Hướng Dẫn ConfigServer Firewall&Security (Csf) Trên Server Linux

ConfigServer Firewall&Security (CSF) là một phần mềm dựa trên IPtables làm thao tác Firewall (Fire wall mềm). Với giao diện trực quan, Bạn sẽ dễ dàng chặn các kết nối không mong muốn. CSF có cả giao diện trên điện thoại

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về ConfigServer Firewall&Security (CSF) nhé!

ConfigServer-Security-&-Firewall-csf icon

ConfigServer Firewall&Security (CSF) là gì?

ConfigServer Firewall&Security (CSF) là phần mềm bảo mật và tường lửa được cài đặt trên hệ điều hành Linux. Addon của ConfigServer Firewall&Security (CSF) có cả trên cPanel và DirectAdmin. csf có tác dụng chặn IP có quá nhiều kết nối đến server, đăng nhập sai pass nhiều lần... Giúp server hoạt động hiệu quả và an toàn trên môi trường internet.

Cách cài đặt ConfigServer Firewall&Security (CSF) trên CentOS

Để cài đặt được Bạn phải có quyền truy cập SSH nhé. Hãy vào link sau để xem hướng dẫn cài đặt. install ConfigServer Firewall&Security (CSF) .

Vì phần này khá đơn giản nên mình không hướng dẫn cụ thể nhé!

Sau khi cài đặt, CSF ở chế độ "testing mode", Bạn phải tắt chế độ testing để csf hoạt động nhé

Cách Cấu hình ConfigServer Firewall&Security (CSF)

Trước hết Bạn phải vào phần cấu hình Firewall "Firewall Configuration". Ảnh hướng dẫn là trên DirectAdmin, Trên cPanel Bạn search Firewall là tìm được phần cài đặt nhé!

ConfigServer Firewall&Security

>>Có thể Bạn cần đọc cách sử dụng Bitvise SSH

ConfigServer Firewall&Security

1.Tắt Testing Mode trên ConfigServer Firewall&Security


Nếu Bạn không tắt chế độ testing thì Firewall sẽ không được kích hoạt. Click off sau đó kéo xuống dưới nhấn nút "change" để lưu lại nhé

TESTING mode

2. Chọn quy tắc khóa IP trong ConfigServer Firewall&Security

Firewall sẽ chặn IP khi:

Login sai mật khẩu Directamin, mật khẩu email, ftp... Bạn nên đặt lên khoảng 20 lần hãy khóa IP. Như vậy thì người dùng cuối ít bị khóa IP nhất

Các Hàm Bạn cần điều chỉnh là: 

ct_limit

LF_DIRECTADMIN / LF_CPANEL

LF_SMTPAUTH

LF_IMAPD

LF_POP3D

LF_FTPD

3. Mở khóa IP

Dấu hiệu Laptop của Ai đó bị khóa IP là chỉ họ không truy cập được. IP bị khóa ở đây là IP Public - IP của từng modem.

Temporary Allow/Deny

Searching IP ConfigServer Security & Firewall - csf

>>Xem thêm: Tường Lửa (Firewall) Là Gì? Chức Năng Và Cách Thiết Lập Firewall

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ  Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Hosts ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Hosts để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.
Như vậy, qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!