Cách Rút Gọn Link Cực Kỳ Đơn Giản Và Dễ Làm! Làm Được 100%

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 132
Theo dõi:

Chia sẻ link là một việc rất phổ biến trong thời đại số, nhất là khi không gian mạng ngày càng phẳng giúp chúng ta giao tiếp với nhau dễ dàng hơn. Cũng từ đấy mà nhu cầu trao đổi thông tin với nhau cũng nhiều và phổ biến hơn. Một trong số đó là việc chia sẻ link của một tài liệu, một tài khoản hay bất cứ thông tin với nhiều dạng khác nhau. Cùng với nhu cầu chia sẻ link thì việc là cách rút gọn link lại để việc chia sẽ trở nên tiện lợi và thu hút hơn cũng là một câu hỏi của không ít người dùng. Để giải quyết cho việc rút gọn link google, rút gọn link facebook,… và các loại link khác bạn hãy cùng tham khảo ngay qua cách rút gọn link sau nhé!

 

Chi tiết cách rút gọn link đơn giản dễ thực hiện nhất

Để có thể rút gọn link ta phải nhờ đến sự trợ giúp của công cụ , hiện nay có nhiều công cụ rút gọn link khác nhau, nhưng dễ sử dụng nhất là công cụ rút gọn link Goo.gl. Đây là công cụ rút gọn link của Google, chắc cũng chính vì thế mà đây trở thành công cụ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Để sử cụng goo.gl để rút gọn link chúng ta thực hiện lần lượt các bước sau:

cach rut gon link

  • Bước 1: Đầu tiên là truy cập vào goo.gl, tại đây bạn đăng nhập vào tài khoản google để được sử dụng đầy đủ các tính năng mà công cụ này hỗ trợ.
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, lúc này bạn đã có thể sử dụng công cụ này để tạo link rút gọn bằng cách chép link muốn rút gọn vào khung bên dưới dòng chữ Paste your long URL here, tiếp theo nhấn nút Shorten URL nằm cạnh bên để hoàn thành thao tác rút gọn link. Lúc này bạn đã rút ngắn đường link được rồi đó.
  • Bước 3: Đến đây việc rút gọn link cơ bản đã hoàn thành, bạn có thể sử dụng link mới vừa mới rút gọn để chia sẻ cho mọi người.

Một trong những điểm đặc biệt khi bạn thực hiện cách rút gọn url bằng công cụ goo.gl là bạn có thể kiểm tra lưu lượng truy cập của link mà bạn đã chia sẻ. Công cụ này có nhiều lệnh tùy chỉnh khác nhau phục vụ bạn tối ưu trong nhu cầu xem lại link đã từng rút gọn và quản lý chúng.

            Giao diện sử dụng thân thiện với người dùng được phát triển bởi google, cũng chính vì thế mà thông tin được bảo mật an toàn hơn. Nếu vẫn đang loay hoay với các công cụ rút gọn link, chưa biết lựa chọn và sử dụng chúng như thế nào thì còn ngần ngại gì không thử ngày cách rút gọn link với goo.gl bạn nhé!

cach rut gon link

>>Xem thêm: Dropbox Lưu Trữ Được Bao Nhiêu? Bảng so sánh Dropbox, Google Driver và One Driver

Sử dụng cách rút gọn link bằng Goo.gl

Google đã phát triển và áp dụng thuật toán rút gọn link cho các phương tiện khác của mình nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Đối với các link dẫn đến từ google from, google drive, và cả phần mềm chia sẻ video trực tuyến Youtube đều được tích hợp sẵn các link rút gọn Google

Bên cạnh các link gốc thì luôn có một lựa chọn rút  gọn link bên cạnh mỗi khi bạn muốn dùng link để chia sẻ. Đều này rất tiện lợi nên đã nhận lại những ý kiến phản hồi tích cực cũng như sự hài lòng của mình về google.

Qua những cách rút gọn link nêu trên rất mong sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình, rút gọn link thành công và an toàn. Cách rút gọn link bằng công cụ goo.gl áp dụng được cho tất cả các loại link, từ rút gọn link facebook đến rút gọn link google drive,… Bạn có thể yên tâm trải nghiệm những tùy chỉnh và trình quản lý link đã được rút gọn, đây là một trong những điều mà ít có công cụ nào hỗ trợ được cũng như tối ưu đến thế.

cach rut gon link

 >>Xem thêm: CHÍNH SÁCH CHƯƠNG TRÌNH AFFILIATE - HOSTINGVIET.VN

 

Vậy là Hosting Việt đã hướng dẫn bạn cách rút gọn link một cách đơn giản phải không nào. Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
 
 
2024/03/25

Hướng dẫn sử dụng FortiClient VPN

Hướng dẫn login VPN Forticlient  Đầu tiên, để sử dụng VPN trên Fortigate, bạn cần được cấp tài khoản VPN trên thiết bị Fortigate để kế...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/16

Cách giảm dung lượng file Excel đơn giản, miễn phí bạn nên biết

Giảm dung lượng file Excel là cách để chia sẻ tệp dữ liệu nhanh chóng hơn tới cấp trên hay đối tác. Có nhiều cách giả...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/16

6 Cách Nén File Để Gửi Mail Đơn Giản Nhất Ai Cũng Làm Được

Gửi file qua email là cách trao đổi dữ liệu phổ biến nhất đối với người đi làm. Nếu muốn gửi tệp dữ liệu lớn, bạn cần học ngay cách n&eac...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/14

8 Cách Nén File Ảnh Giảm Dung Lượng Trên Máy Tính Cực Dễ

Cách nén file ảnh như thế nào không bị giảm chất lượng là chủ đề được nhiều người dùng quan tâm. Khi bạn muốn chia sẻ ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/13

5 Cách giản nén file trên điện thoại IOS, Android nhanh chóng, đơn giản

Cách giải nén file trên điện thoại giúp ích rất nhiều cho dân văn phòng để làm việc nhanh chóng và...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/09

Cách giải nén file RAR hiệu quả trên điện thoại iOS và Android chuẩn nhất

Cách giải nén file RAR trên điện thoại luôn là vấn đề khiến người dùng cảm thấy bối rối. Tuy nhiên với công nghệ ...
Tác giả:
Đọc thêm