Sửa Lỗi This Could Be Due To Credssp Encryption Oracle Remediation

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 445
Theo dõi:

Vào một ngày, sau khi mở ứng dụng Remote Desktop để kết nối vào máy chủ thì máy tính đột nhiên xuất hiện thông báo: An authentication error has occurred. The function requested is not supported Remote computer: XXX This could be due to CredSSP encryption oracle remediation. For more information, see https://go.microsoft.com/fwlink/?linkid=866660. Chắc hẳn bạn sẽ khá lo lắng vì chưa biết xử lý như thế nào và cũng không biết chúng phát sinh từ đâu. Thật ra, đây chính là lỗi CredSSP và cách sửa cũng không hề phức tạp, nếu không muốn nói là khá đơn giản. Để khắc phục tình trạng này, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sửa lỗi This could be due to credssp encryption oracle remediation sau của Hosting Việt!

sua loi this could be due to credssp encryption oracle remediation

Nguyên nhân phát sinh lỗi CredSSP 

Nếu như trước đây, người dùng có thể dễ dàng kết nối với máy chủ bằng RDP từ xa để thực hiện cập nhật, nâng cấp phần mềm, nhưng do có lỗ hỏng trong vấn đề an ninh CVE-2018-0886 | CredSSP Remote Code Execution Vulnerability nên vào tháng 5/2018, Microsoft đã tăng tính bảo mật trong phiên bản cập nhật. Với mục đích thay đổi cài đặt mặc định của Mã hóa Oracle Remediation từ lựa chọn Vulnerable thành Mitigated để bảo vệ an toàn cho máy chủ hơn. Điều này đồng nghĩa với việc các ứng dụng mà người dùng sử dụng CredSSP sẽ được bảo mật cao hơn, tất nhiên, họ cũng sẽ không được quay lại phiên bản không an toàn.

Tuy nhiên, bản cập nhật mới vô tình đã làm ảnh hưởng đến ứng dụng Remote Desktop, khiến người dùng không thể kết nối với server hay VPS. Vì thế, hệ thống sẽ báo lỗi bằng câu thông báo đã đề cập ở phần đầu bài viết. Cụ thể, có 2 trường hợp sau xảy ra:

  • Người dùng (RPD client) đã cập nhật phiên bản mới (update patch), cố gắng kết nối với máy chủ chưa có bản cập nhật sẽ dẫn đến tình trạng máy bị treo và không thể được truy cập vật lý từ xa. 
  • Người dùng chưa được update patch, máy chủ đã update patch thì RDP hoạt động bình thường. Chỉ có session dễ bị tấn công.

Còn khi người dùng và máy chủ đã được update patch thì lẽ hiên nhiên kết nối RDP sẽ được hoạt động an toàn tuyệt đối với phiên bản mới

Remediation là gì? 

Remediation có nghĩa là khắc phục, sửa và hồi phục các lỗi. Đây là từ thông dụng trong quản trị mạng. Khi thấy hệ thống hiện ra thông báo như trên thì bạn thực hiện các sửa lỗi theo 2 hướng dẫn sau của Hosting Việt.

Hướng dẫn sửa lỗi "This could be due to credssp encryption oracle remediation" bằng cách hạ mức bảo vệ 

Cách xử lý toàn diện nhất, đó là bạn tiến hành cập nhật phiên bản mới liên quan đến CredSSP trên cả server lẫn RPD client. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cố gắng kết nối Remote Desktop vào máy chủ chưa có bản cập nhật mà không được, thì trên máy tính client có thể sử dụng cách hạ mức độ bảo mật ứng dụng (policy), bằng cách chọn cấp “Vulnerable” cho “Encryption Oracle Remediation” tại Group Policy.

Bằng cách hạ mức độ bảo vệ này, bạn sẽ dễ dàng truy cập được vào server và tiến hành cập nhật phiên bản nhằm không để phát sinh tình trạng lỗi nữa.

Các bước thực hiện cách sửa lỗi như sau:

- Bước 1: 

Bạn vào bảng điều khiển của Start (Menu Star) bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R, rồi gõ "gpedit" để mở Local Group Policy Editor.

sua loi this could be due to credssp encryption oracle remediation

- Bước 2:

Di chuyển đến đường dẫn của Group Policy theo thứ tự như sau: Computer Configuration \ Administrative Templates \ System \ Credentials Delegation. Sau đó, nhấn đúp chuột để chọn cấu hình cho chính sách “Encryption Oracle Remediation”.

- Bước 3:

+ Nhấn chuột chọn “Enabled” để kích hoạt.

+ Trong bảng thiết lập “Protective Level”, bạn chọn “Vulnerable”.

- Bước 4: 

Như vậy, bạn đã có thể kết nối vào máy chủ và cài đặt các phiên bản cập nhật. 

sua loi this could be due to credssp encryption oracle remediation

>> Xem thêm: Cách sửa lỗi DNS Server isn't responding

Hướng dẫn sửa lỗi "This could be due to credssp encryption oracle remediation" bằng cách sửa Registry

Bên cạnh cách sửa lỗi bằng việc hạ mức bảo mật thì sửa registry cũng là phương pháp khắc phục thông dụng. Để thực hiện khắc phục lỗi theo cách này, bạn thực hiện như sau:

- Bước 1:

Bấm tổ hợp phím Windows + R để vào Menu Star. Sau đó gõ Regedit để mở Registry.

- Bước 2:

Nếu chưa có key CredSSP, bạn truy cập theo đường dẫn sau để tạo: HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Policies \ Syste

sua loi this could be due to credssp encryption oracle remediation

>> Xem thêm: Cách sửa lỗi The uploaded file exceeds the upload_max_filesize directive in php.ini

Sau đó, nhấn chuột chọn New, rồi chọn tiếp Key.

- Bước 3:

Bạn tạo tiếp key Parameters trong hộp key CredSSP, cách thực hiện: Trong System, chọn CredSSP, tiếp đến chọn Parameters.

- Bước 4:

Trong hộp Parameters, chọn New, sau đó chọn tiếp DWORD (32-bit) Value.

- Bước 5:

Nhấn đúp chuột chọn Key AllowEncryptionOracle. Tại ô Value date, bạn điền số 2, rồi nhấn chọn OK.

sua loi this could be due to credssp encryption oracle remediation

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc khắc phục lỗi bằng cách sửa Registry. Việc cuối cùng là bạn thực hiện Remote và xem kết quả nhé.

Trên đây là những chia sẻ của Hosting Việt về lỗi CredSSP và chi tiết về hướng dẫn sửa lỗi This could be due to credssp encryption oracle remediation. Hi vọng bạn có thể khắc phục được các lỗi này trong quá trình quản trị mạng. Ngoài ra, khi cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến mạng, host, máy chủ, … có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan
 
 
2024/03/25

Hướng dẫn sử dụng FortiClient VPN

Hướng dẫn login VPN Forticlient  Đầu tiên, để sử dụng VPN trên Fortigate, bạn cần được cấp tài khoản VPN trên thiết bị Fortigate để kế...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/29

Honeypot là gì? Honeynet là gì? Cách thức hoạt động

Trong bối cảnh ngày nay, khi môi trường kỹ thuật số ngày càng phát triển, an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiê...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/29

Webflow là gì? Các tính năng, Ưu nhược điểm và Cách sử dụng

Trong thời đại phát triển nhanh chóng của kỹ thuật số ngày nay, việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp không còn chỉ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/16

Cách giảm dung lượng file Excel đơn giản, miễn phí bạn nên biết

Giảm dung lượng file Excel là cách để chia sẻ tệp dữ liệu nhanh chóng hơn tới cấp trên hay đối tác. Có nhiều cách giả...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/16

6 Cách Nén File Để Gửi Mail Đơn Giản Nhất Ai Cũng Làm Được

Gửi file qua email là cách trao đổi dữ liệu phổ biến nhất đối với người đi làm. Nếu muốn gửi tệp dữ liệu lớn, bạn cần học ngay cách n&eac...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/14

8 Cách Nén File Ảnh Giảm Dung Lượng Trên Máy Tính Cực Dễ

Cách nén file ảnh như thế nào không bị giảm chất lượng là chủ đề được nhiều người dùng quan tâm. Khi bạn muốn chia sẻ ...
Tác giả:
Đọc thêm