CPanel Tăng Giá License - Chi Phí Tính Theo Số User

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 86
Theo dõi:

Thông báo chính thức từ cPanel, kể từ 1/9/2019 cách tính phí License cPanel sẽ thay đổi. Nhìn chung giá tăng lên RẤT NHIỀU đối với các Server sử dụng nhiều user. Đặc biệt là các đơn vị cung cấp Hosting trên toàn thế giới sẽ bị ảnh hưởng RẤT lớn.

Tóm tắt thông báo của cPanel ngày 27/6/2019:

Thông báo thay đổi cách tính giá License cPanel dựa trên tài khoản

Hôm nay, chúng tôi đã công bố thay đổi cấu trúc License và giá mới cho các Đối tác, Nhà phân phối và khách hàng của chúng tôi. Giá cả và giấy phép của chúng tôi giờ sẽ được chuẩn hóa cho tất cả các khách hàng, gia hạn hàng tháng và nhiều mức License. Cách tính giá cũ, cPanel phát hành khoảng hai mươi năm trước, các máy chủ khi đó không mạnh như ngày nay. Nhờ sự đổi mới liên tục trong lĩnh vực phần cứng và tối ưu hóa trong phần mềm của chúng tôi, giờ đây chúng tôi có thể chạy hàng trăm, hàng ngàn trang web trên một hệ thống xử lý (Được hiểu là 1 License). Mục tiêu của chúng tôi là minh bạch nhất có thể với giá của chúng tôi. Ngoài ra, điều quan trọng đối với chúng tôi là cung cấp giấy phép nhắm mục tiêu các trường hợp nhỏ hơn, mở ra cơ hội doanh thu mới cho khách hàng của chúng tôi.

Trong lịch sử, cPanel đã dựa trên các dịch vụ và giá cả cho VPS hoặc Server vật lý với số Tài khoản cPanel không giới hạn (được hiểu là số tài khoản Hosting). Khi công ty đã phát triển, cPanel đã bổ sung thêm nhiều chức năng, tối ưu hóa phần cứng. Chi tiết thông báo: https://blog.cpanel.com/announcing-account-based-pricing/

Tựu chung lại, Cách giải thích của cPanel cho lần thay đổi giá đột ngột này là: 

  1. Ai sử dụng nhiều thì trả phí nhiều
  2. Cùng 1 sức mạnh phần cứng, cPanel hoạt động hiệu quả hơn Control Panel khác
  3. cPanel ngày càng có nhiều tính năng, giá tăng đảm bảo cho đội ngũ kỹ sư phát triển có nhiều ngân sách hơn để phát triển thêm tính năng.

Với sự kiện này, cPanel đã ngừng luôn việc gia hạn License với thời hạn dài, hiện nay chỉ có thể gia hạn hàng tháng. Các License cPanel đăng ký mới cũng đã áp dụng mức giá mới.

Vậy, Sự thay đổi về giá được tính như thế nào?

Chi phí License: Cách tính cũ: Rẻ hơn. Cách tính mới: Đắt hơn khá nhiều

License VPS và Server vật lý: Cách tính cũ được chia ra làm 2 loại, License cho VPS và Dedicated Server. Với cách tính mới, không phân biệt VPS hay Server vật lý

Giới hạn số User được tạo trên mỗi Server (Được hiểu là số tài khoản Hosting): Cách tính cũ - Không giới hạn. Cách tính mới, có nhiều mức tính giá License. Bắt đầu với Tên License: Admin, Up to 5 Accounts, $20/ tháng. Tương đương License cũ trên VPS - đại đa số License này được bán.

Thời gian gia hạn tối đa: Các tính cũ: có thể gia hạn thời hạn dài, cách tính mới: gia hạn hàng tháng

 

Các đối tượng ảnh hưởng khi License cPanel tăng giá

Các đối tượng ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là các đơn vị cung cấp Web Hosting sử dụng cPanel. Ước tính chỉ riêng cPanel đã chiếm hơn 70% tổng lượng website trên thế giới. Thị phần còn lại dành cho các control panel trả phí DirectAdmin, Plesk hoặc miễn phí như CyberPanel, VestaCP, Zpanel... và các Scripts. Riêng Hosting thì cPanel có thể chiếm tới 80-90% so với người anh em DirectAdmin.

Bảng giá mới cPanel

>>Xem thêm: Bảng giá License DirectAdmin

 

Để mô tả rõ hơn về chi phí License. Các Bạn có thể hình dung như sau. Đây là 1 ví dụ đối với các đơn vị cung cấp Hosting. Ví dụ với License dành cho VPS cũ. Ước tính 500 tài khoản Hosting / 1 License

Cách tính cũ: chi phí License: 20$/tháng

Cách tính mới: 45$ + 0,2$ x 400 = 125$/ tháng

Như vậy, chỉ riêng License cPanel, mỗi User đã "cõng thêm" khá nhiều tiền. Chưa kể các License khác đi kèm như Lite Speed, Cloud Linux, Imunify360, Softaculous...

Với sự thay đổi lớn này, dự đoán thị trường lưu trữ Hosting sẽ có sự thay đổi lớn. Sẽ có 1 đợt dịch chuyển từ cPanel sang các control panel khác. Giá Hosting sẽ tăng thêm do chi phí License tăng cao.

Đối với các License cũ gia hạn, License cPanel đăng ký mới

Đối với Quý khách đang sử dụngLicense cũ còn thời hạn thì vẫn sử dụng bình thường. Việc thay đổi cách tính giá áp dụng ngay từ khi cPanel thông báo (27/6), các License gia hạn sau thời điểm này chỉ gia hạn theo tháng để chờ thông báo tiếp theo.

Riêng đối với các License đăng ký mới, tạm thời HostingViet tạm ngừng tiếp nhận đăng ký License cPanel mới. Quý khách có thể tham khảo đăng ký License DirectAdmin / Plesk. Riêng đối với DirectAdmin, có Bản License Lifetime nên chi phí rất tốt.

>>Xem thêm: Bảng giá Plesk

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ và hosting giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.
Như vậy, qua bài viết trên Hosting Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
 
 
2024/04/16

Thông Báo Phòng Chống Tấn Công Mạng Và Bảo Vệ An Toàn Dữ Liệu

Để chống tấn công mạng, bảo vệ an toàn dữ liệu cần lưu ý các điểm sau: 1. Cập nhật Hệ điều hành (Linux, windows, mac,...) l&ecir...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/03/15

Thông báo Bảo trì Hệ thống mạng ngày 16/03/2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Sau thời gian bảo trì hệ thống mạng cho dịch vụ Hosting/VPS vào lúc 23h00 ngày 16/0...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/02/16

XUÂN PHÚ QUÝ - LÌ XÌ NHƯ Ý: HOÀN TIỀN 100% VÀO TÀI KHOẢN

1. Thời gian diễn ra chương trình Chương trình ưu đãi “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” diễn ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/01/22

Thông báo Bảo trì hệ thống Server Hosting cPanel ngày 23/01/2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Sau quá trình bảo trì và nâng cấp hệ thống Server Hosting cPanel vào l...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/02/06

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Năm mới Giáp Thìn đang đến gần kề, HostingViet xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Quý Khách hàng, Quý Đối ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/04

XUÂN PHÚ QUÝ - LÌ XÌ NHƯ Ý: HOÀN TIỀN 100% VÀO TÀI KHOẢN

1. Thời gian diễn ra chương trình Chương trình ưu đãi “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” diễn ...
Tác giả:
Đọc thêm