Hướng Dẫn Cài Đặt Gmail Gửi SMTP - Đặt Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 197
Theo dõi:

Đa số website đều có mục gửi mail khi có người liên hệ. Gửi mail khi có đơn hàng mới. Mà không phải Hosting nào cũng cho phép gửi mail thông qua hàm mail php, gửi mail smtp theo tên miền. Vì vậy chúng ta phải sử dụng mail smtp của google (Gmail smpt). Vậy SMTP là gì? Cách cấu hình mail SMTP như thế nào? Hosting Việt sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn cấu hình gmail SMTP một cách rõ ràng và chi tiết trong bài viết này. Cùng xem ngay cách làm nhé!

Hướng Dẫn Cấu Hình (Cài Đặt) Gmail Gửi SMTP

Ngày trước, Gmail cho phép gửi mail số lượng nhiều và việc cài đặt khá đơn giản. Internet ngày càng phát triển, hacker ngày càng tinh vi nên google hạn chế việc gửi mail smtp cũng như mật khẩu ứng dụng. Nó tiềm ẩn nguy cơ lộ thông tin đăng nhập của người dùng Gmail. Vì vậy Bạn phải CHẮC CHẮN với những gì mình setup với Gmail, tránh việc bị hacker đánh cắp thông tin tài khoản.

Để sử dụng mail SMTP (Hoặc gửi mail liên hệ, mail gửi đơn hàng thay thế việc sử dụng hàm mail php) Các Bạn phải bật chức năng "Allow less secure apps: ON". Cụ thể cách làm như sau:

- Bước 1:Đăng nhập Gmail

- Bước 2: Vào mục cài đặt "My account"

link Cài đặt tài khoản google https://myaccount.google.com/

Hoặc đơn giản là click vào link Cài đặt tài khoản google https://myaccount.google.com/

- Bước 3: Click "Connected apps & sites"

Click

>>Bài viết liên quan:  Hướng dẫn gửi mail form bằng plugin Easy WP SMTP trên Wordpress sử dụng SMTP Gmail 

- Bước 4: Kích hoạt tính năng "Allow less secure apps" trong "Connected apps & sites"

Kích hoạt tính năng

Như vậy là hoàn thành rồi đó, Bạn thử check lại xem việc gửi mail đã bình thường chưa nhé.

Nếu chưa gửi được vui lòng tham khảo bài viết: Cách Tạo mật khẩu mail app google (Apps connected to your account)

>>Bạn có thể quan tâm: dịch vụ Email Hosting, Email theo tên miền riêng của Doanh nghiệp, Tăng cường uy tín và độ nhận diện thương hiệu!

Nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam Hosting Việt

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (Cloud Hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.

Trên đây là bài viết tổng quan Hướng Dẫn Cấu Hình (Cài Đặt) Gmail Gửi SMTP - Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail. Hi vọng, bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy nhập Email ở ngay phía bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ riêng nhé!

Bài viết liên quan
 
 
2024/03/25

Hướng dẫn sử dụng FortiClient VPN

Hướng dẫn login VPN Forticlient  Đầu tiên, để sử dụng VPN trên Fortigate, bạn cần được cấp tài khoản VPN trên thiết bị Fortigate để kế...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/16

Cách giảm dung lượng file Excel đơn giản, miễn phí bạn nên biết

Giảm dung lượng file Excel là cách để chia sẻ tệp dữ liệu nhanh chóng hơn tới cấp trên hay đối tác. Có nhiều cách giả...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/16

6 Cách Nén File Để Gửi Mail Đơn Giản Nhất Ai Cũng Làm Được

Gửi file qua email là cách trao đổi dữ liệu phổ biến nhất đối với người đi làm. Nếu muốn gửi tệp dữ liệu lớn, bạn cần học ngay cách n&eac...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/14

8 Cách Nén File Ảnh Giảm Dung Lượng Trên Máy Tính Cực Dễ

Cách nén file ảnh như thế nào không bị giảm chất lượng là chủ đề được nhiều người dùng quan tâm. Khi bạn muốn chia sẻ ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/13

5 Cách giản nén file trên điện thoại IOS, Android nhanh chóng, đơn giản

Cách giải nén file trên điện thoại giúp ích rất nhiều cho dân văn phòng để làm việc nhanh chóng và...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/09

Cách giải nén file RAR hiệu quả trên điện thoại iOS và Android chuẩn nhất

Cách giải nén file RAR trên điện thoại luôn là vấn đề khiến người dùng cảm thấy bối rối. Tuy nhiên với công nghệ ...
Tác giả:
Đọc thêm