April 21, 2015 hotro@hostingviet.vn 02466.567.555       Giới thiệuTuyển dụng    Liên hệ   Đăng nhập   Đăng ký

CTR là gì? Chỉ số và cách tính CTR, CTR bao nhiêu là tốt?

CTR là một chỉ số quan trọng để đo lường sự hiệu quả của một chiến dịch Marketting. Cùng tìm hiểu CTR là gì và cách tính CTR chuẩn trong bài viết này.

Khi sử dụng VPS và nghiên cứu về website, bạn sẽ thường xuyên gặp và sử dụng một số thuật ngữ quan trọng. Cũng bởi vậy, trong bài viết hôm nay, hãy cùng Hosting Việt tìm hiểu tất tần tật về CTR là gì nhé!

CTR là gì?

ctr la gi

CTR là cụm từ thể hiện số lượng khách hàng click vào quảng cáo của bạn khi nhìn thấy quảng cáo ấy. Con số này thể hiện được độ hiệu quả của quảng cáo mà bạn đang chạy, từ đó có những kế hoạch cho các bước phát triển tiếp theo của website.

Bên cạnh đó, con số và tỷ lệ này cũng được những người làm SEO khá quan tâm bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến việc xếp hạng trang web trên google. Việc trang của bạn được click nhiều thể hiện uy tín và độ thu hút người xem. Việc phân tích CTR có thể giúp tìm ra đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu của website và từ đó có các phương án để phát huy điểm mạnh, củng cố điểm yếu. 

Có thể nói, nghiên cứu và phân tích CTR là một trong những bước quan trọng để có thể đánh giá và xây dựng chiến lược cho kế hoạch SEO của bạn.

Tuy vậy, không phải chỉ những người làm SEO mới cần quan tâm và sử dụng thuật ngữ này. Nếu bạn sở hữu một website và thuê người làm SEO, việc tìm hiểu và nắm rõ sơ bộ của CTR là điều vô cùng cần thiết.

Cách tính chỉ số CTR

Cách tích số CTR khá đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được. CTR được tính bằng Số lần nhấp quảng cáo trên Số lần quảng cáo hiển thị. Bởi vậy, nếu quảng cáo của bạn hiển thị 100 lần, và được click vào 1 lần thì tỉ lệ CTR sẽ là 1%.

Với mỗi mẫu quảng cáo hay từ khóa khác nhau, lại có một tỉ lệ CTR riêng được liệt kê cụ thể trong tài khoản quảng cáo để người dùng dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu. 

CTR bao nhiêu là tốt?

Với mỗi trang web, mỗi mặt hàng hay sản phẩm khác nhau thì có tỉ lệ CTR khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì CTR càng cao thì càng tốt bởi lẽ điều này chứng minh được ảnh hưởng cũng như độ hữu ích mà trang web của bạn mang lại cho khách hàng.

Ngoài ra, tỉ lệ CTR cao còn giúp cho Google thăng hạng website của bạn trên google một cách dễ dàng hơn. 

Cách làm tăng tỉ lệ CTR

Có rất nhiều cách tăng tỉ lệ CTR khác nhau được khá nhiều người dùng áp dụng. Tuy nhiên, một số cách làm mang đến hiệu quả cao như:

  • Đặt tiêu đề thu hút và hấp dẫn, tránh việc quá tập trung vào từ khóa
  • Tập trung vào cảm xúc của người xem về mặt hình ảnh và ngôn ngữ
  • Thể hiện nhiều hơn quan điểm và cá tính của cá nhân bạn
  • Sử dụng các con số, lời đảm bảo, lời hứa hẹn ở tiêu đề
  • Sử dụng các URL dễ đọc, dễ nhớ, thân thiện với người dùng

Trên thị trường hiện nay, Hosting Việt là một trong những nhà cung cấp VPS rẻ hàng đầu cả nước, cung cấp các gói dịch vụ toàn diện và hợp lý cho tất cả khách hàng. Hãy truy cập ngay https://hostingviet.vn để được tư vấn và chọn mua gói thích hợp nhất để tối đa hiệu quả dịch vụ của mình.