOMAIN\.com$ [NC]
RewriteRule ^(.*)$ http://newdomain.com [R=301,L]

Đọc thêm tại đây https://hostingviet.vn/cac-luu-y-khi-thay-doi-domain-khong-tut-tu-khoa 

 

Các rủi ro gặp phải khi thay code mới cho website

Việc chuyển code mà tụt từ khóa là điều khó tránh khỏi. Chỉ cần 1 sơ xuất nhỏ là sẽ không đạt như kỳ vọng. Nếu đã bị lỗi, thì dù Bạn có khôi phục lại bộ code cũ cũng không có tác dụng.

  • * Rủi ro đúng lúc chuyển thì website bị phạt: có rất nhiều thuật toán của Google đưa ra, nhằm công bằng giữa các website và tránh thao túng từ khóa. Đúng lúc chuyển mà site bị phạt thì rất khó để xác định do "đen" hay do việc chuyển code nữa.
  • * Rủi ro Từ bộ code mới: Hãy cân nhắc đơn vị làm website thật uy tín. Đừng ham rẻ trong tình huống này. Hãy nhớ website "đẹp" không nói lên tất cả, chức năng & bảo mật mới là vấn đề cần lưu ý.
  • * Vấn đề bảo mật của các website cùng hosting. 
  • * Vấn đề đến từ SEOer.
  • * Không khai báo với Google đúng cách... và vô vàn các vấn đề khác gặp phải trong quá trình chuyển đổi. Không site nào giống site nào cả. khi thực hiện, hãy vận dụng kỹ năng và lên kế hoạch thật chi tiết trước khi thực hiện. Nếu không, rất có thể Bạn không thể SEO web này nữa hoặc phải làm lại từ đầu!

 

Địa chỉ Văn phòng: P.1005 Tòa nhà Kim Ánh Số 1 Ngõ 78 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 02466.567.555, Hotline: 0356.95.8688
Email: hotro@hostingviet.vn
Website: https://hostingviet.vn
Hoặc live chat ngay góc phải phía dưới màn hình của Bạn nhé!

Nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam Hosting Việt

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có giá hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.

Bài viết liên quan
 
 
2023/08/29

Tìm hiểu về Private Cloud và ứng dụng trong doanh nghiệp

I. Giới thiệu về Private Cloud Khái niệm Private Cloud: Private cloud là mô hình điện toán đám mây trong đó...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Hướng dẫn tổng quan về iDrac 8 - tổng quan các tính năng iDrac

Nó chủ yếu sử dụng các tài nguyên riêng biệt cho tài nguyên máy chủ chính và cung cấp giao diện d&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

3 cách tạo Email doanh nghiệp miễn phí cực đơn giản, nhanh chóng

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, email là một phương tiện truyền thông không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Nế...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Cách Giảm Dung Lượng File Excel, Nén File Excel Nhanh Và Đơn Giản

Cách giảm dung lượng File Excel Sử dụng phần mềm Winrar hay Zip-7 cũng là cách nén file excel để gửi mail. Ngoài ra, c&ograv...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Ghosting là gì? Giải đáp thuật ngữ đang thịnh hành trong tình yêu

Ghosting là gì? Ghosting trong tình yêu có thể ảnh hưởng đến niềm tin và sự tự tin trong các mối quan hệ. Nhiều người...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Firmware là gì? Đặc điểm và ứng dụng cơ bản của firmware

Firmware đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động của những thiết bị điện tử. Đây được coi là một thuật ngữ phổ biến trong ngà...
Tác giả:
Đọc thêm