Hướng dẫn cấu hình (Cài đặt) Gmail gửi SMTP - Mật khẩu ứng dụng Gmail

Đa số website đều có mục gửi mail khi có người liên hệ. Gửi mail khi có đơn hàng mới. Mà không phải Hosting nào cũng cho phép gửi mail thông qua hàm mail php, gửi mail smtp theo tên miền. Vì vậy chúng ta phải sử dụng mail smtp của google (Gmail smpt), nhưng khi sử dụng hay gặp lỗi "SERVER -> CLIENT: 535 Incorrect authentication data SMTP ERROR: Password command failed: 535 Incorrect authentication data"

Đa số website đều có mục gửi mail khi có người liên hệ. Gửi mail khi có đơn hàng mới. Mà không phải Hosting nào cũng cho phép gửi mail thông qua hàm mail php, gửi mail smtp theo tên miền. Vì vậy chúng ta phải sử dụng mail smtp của google (Gmail SMTP), nhưng khi sử dụng lại gặp lỗi "SERVER -> CLIENT: 535 Incorrect authentication data SMTP ERROR: Password command failed: 535 Incorrect authentication data"

Ngày trước, Gmail cho phép gửi mail số lượng nhiều và việc cài đặt khá đơn giản. Internet ngày càng phát triển, hacker ngày càng tinh vi nên google hạn chế việc gửi mail smtp cũng như mật khẩu ứng dụng. Nó tiềm ẩn nguy cơ lộ thông tin đăng nhập của người dùng Gmail. Vì vậy Bạn phải CHẮC CHẮN với những gì mình setup với Gmail, tránh việc bị hacker đánh cắp thông tin tài khoản.

Để sử dụng mail SMTP (Hoặc gửi mail liên hệ, mail gửi đơn hàng thay thế việc sử dụng hàm mail php) Các Bạn phải bật chức năng "Allow less secure apps: ON". Cụ thể cách làm như sau:

Bạn có thể quan tâm: dịch vụ Email Hosting, Email theo tên miền riêng của Doanh nghiệp, Tăng cường uy tín và độ nhận diện thương hiệu: Email doanh nghiệp

Bước 1: Đăng nhập Gmail

Bước 2: Vào mục cài đặt "My account"

link Cài đặt tài khoản google https://myaccount.google.com/

Hoặc đơn giản là click vào link Cài đặt tài khoản google https://myaccount.google.com/

Bước 3: Click "Connected apps & sites"

Click

Bước 4: Kích hoạt tính năng "Allow less secure apps" trong "Connected apps & sites"

Kích hoạt tính năng

Như vậy là hoàn thành rồi đó, Bạn thử check lại xem việc gửi mail đã bình thường chưa nhé.

Nếu chưa gửi được vui lòng tham khảo bài viết: Cách Tạo mật khẩu mail app google (Apps connected to your account)

Đọc thêm bài viết này nếu Bạn muốn tạo Form gửi mail trên wordpress: Hướng dẫn gửi mail form bằng plugin Easy WP SMTP trên Wordpress sử dụng SMTP Gmail

Tham khảo bài viết: 

* Tạo mật khẩu mạnh 

Hướng dẫn cấu hình (Cài đặt) Gmail gửi SMTP - Mật khẩu ứng dụng Gmail

  • Hướng dẫn sử dụng Plugin Contact Form 7 toàn tập
  • Nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam Hosting Việt

    Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có giá hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 40.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

    Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 40.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

    Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.