Lỗi Failed To Load Resource The Server Responded With A Status Of 404 Not Found Là Gì?

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 931
Theo dõi:

Lỗi 404 hay thường xuất hiện với nội dung lỗi 404 Not Found, 404 Error là lỗi khi truy cập vào một địa chỉ web hay nhấp vào đường link dẫn đến một website nhưng không tìm được máy chủ của chúng. Các lỗi 404 thường xuất hiện trên bất cứ trình duyệt nào, khi không tìm thấy server chứa dữ liệu web cần tìm thì dưới bất cứ trình duyệt nào cũng xuất hiện lỗi 404. Lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found là gì? Có giống như các lỗi 404 mà bạn thường gặp và cách khắc phục lỗi này có khác gì với các lỗi thông thường không, những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay đây. Cùng Hosting Việt tìm hiểu cách xử lý lỗi này nhé!

Lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found là gì?

Lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found có thể tạm dịch đầy đủ là lỗi không thể tải tài nguyên từ máy chủ. Cũng tương tự như các lỗi thông thường thì lỗi này xảy ra do tài nguyên tại các máy chủ vì lí do gì đó không cho phép trình duyệt tải và hiển thị cho người dùng truy cập. So với những lý do không tìm thấy máy chủ thì lần này lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found không có quyền tải và truy cập và tải được dữ liệu xuống.

loi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found la gi

>>Xem thêm: IPv6 là gì? Cách đặt địa chỉ ipv6 và Cách sử dụng hiệu quả

Những cách thông thường để khắc phục Error 404 là gì? 

Với những người không có kinh nghiệm thì chúng ta vẫn lan truyền nhau những cách phổ thông. Có nhiều cách khác nhau giúp chúng ta khắc phục tình trạng khi gặp phải lỗi 404 Error.

Một trong những cách đơn giản và nhanh nhất trong đó chính là tải lại trang (hay thường gọi là F5). Bạn có thể nhấp vào link trang web sau đó ấn nút Enter để tải lại trang hoặc đơn giản là nhấn phím F5 trên bàn phím nếu đang sử dụng PC.

Nếu cách này không hiệu quả thì các bạn hãy thử kiểm tra đường dẫn URL xem có sai sót hay không. Vì đó cũng có thể gây ra lỗi 404 này. Sau khi đảm bảo link cần tìm là đúng mà vẫn chưa thể khắc phục lỗi. Bạn có thể xóa bớt link cho link ngắn hơn, nói cách khác là truy cập vào được homepage rồi hãy tiến hành search nội dung cần tìm kiếm.

Cách dân IT khắc phục lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found là gì?

Nếu sử dụng tất cả những cách trên mà lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found vẫn chưa được khắc phục. Lúc này bạn cần những thao tác mang tính chuyên ngành hơn một chút.

Bây giờ bạn hãy thử thay đổi server DNS. Bạn có thể thay đổi máy chủ DNS khi trang web bạn cần truy cập không thể truy cập trên PC nhưng có thể truy cập trên điện thoại hoặc khi bạn thay đổi vị trí. Nếu sau tất cả các nỗ lực trên vẫn không thể khắc phục lỗi 404, cách tối ưu nhất là bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp website để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

loi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found la gi

>>Có thể bạn quan tâm: DHCP là gì? DHCP Server là gì? Ưu điểm và cấu hình của DHCP

Tóm gọn lại, đây là một lỗi đến từ việc bảo trì của các website nên sẽ được khắc phục sau khoảng thời gian ngắn. Trong trường hợp nếu không bạn vẫn không thể tự mình khắc phục. Thì bạn có thể liên hệ với quản trị viên website, thông báo lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found và để họ khắc phục.

Qua những thông tin trên Hosting Việt mong muốn có thể cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng thể nhất về lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thông tin liên quan về lỗi 404 not found là gì hãy comment phía bên dưới để chúng tôi giúp đỡ bạn nhé!

Công ty cổ phần công nghệ số Thiên Quang

Đơn vị cung cấp cho thuê server giá rẻ uy tín nhất!

 

Bài viết liên quan
 
 
2023/12/29

Honeypot là gì? Honeynet là gì? Cách thức hoạt động

Trong bối cảnh ngày nay, khi môi trường kỹ thuật số ngày càng phát triển, an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiê...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/29

Webflow là gì? Các tính năng, Ưu nhược điểm và Cách sử dụng

Trong thời đại phát triển nhanh chóng của kỹ thuật số ngày nay, việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp không còn chỉ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Xung đột IP là gì? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Khi bạn bắt gặp thông báo "Windows đã phát hiện xung đột địa chỉ IP" hoặc "máy tính khác trên mạng này c...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Lỗi a disk read error occurred là gì? Nguyên nhân và cách sửa

Lỗi A Disk Read Error Occurred là một trong những sự cố phổ biến khiến người dùng máy tính gặp khó khăn khi khởi động hệ thống của...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Downtime là gì? Các nguyên nhân gây ra Downtime và cách khắc phục

Downtime là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản lý hệ thống mạng. Khi một trang web hoặc dịch...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/24

Địa chỉ IPV4 là gì? Được chia làm mấy phần, mỗi nhóm có mấy bit?

Trên bước tiến vững chắc của cuộc cách mạng kỹ thuật số, Internet đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày...
Tác giả:
Đọc thêm