Cách Rút Gọn Link Nhanh Chóng Và Miễn Phí

Rút gọn link google form, goole drive hay link facebook,... được hiểu đơn giản là thu gọn một link dài thành link ngắn để khi chia sẻ, đường dẫn của bạn sẽ trở nên gọn hơn, đẹp hơn và tối ưu hơn. Nếu chưa biết cách rút gọn link nhanh chóng và miễn phí, hãy theo dõi bài viết sau của Hostingviet nhé!

Chia sẻ link là một việc rất phổ biến trong thời đại số, nhất là khi không gian mạng ngày càng phẳng giúp chúng ta giao tiếp với nhau dễ dàng hơn. Bởi vậy mà nhu cầu trao đổi thông tin với nhau qua các link rút gọn ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. 

Để rút ngắn một link dài thành link ngắn, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các công cụ, phần mềm miễn phí. Trong phạm vi bài viết này, Hostingviet sẽ hướng dẫn bạn cách rút gọn link chi tiết bằng công cụ miễn phí goo.gl.

1. Chi tiết cách rút gọn link đơn giản dễ thực hiện nhất

Để có thể rút gọn link ta phải nhờ đến sự trợ giúp của công cụ, hiện nay có nhiều công cụ rút gọn link khác nhau, nhưng dễ sử dụng nhất là công cụ rút gọn link Goo.gl. Đây là công cụ rút gọn link của Google, chắc cũng chính vì thế mà đây trở thành công cụ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Để sử cụng goo.gl để rút gọn link chúng ta thực hiện lần lượt các bước sau:

cach rut gon link

- Bước 1: Đầu tiên là truy cập vào goo.gl. Tại đây bạn đăng nhập vào tài khoản google để được sử dụng đầy đủ các tính năng mà công cụ này hỗ trợ.

- Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, lúc này bạn đã có thể sử dụng công cụ này để tạo link rút gọn bằng cách chép link muốn rút gọn vào khung bên dưới dòng chữ Paste your long URL here. Tiếp theo, nhấn nút Shorten URL nằm cạnh bên để hoàn thành thao tác rút gọn link. Lúc này bạn đã rút ngắn đường link được rồi đó.

- Bước 3: Đến đây việc rút gọn link cơ bản đã hoàn thành, bạn có thể sử dụng link mới vừa mới rút gọn để chia sẻ cho mọi người.

Một trong những điểm đặc biệt khi bạn thực hiện cách rút gọn url bằng công cụ goo.gl là bạn có thể kiểm tra lưu lượng truy cập của link mà bạn đã chia sẻ. Công cụ này có nhiều lệnh tùy chỉnh khác nhau phục vụ bạn tối ưu trong nhu cầu xem lại link đã từng rút gọn và quản lý chúng. Ngoài ra, giao diện của goo.gl rất thân thiện với người dùng nên dễ sử dụng và thao tác. Đồng thời, goo.gl ược phát triển bởi Goolgle nên công cụ này vô cùng an toàn, giúp thông tin được bảo mật tốt hơn.

Nếu vẫn đang loay hoay với các công cụ rút gọn link, chưa biết lựa chọn và sử dụng chúng như thế nào thì còn ngần ngại gì không thử ngày cách rút gọn link với goo.gl bạn nhé!

cach rut gon link

>>Xem thêm: Dropbox Lưu Trữ Được Bao Nhiêu? Bảng so sánh Dropbox, Google Driver và One Driver

2. Sử dụng cách rút gọn link bằng Goo.gl

Google đã phát triển và áp dụng thuật toán rút gọn link cho các phương tiện khác của mình nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Đối với các link dẫn đến từ google from, google drive và cả phần mềm chia sẻ video trực tuyến Youtube đều được tích hợp sẵn các link rút gọn Google.

Bên cạnh các link gốc thì luôn có một lựa chọn rút  gọn link bên cạnh mỗi khi bạn muốn dùng link để chia sẻ. Đều này rất tiện lợi nên đã nhận lại những ý kiến phản hồi tích cực cũng như sự hài lòng của mình về google.

Qua những cách rút gọn link nêu trên rất mong sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình, rút gọn link thành công và an toàn. Cách rút gọn link bằng công cụ goo.gl áp dụng được cho tất cả các loại link, từ rút gọn link facebook đến rút gọn link google drive,… Bạn có thể yên tâm trải nghiệm những tùy chỉnh và trình quản lý link đã được rút gọn, đây là một trong những điều mà ít có công cụ nào hỗ trợ được cũng như tối ưu đến thế.

cach rut gon link

 >>Xem thêm: CHÍNH SÁCH CHƯƠNG TRÌNH AFFILIATE - HOSTINGVIET.VN

Hy vọng với những chia sê trên đây, bạn đã có thêm cho mình cách rút gọn link nhanh chóng và dễ làm. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với Hostingviet để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé! Hoặc bạn cũng có thể để lại comment dưới bài viết này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!