Google Chặn Triệt Để Các Tiện Ích Mở Rộng Đào Tiền Ảo Trên WebStore

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet Editor
Lượt xem: 6
Theo dõi:

Trong nỗ lực chống lại việc người dùng bị lợi dụng đào tiền ảo từ các tiện ích mở rộng, Google đã ban hành một chính sách mới sẽ chặn tất cả các tiện ích trên WebStore của họ có dính dáng tới đào tiền ảo.

Trong vài tháng qua, mã độc trên các tiện ích mở rộng đã phát triển rất nhanh, tuy có những chức năng rất hữu ích nhưng nó lại kèm theo các mã độc chạy ngầm để đào tiền ảo mà người dùng không hề hay biết.

Cuối tháng vừa qua, mã độc đào tiền ảo còn được tìm thấy trong phòng thí nghiệm vũ khí hạt nhân của Nga và hàng nghìn trang web chính phủ khác. Trong tháng 1 2018 mã độc đào tiền ảo đã lây nhiễm vào hơn nửa triệu máy tính cá nhân.

Cho đến hiện tại, chỉ những tiện tích mở rộng có ghi mục đích rõ ràng với người dùng rằng nó dùng để đào tiền ảo được phép tồn tại trên WebStore của Google. Nếu không Google sẽ chặn nó ngay lập tức.

Tuy nhiên khi mà đến 90% các tiện ích hiện tại không đủ tiêu chuẩn để vượt qua các chính sách mới của Google, họ đã quyết định chặn tất cả dù nó có đủ điều kiện đi nữa.

Dù vậy việc chặn các tiện ích đào tiền ảo không ảnh hưởng đến các loại tiền kỹ thuật số hay các tiện ích mở rộng liên quan đến block-chain, ví dụ như Bitcoin price checkers, blockchain browsers, và cryptocurrency wallet managers.

Việc chặn các tiện ích mở rộng đào tiền ảo là một bước đi đúng, tuy nhiên nó không loại bỏ được hoàn toàn vấn đề, các hacker vẫn tiếp tục tạo ra những phương pháp mới để cài mã độc vào tiện ích nhằm qua mặt cơ chế kiểm duyệt của Google.

Tiếp đó Google cũng tuyên bố sẽ chặn mọi quảng cáo liên quan đến đào tiền ảo.

Google không phải lả công ty đầu tiên chặn các thứ liên quan đến tiền ảo, Twitter và Facebook cũng đã tuyên bố chặn mọi quảng cáo liên quan đến nó thậm chí cả Bitcoin và ICOs.

>>Tin liên quan :

Hướng dẫn cấu hình ( cài đặt ) Gmail gửi SMTP - Mật khẩu ứng dụng Gmail

Cách đặt backlink và xu hướng đặt backlink

VPS chất lượng cao - Bán VPS - Free quản trị máy chủ

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ và Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Hosts ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Hosts để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.


Qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
 
 
2023/11/28

Hướng Dẫn Cài Đặt Https Miễn Phí Bằng Chứng Chỉ SSL Let'S Encrypt

Https là gì? Chứng chỉ số SSL (đầy đủ: Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một li&ecir...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

TRUNG THU GẦN KỀ, HOSTINGVIET TẶNG QUÀ CỰC QUÀ CỰC MÊ

Đón Tết Trung thu “cực ngọt” với ngàn ưu đãi “cực khủng” của HostingViet: Giảm 50% dịch vụ VPS, Hosting duy nhất trong t...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Phòng chống tấn công DDoS L4: Chiến lược & công cụ bảo vệ hiệu quả

Chống lại các cuộc tấn công DDoS ở tầng 4 (L4), hay còn gọi là tấn công DDoS theo lớp Kết nối vận chuyển, đòi hỏi một số chiế...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Web Hosting và Những Kiến Thức Cơ Bản Cần Biết

1. Web Hosting là gì? Web Hosting (hay còn là Hosting) là dịch vụ cho thuê không gian lưu trữ dữ liệu trên máy chủ (server). Sử dụng Web Hosting sẽ giúp bạn dễ dàng...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Thuê Máy Chủ Ảo VPS Giá Rẻ Ở Đâu Tốt Nhất?

1. Thuê máy chủ ảo VPS là gì? Thuê máy chủ áo VPS là dịch vụ cung cấp một phần không gian lưu trữ (bộ nh...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

VPS Hosting là gì? Giá thuê VPS Hosting bao nhiêu hiện nay

1. VPS Hosting là gì? VPS Hosting là máy chủ ảo riêng ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý...
Tác giả:
Đọc thêm