Google chặn triệt để các Tiện ích mở rộng đào tiền ảo trên WebStore

Trong nỗ lực chống lại việc người dùng bị lợi dụng đào tiền ảo từ các tiện ích mở rộng, Google đã ban hành một chính sách mới sẽ chặn tất cả các tiện ích trên WebStore của họ có dính dáng tới đào tiền ảo.

Trong vài tháng qua, mã độc trên các tiện ích mở rộng đã phát triển rất nhanh, tuy có những chức năng rất hữu ích nhưng nó lại kèm theo các mã độc chạy ngầm để đào tiền ảo mà người dùng không hề hay biết.

Cuối tháng vừa qua, mã độc đào tiền ảo còn được tìm thấy trong phòng thí nghiệm vũ khí hạt nhân của Nga và hàng nghìn trang web chính phủ khác. Trong tháng 1 2018 mã độc đào tiền ảo đã lây nhiễm vào hơn nửa triệu máy tính cá nhân.

Cho đến hiện tại, chỉ những tiện tích mở rộng có ghi mục đích rõ ràng với người dùng rằng nó dùng để đào tiền ảo được phép tồn tại trên WebStore của Google. Nếu không Google sẽ chặn nó ngay lập tức.

Tuy nhiên khi mà đến 90% các tiện ích hiện tại không đủ tiêu chuẩn để vượt qua các chính sách mới của Google, họ đã quyết định chặn tất cả dù nó có đủ điều kiện đi nữa.

Dù vậy việc chặn các tiện ích đào tiền ảo không ảnh hưởng đến các loại tiền kỹ thuật số hay các tiện ích mở rộng liên quan đến block-chain, ví dụ như Bitcoin price checkers, blockchain browsers, và cryptocurrency wallet managers.

Việc chặn các tiện ích mở rộng đào tiền ảo là một bước đi đúng, tuy nhiên nó không loại bỏ được hoàn toàn vấn đề, các hacker vẫn tiếp tục tạo ra những phương pháp mới để cài mã độc vào tiện ích nhằm qua mặt cơ chế kiểm duyệt của Google.

Tiếp đó Google cũng tuyên bố sẽ chặn mọi quảng cáo liên quan đến đào tiền ảo.

Google không phải lả công ty đầu tiên chặn các thứ liên quan đến tiền ảo, Twitter và Facebook cũng đã tuyên bố chặn mọi quảng cáo liên quan đến nó thậm chí cả Bitcoin và ICOs.

     

Tin liên quan :

Hướng dẫn cấu hình ( cài đặt ) Gmail gửi SMTP - Mật khẩu ứng dụng Gmail

Cách đặt backlink và xu hướng đặt backlink mới nhất 2018

VPS chất lượng cao - Bán VPS - Free quản trị máy chủ