DNS Probe Finished Nxdomain Là Lỗi Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet Editor
Lượt xem: 118
Theo dõi:

Khi quá trình lướt web, thỉnh thoảng bạn không truy cập được trang dù có mạng internet, URL đúng. Đồng thời, lúc này, màn hình sẽ xuất hiện thông báo lỗi DNS probe finished nxdomain. Vậy đây là lỗi gì? Cách khắc phục nó như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau của Hosting Việt, để dễ dàng “xử lý” khi gặp tình huống tương tự nhé. Cách khắc phục lỗi dns_probe_finished_nxdomain cho Win 10 hoặc trên trình duyệt Chrome hiệu quả và nhanh nhất hiện nay sẽ được Hosting Việt thông tin trong bài viết này.

 

dns probe finished nxdomain

DNS_probe_finished_nxdomain là lỗi gì?

DNS là từ viết tắt của Domain Name System. Hệ thống này giúp người dùng internet có thể truy cập vào bất kỳ website nào, dưới dạng tên dễ nhớ hay tên đơn giản. Cụ thể, khi người dùng nhập địa chỉ website vào thanh tìm kiếm thì yêu cầu sẽ được DNS gửi về cơ sở dữ liệu. Sau đó, nó tìm đúng địa chỉ IP của website trỏ đến.

Trong trường hợp, không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của người dùng thì sẽ có lỗi xảy ra. Lỗi này xuất hiện khi bạn dùng trình duyệt Chrome truy cập website. Nó xảy ra do quá trình tìm kiếm thông tin về DNS của hệ thống bị lỗi và thất bạn. Lỗi DNS_probe_finished_nxdomain chrome được hiển thị bằng 2 kiểu thông báo là DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN hoặc DNS PROBE FINISHED NXDOMAIN.

Cách khắc phục lỗi DNS_probe_finished_nxdomain

Phần lớn người dùng internet đều không biết đến lỗi DNS_probe_finished_nxdomain chrome cho đến khi nó xuất hiện trên màn hình. Tuy nhiên, trong thực tế, đây là lỗi phổ biến. Để khắc phục chúng, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Vô hiệu Virtual Private Network (VPN) và Antivirus

VPN cùng chương trình diệt virus đóng một vai trò quan trọng khi máy tính truy cập internet. Nhưng bên cạnh đó, những ứng dụng này có khi chặn một số website. Do đó, nó cũng có thể là nguyên nhân làm gây ra lỗi DNS probe finished nxdomain. Vì vậy, trước khi vào cấu hình internet để sửa lỗi, bạn hãy thử tắt VPN và chương trình diệt virus trước

Đối với chương trình antivirus thì vô hiệu hóa rất dễ. Bạn chỉ mở giao diện quản lý của phần mềm. Kế đến, tìm đến chức năng tắt hoạt động của nó.

Còn vô hiệu hoạt động của VPN trên máy tính, bạn thực hiện như sau:

 • Truy cập vào Run, chọn Control panel, double click chuột vào mục “Network Connections”. Sau đó, hệ thống sẽ xuất hiện danh sách các mạng kết nối đang có.
 • Bạn chọn VPN muốn tắt.
 • Chọn tiếp mục “Change settings of this connection”. Nhấn nút “Networking” ở cửa sổ phía trên cùng, tiếp đến click uninstall.
 • Bạn khởi động lại máy tính để vô hiệu hoàn toàn VPN.

Sau đó, bạn thử truy cập lại vào website để kiểm tra còn lỗi DNS_probe_finished_nxdomain win 10 nữa hay không.

dns probe finished nxdomain

Cách 2: Dùng Flushing DNS Cache và Google DNS

 • Flush DNS cache

DNS cache là một bộ nhớ tạm có chức năng lưu trữ toàn bộ thông tin địa chỉ IP của các trang web đã truy cập trước đó. Vì thế, thực hiện Flushing DNS caches hay xóa cache chính là lệnh dùng để sữa lỗi DNS_probe_finished_nxdomain win 10. Cụ thể, nó sẽ xóa tất cả bộ nhớ tạm có chứa địa chỉ IP cũ không truy cập được, đồng thời, tiến hành tải lại các IP mới. Để Flushing DNS Cache, bạn chạy lệnh Command Prompt dưới quyền quản trị. 

Cách thực hiện như sau:

 • - Click vào biểu tượng Windows và mở start menu. Tiếp đến, nhập cụm từ CMD vào ô tìm kiếm để mở Command Prompt.
 • dns probe finished nxdomain

- Nhập lệnh “ipconfig /flushdns”.

 • - Lúc này, bảng Command Prompt hiện ra như sau:
 • dns probe finished nxdomain
 • Đổi DNS server sang Google DNS server

Nếu xóa cache mà vẫn không thể khắc phục lỗi DNS_probe_finished_nxdomain chrome thì bạn hãy thử đổi DNS server sang Google DNS server. Theo mặc định, máy tính sẽ dùng DNS server của nhà cung cấp dịch vụ internet. Và DNS server mặc định cũng là một trong những nguyên nhân gây lỗi DNS probe. Để khắc phục, Open DNS hay Google triển khai các server thay thế với tốc độ phân giải tên miền nhanh và độ tin cậy cao. 

>>Xem thêm: Cách xóa Cache DNS máy tính cá nhân

Bạn có thể làm theo hướng dẫn các bước thay đổi DNS server sau:

 • Trong
 • Tìm đến mục “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)” và nhấn “Properties”.
 • Sau đó, màn hình sẽ hiện ra 2 chỗ điền địa chỉ DNS. Bạn đổi nó thành địa chỉ Googlr DNS là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 hoặc địa chỉ OpenDNS là 208.67.222.220 và 208.67.220.222.
 • dns probe finished nxdomain
 • Cuối cùng, click OK để hoàn tất.

Sau khi đã hoàn tất đổi DNS server cho máy tính, bạn hãy thử truy cập lại website để kiểm tra xem còn xuất hiện lỗi DNS Probe không.  

Cách 3: Thay đổi địa chỉ IP qua Command Prompt

Cách này thực chất là một thủ thuật xóa DNS cache. Do đó, các bước thực hiện tương tự như việc sử dụng Command Prompt để xóa cache mà Hosting Việt vừa hướng dẫn ở trên. Cụ thể, trong CMD, bạn gõ theo thứ tự các lệnh sau.

ipconfig/release

ipconfig/all

ipconfig/flushdns

ipconfig/renew

netsh int ip set dns

netsh winsock reset

Sau khi gõ xong mỗi dòng lệnh, bạn nhấn Enter để cho lệnh được thực thi theo đúng thứ tự. Các lệnh này không chỉ được dùng để xóa cache, mà nó còn có chức năng khởi động lại địa chỉ IP máy tính, tái khởi động chương trình Winsock – đây là chương trình điều khiển các ứng dụng internet. Các thao tác khởi động này có khả năng sửa được lỗi DNS probe finished nxdomain.

Cách 4: Reset Chrome Flags

Trình duyệt Google Chrome cho phép người dùng có thể thử một số chức năng chưa chính thức. Vì đang trong quá trình phát triển nên các chức năng này chưa có đủ độ thích ứng cao trên mọi thiết bị. Do đó, nó không chạy mượt mà và có thể xảy ra lỗi kết nối.

Chính vì thế, khi gặp lỗi DNS Probe, bạn hãy thử reset lại các tính năng này bằng cách gõ “chrome://flags/” vào thanh địa chỉ. Sau đó, một trang mới xuất hiện đầy đủ các tính năng của trình duyệt Chrome. Bạn nhấn vào nút “Reset all to default” ở phía trên cùng của góc phải màn hình. Kế đến, bạn chỉ việc tắt rồi khởi động lại Chrome là xong.

dns probe finished nxdomain

Các khắc phục lỗi DNS probe finished nxdomain trên điện thoại

Đối với điện thoại, các trình duyệt web đôi khi cũng xuất hiện lỗi DNS Probe. Màn hình hiển thị thông báo lỗi “DNS Server not responding” hoặc “server not responding”.

dns probe finished nxdomain

Để khắc phục lỗi DNS, bạn phải xác định nguyên nhân rồi mới tiến hành sửa chữa. Nếu không phải do lỗi từ dịch vụ internet của nhà cung cấp, thì bạn tiến hành khắc phục các vấn đề về DNS.

 • Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt trên điện thoại.
 • dns probe finished nxdomain
 •  
 • Bước 2: Lựa chọn kết nối vào wifi muốn sử dụng. Sau đó, nhấn giữ vào wifi và chọn Modify network (thiết lập kết nối mạng).
 • dns probe finished nxdomain
 •  
 • Bước 3: Tích vào phần Show advanced options (tùy chọn chuyên sâu) để thực hiện tùy chỉnh DNS.
 • dns probe finished nxdomain
 •  
 • Bước 4: Tại phần IP settings (cài đặt IP), bạn chọn Static (Cài đặt thủ công). Sau đó, bạn lần lượt điều chỉnh như sau:

- Phần IP: Bạn điền các thông tin 192.168.1.82

 • - Phần Gatewway: Bạn điền các thông tin 192.168.1.1
 • dns probe finished nxdomain

- Phần DNS, bạn điền các thông tin sau: 

DNS 1: 8.8.8.8

DNS 2: 8.8.4.4

Sau đó, bạn nhấn Save (Lưu) rồi đợi máy kết nối. Cuối cùng, bạn mở lại trình duyệt và kiểm tra xem lỗi DNS Probe đã được khắc phục chưa.

dns probe finished nxdomain

Hướng dẫn cách khắc phục DNS probe finished nxdomain trên điện thoại trên được Hosting Việt thực hiện trên hệ điều hành Android. Với các dòng máy sử dụng hệ điều hành iOS và Window phone thì cách thực hiện cũng tương tự. 

Nếu cách trên vẫn chưa khắc phục được lỗi DNS probe finished nxdomain thì có thể do điện thoại của bạn là IP tĩnh, còn nơi phát wifi chọn IP động. Vì thế, bạn thực hiện lại các bước trên, đến phần cài đặt IP thì chọn DHCP, tiếp đến nhấn nút Save. Lúc này thiết bị sẽ ở IP động.

Trên đây là chia sẻ của Hosting Việt về cách khắc phục DNS probe finished nxdomain. Hi vọng, bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, góp phần giúp tăng trải nghiệm lướt web. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy comment ngay bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan
 
 
2023/11/28

Hướng Dẫn Cài Đặt Https Miễn Phí Bằng Chứng Chỉ SSL Let'S Encrypt

Https là gì? Chứng chỉ số SSL (đầy đủ: Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một li&ecir...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Thuê VPS cấu hình cao ở đâu uy tín, chất lượng?

1. VPS cấu hình cao là gì? VPS cấu hình cao là máy chủ ảo riêng có thông số CPU, RAM, dung lượng ổ cứng...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Thuê VPS Việt Nam ở đâu tốt nhất?

1. VPS Việt Nam là gì? VPS Việt Nam (hay còn gọi là VPS IP Việt Nam) là máy chủ riêng ảo được tạo ra từ hệ thống m&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Tổng Đài Ảo Là Gì? Cách Đăng Ký Tổng Đài Ảo Giá Rẻ Nhất

Tổng đài ảo là thuật ngữ không còn xạ đối với các doanh nghiệp ở thời đại công nghệ 4.0 với nền tảng công nghiệp Big Data, loT,  AI…. góp phần thúc đẩy sự tiên ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Thuê Máy Chủ Ảo VPS Giá Rẻ Ở Đâu Tốt Nhất?

1. Thuê máy chủ ảo VPS là gì? Thuê máy chủ áo VPS là dịch vụ cung cấp một phần không gian lưu trữ (bộ nh...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

VPS Hosting là gì? Giá thuê VPS Hosting bao nhiêu hiện nay

1. VPS Hosting là gì? VPS Hosting là máy chủ ảo riêng ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý...
Tác giả:
Đọc thêm