Cung Cấp Hosting NodeJS - Giới Thiệu Tổng Quan NodeJS

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 74
Theo dõi:

Kể từ 01.08.2018 Hostingviet chính thức cung cấp dịch vụ Hosting chạy NodeJS. Trước đây, nếu muốn sử dụng NodeJS Quý Khách phải đăng ký Server riêng / Cloud VPS với chi phí cao. Để giải quyết vấn đề đó, HostingViet chính thức tích hợp NodeJS lên các máy chủ Hosting chạy hệ điều hành Linux. Cụ thể là DirectAdmin Hosting tích hợp NodeJS, cPanel Hosting tích hợp NodeJS.

Node.js là gì?

Node.js là một máy chủ web server sử dụng JavaScript V8 runtime. Là một trình thông dịch JavaScript cực nhanh chạy trên trình duyệt Chrome. Bình thường thì bạn cũng có thể tải bộ V8 và nhúng nó vào bất cứ thứ gì; Node.js làm điều đó đối với các web server. JavaScript suy cho cùng cũng chỉ là một ngôn ngữ - vậy thì không có lý do gì để nói nó không thể sử dụng trên môi trường server tốt như là trong trình duyệt của người dùng được.

Hostingviet đã nắm bắt xu thế, tích hợp thêm NodeJS vào toàn bộ các máy chủ hosting hiện tại để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. HostingViet rất hi vọng với chi phí thấp và rất nhiều tiện ích đi kèm (Server cấu hình cao, chống mã độc, chống virus, chống local attach, Chống ddos...). Hosting NodeJS sẽ giúp nhiều Quý khách có điều kiện hơn để trải nghiệm và sử dụng NodeJS.

Các gói Hosting tích hợp NodeJS

HostingViet hiện đang cung cấp đa dạng các gói hosting, VPS có hỗ trợ tích hợp NodeJS. Quý khách có thể tham khảo những gói dưới đây:

- Hosting không giới hạn

- Hosting doanh nghiệp

Ngoài ra nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng Cloud VPS Hoặc Server riêng, HostingViet vẫn hỗ trợ cài đặt và cấu hình tối ưu cho NodeJS.

Thực tế thì Quý khách đăng ký Cloud VPS sẽ dễ dàng sử dụng NodeJS hơn là Hosting. Vì cấu hình nodejs có nhiều cách, nhiều cách sử dụng, nên config trên VPS sẽ đễ dàng hơn. Chi phí VPS cũng rẻ, không khác Hosting là bao. HostingViet hỗ trợ cài đặt môi trường để chạy được Nodejs theo cách mà Quý khách đang sử dụng.

Cung cấp Hosting NodeJS

 

Tìm hiểu thêm về NodeJS

Ứng dụng của NodeJS

  • Xây dựng websocket server (Chat server), các ứng dụng chat trực tuyến có tương tác trực tiếp giữa người với người. Ứng dụng chat miễn phí tốt nhất hiện này là Tawk.to
  • Hệ thống Notification (Giống như facebook hayTwitter)
  • Ứng dụng upload file trên client
  • Các máy chủ quảng cáo
  • Các ứng dụng dữ liệu thời gian thực khác.

Tại sao nên sử dụng Node.js?

Lý do đầu tiên là ưu điểm về tốc độ thực thi và khả năng mở rộng. Node.js có tốc độ rất nhanh. Đó là một yêu cầu khá quan trọng khi bạn là một startup đang cố gắng tạo ra một sản phẩm lớn và muốn đảm bảo có thể mở rộng nhanh chóng, đáp ứng được một lượng lớn người dùng khi trang web của bạn phát triển lên. Điều này là RẤT quan trọng đối với các hệ thống lớn và đặc thù. Các ứng dụng đều có thể viết và chạy mượt mà với 1 lượng người dùng nhỏ, thì đối với các hệ thống có lượng người dùng lớn, không phải ngôn ngữ lập trình nào cũng có thể đáp ứng được, chưa kể đến là yêu cầu về hạ tầng phần cứng.

Node.js có thể xử lý hàng ngàn kết nối đồng thời trong khi PHP không làm được điều đó. Bên cạnh các lợi ích về tốc độ thực thi và khả năng mở rộng, có thể bạn cũng đã biết một chút về JavaScript, vì vậy tại sao lại phải phiền toái để học thêm về một ngôn ngữ lập trình hoàn toàn mới như PHP? Và sau đó bạn sẽ có một sự phấn khích khi học về một cái gì đó mới mẻ và gần như chưa được khám phá.

Nhược điểm Node.js

Nhược điểm lớn nhất của Nodejs là KHÓ triển khai trên môi trường Hosting, thì nhược điểm này đã được HostingViet khắc phục bằng cách tích hợp sẵn trên Share Hosting, Bạn không phải mất công tìm hiểu cách cấu hình cũng như bỏ ra chi phí lớn để đầu tư máy chủ riêng. Chỉ cần đăng Hosting là có thể sử dụng Node.js một cách mượt mà

Hiện nay Node.js có cộng đồng hỗ trợ chưa lớn bằng PHP, điều này cũng có thể là trở ngại nếu Bạn muốn tìm hiểu hoặc nhờ người giúp đỡ. Và tất nhiên, nếu triển khai các dự án nhỏ, có yêu cầu phổ biến, thì PHP có vẻ là lựa chọn sáng suốt hơn cho cả tốc độ phát triển (lập trình, kết thúc dự án) và cả về mức độ thân thiện với các lập trình viên khác

Các ứng dụng tốn tài nguyên CPU như encoding video, convert file, decoding encryption... cũng không phù hợp cho lắm

Trong một web server điển hình LAMP (Linux-Apache-MySQL-PHP), bạn có một máy chủ là Apache hoặc NGINX nằm dưới, cùng với PHP chạy trên nó. Mỗi một kết nối tới server sẽ sinh ra một thread (trình xử lý) mới, và điều này khiến ứng dụng nhanh chóng trở nên chậm chạp hoặc quá tải - cách duy nhất để hỗ trợ nhiều người dùng hơn là bằng cách bổ sung thêm nhiều máy chủ. Đơn giản là nó không có khả năng mở rộng tốt. Nhưng với Node.js thì điều này không phải là vấn đề. Không có một máy chủ Apache lắng nghe các kết nối tới và trả về mã trạng thái HTTP - bạn sẽ phải tự quản lý kiến trúc lõi của máy chủ đó. May mắn thay, có một số module giúp thực hiện điều này được dễ dàng hơn, nhưng công việc này vẫn gây cho bạn một chút khó khăn khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, kết quả thu được là một ứng dụng web có tốc độ thực thi cao.

Từ kết quả đó, số lượng lập trình viên sử dụng NodeJS để phát triển ứng dụng web ngày càng nhiều. 

Như vậy trong bài viết này Hosting Việt đã đưa ra các thông tin về nhà cung cấp Hosting nodejs và giới thiệu tổng quan nodejs! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ THIÊN QUANG (HOSTINGVIET)

- Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Kim Hoàn, ngõ 19 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Hotline: 02466.567.555 - Di động: 0982.786.415

- Email: hotro@hostingviet.vn

- Website: https://hostingviet.vn

Bài viết liên quan
 
 
2024/04/16

Thông Báo Phòng Chống Tấn Công Mạng Và Bảo Vệ An Toàn Dữ Liệu

Để chống tấn công mạng, bảo vệ an toàn dữ liệu cần lưu ý các điểm sau: 1. Cập nhật Hệ điều hành (Linux, windows, mac,...) l&ecir...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/03/15

Thông báo Bảo trì Hệ thống mạng ngày 16/03/2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Sau thời gian bảo trì hệ thống mạng cho dịch vụ Hosting/VPS vào lúc 23h00 ngày 16/0...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/02/16

XUÂN PHÚ QUÝ - LÌ XÌ NHƯ Ý: HOÀN TIỀN 100% VÀO TÀI KHOẢN

1. Thời gian diễn ra chương trình Chương trình ưu đãi “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” diễn ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/01/22

Thông báo Bảo trì hệ thống Server Hosting cPanel ngày 23/01/2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Sau quá trình bảo trì và nâng cấp hệ thống Server Hosting cPanel vào l...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/02/06

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Năm mới Giáp Thìn đang đến gần kề, HostingViet xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Quý Khách hàng, Quý Đối ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/04

XUÂN PHÚ QUÝ - LÌ XÌ NHƯ Ý: HOÀN TIỀN 100% VÀO TÀI KHOẢN

1. Thời gian diễn ra chương trình Chương trình ưu đãi “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” diễn ...
Tác giả:
Đọc thêm