Dropbox Lưu Trữ Được Bao Nhiêu? So sánh Dropbox và Google Driver

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 542
Theo dõi:

Dịch vụ lưu trữ đám mây ngày càng trở nên thông dụng và được nhiều người sử dụng bởi sự thuận tiện, nhanh chóng và an toàn. Trong số các hãng cung cấp dịch vụ lưu trữ này thì Dropbox, Google Drive và One Drive được đánh giá tốt bởi có phiên bản sử dụng miễn phí. Với thông tin Dropbox lưu trữ được bao nhiêu, so sánh Dropbox và Goole Drive, Onedrive sau đây hi vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn dịch vụ lưu trữ phù hợp nhất dành cho mình.

dropbox luu tru duoc bao nhieu

Dropbox miễn phí bao nhiêu GB?

Dropbox của hãng nào? Dropbox là một dịch vụ lưu trữ đám mây được thành lập vào năm 2008 thuộc công ty Dropbox (Mỹ), và được xem là lựa chọn tốt nhất dành cho những người làm thuần công việc văn phòng, có ít nội dung lưu trữ. Bởi nhà cung cấp dịch vụ này hơi “keo kiệt”, chỉ cho có 2GB miễn phí.

Dù không hào phóng về dung lượng miễn phí nhưng Dropbox có các tính năng quản lý được sắp xếp hợp lý, giúp chúng trở nên trực quan và dễ dàng cho người sử dụng hơn. Vì thế, Dropbox rất dễ sử dụng, trở thành nơi lưu trữ dữ liệu tuyệt vời.

Cách quản lý tập tin trực quan, tất cả ứng dụng được thiết kế tối giản và đa dạng thiết bị sử dụng đã khiến Dropbox trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây.

Mặc dù tính năng cộng tác chỉ đứng sau Google Drive, nhưng Dropbox vẫn là một dịch vụ lưu trữ cơ bản bằng việc đồng bộ hóa tệp tin. Và đến năm 2017, công cụ cộng tác mới Dropbox paper được phát hành, mang đến nhiều thuận tiện hơn cho người dùng trong việc thao tác file như: soạn thảo hay chỉnh sửa tập tin dưới nhiều hình thức (thêm text, ảnh, hộp kiểm và thậm chí là chèn ảnh, video), chia sẻ file thông minh với người khác ngay cả khi họ không có tài khoản Dropbox, và người được chia sẻ cũng có thể chỉnh sửa file.

Thêm ưu điểm tích cực của Dropbox là bạn có thể tải lên máy ảnh, và dịch vụ không giới hạn kích thước file trên các thiết bị di động. Khi khởi động chức năng này, thì tất cả các ảnh từ điện thoại di động hay máy tính bảng sẽ được tải lên tài khoản Dropbox mỗi khi có kết nối mạng wifi. Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm của Dropbox, bởi dung lượng miễn phí chỉ 2GB nên chắc chắn chúng sẽ khiến bạn nhanh chóng sử dụng hết.

Vì thế, nếu thích sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây này, bạn không cần quá bận tâm Dropbox lưu trữ được bao nhiêu do nhà cung cấp có các gói mở rộng và bạn phải chi trả một khoản để sử dụng chúng, trong đó, rẻ nhất là gói 100GB với mức phí $8.25/tháng. 

dropbox luu tru duoc bao nhieu

Google Drive – Sự lựa chọn phù hợp dành cho làm việc nhóm

Drive không chỉ dừng lại với tính năng là một dịch vụ lưu trữ đám mây, mà nó còn là bộ phần mềm văn phòng tích hợp trọn vẹn các dịch vụ của Google. Thông qua Google Drive, bạn dễ dàng tạo bảng tính, bản trình bày, tải tài liệu, dùng Google biểu mẫu hay kết nối với ứng dụng của bên thứ ba. Tất cả sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình quản lý dữ liệu và làm việc nhóm.

Bên cạnh đó, Google Drive còn có ưu điểm đó là chức năng tìm kiếm sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh. Vì thế, bạn chỉ cần nhập từ khóa, các hình ảnh liên quan sẽ hiển thị. 

Để sử dụng Google Drive, bạn cần có tài khoản Google. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, Google không có tiếp cận đến các thông tin riêng tư của bạn. Và việc tạo tài khoản cũng nhanh chóng, chỉ cần khai báo một số thông tin cơ bản là bạn đã có ngay tài khoản được tích hợp sẵn 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí.

Ngoài ra, Google Drive còn hoạt động tốt trên mọi thiết bị, bao gồm máy tính và các thiết bị di động, cả trên Windows hay iOS.

Khi so sánh Dropbox và Goole Drive về dung lượng miễn phí thì dịch vụ lưu trữ này hơn hẳn Dropbox về sự “hào phóng”, bởi nhà cung cấp dành tới 15GB miễn phí cho người dùng. Tuy nhiên, đối với những người có quá nhiều tài liệu cần lưu trữ thì dường như dung lượng này chẳng đáng là bao. Vì thế, nếu cần thêm dung lượng, bạn có thể trả thêm phí tối thiểu $1.99/tháng cho 100GB.

Xét về tính năng quản lý dữ liệu thì Google Drive khá mạnh. Bạn có thể dễ dàng thao tác tải file, chỉnh sửa trên file ngay tại tài khoản, chia sẻ tập tin và folder. Điều này giúp quản lý được tiến độ công việc và làm việc nhóm hiệu quả hơn.

Ngoài ra, cũng giống như Dropbox, Google Drive cung cấp tính năng tự động tải ảnh chụp từ điện thoại hay máy tính bảng lên tài khoản. Nếu bạn không quan tâm đến độ phân giải của ảnh lưu thì Google Drive lại có tùy chọn Google Photo, bởi chúng sẽ cấp cho bạn một bản sao lưu miễn phí và không giới hạn. Theo đó, Google tự động giảm chất lượng ảnh xuống để nhằm giảm dung lượng lưu trữ. 

Tuy nhiên, nếu không muốn bị chiếm quá nhiều không gian lưu trữ đám mây, bạn nên cân nhắc khi sử dụng chức năng tự động tải ảnh.

dropbox luu tru duoc bao nhieu

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì?

Không nằm ngoài cuộc chơi về công nghệ, ông lớn Microsoft cũng trình làng dịch vụ lưu trữ đám mây với tên gọi SkyDrive và hiện nay được đổi thành OneDrive. Đây là sự kết hợp của giải pháp lưu trữ đám mây và bộ Office. Nếu bạn là người làm việc văn phòng, thường xuyên sử dụng Microsoft Office hay Windows thì việc tận dụng không gian lưu trữ này khá hiệu quả, mà không hề tốn kém.

OneDirve đã được nhà cung cấp tích hợp sẵn trong phiên bản Windows 8.1, Windows 10 và thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Windows Phone. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ này trên các điện thoại dùng hệ điều hành iOS và Android.

Với giao diện sắp xếp khoa học, gọn gàng, OneDrive đem đến sự trải nghiệm mượt mà các tính năng quản lý dữ liệu cho người dùng muốn có không gian lưu trữ đám mây.

Bạn dễ dàng điều chỉnh file như soạn thảo, chỉnh sửa và lưu trực tiếp trên tài khoản mà không cần tải về. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ “mượt mà” khi dùng trên hệ điều hành Windows.

Cũng giống như Google Drive hay các đối thủ cạnh tranh khác, OneDrive có chức năng sao lưu ảnh tự động và thực sự khá tuyệt vời. Đó là, menu Ảnh tự động nhóm các file hình ảnh theo một số thẻ đã được xác định trước. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý thư mục ảnh. Bên cạnh đó, trình duyệt này còn thậm chí cho phép bạn gửi các file ảnh đến Walgreens để in khi có nhu cầu. Có thể nói, đây là tính năng khá hữu ích và là điểm mạnh của Onedrive.

Onedrive miễn phí bao nhiêu GB? Tuy tương đối ưu việt nhưng có lẽ bạn sẽ không thấy hài lòng lắm khi biết nhà cung cấp này chỉ dành 5GB miễn phí cho người dùng. Tất nhiên, so sánh Google Drive và Onedrive về dung lượng miễn phí thì dịch vụ lưu trữ này không thể vượt qua đối thủ cạnh tranh của nó. Nếu muốn tăng thêm lượng GB sử dụng, bạn phải mua gói cao cấp có mức phí từ $1.99/tháng cho 50GB.

dropbox luu tru duoc bao nhieu

Bảng so sánh giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox, Google Dirve, Onedrive

Dưới đây là bảng so sánh một số tiêu chí cơ bản của 3 dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến, và được nhiều người dùng nhất hiện nay để bạn thuận tiện tham khảo.

 

Dropbox

Google Drive

Onedrive

Dung lượng miễn phí

2GB

15GB

5GB

Tùy chọn gói cao cấp rẻ nhất

$8.25/tháng 

Dung lượng: 100GB

$1.99/tháng

Dung lượng: 100GB

$1.99/tháng

Dung lượng: 50GB

Giới hạn kích thước file

Khác nhau

Khác nhau

10GB

Vị trí máy chủ

Mỹ

Toàn thế giới

Toàn thế giới

Xếp hạng của người dùng hệ điều hành iOS

3.3

4.7

4.7

Xếp hạng của người dùng hệ điều hành Android

4.4

4.4

4.4

 

>>Bài viết cùng chuyên mục :

Bài viết liên quan
 
 
2023/12/29

Honeypot là gì? Honeynet là gì? Cách thức hoạt động

Trong bối cảnh ngày nay, khi môi trường kỹ thuật số ngày càng phát triển, an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiê...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/29

Webflow là gì? Các tính năng, Ưu nhược điểm và Cách sử dụng

Trong thời đại phát triển nhanh chóng của kỹ thuật số ngày nay, việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp không còn chỉ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Xung đột IP là gì? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Khi bạn bắt gặp thông báo "Windows đã phát hiện xung đột địa chỉ IP" hoặc "máy tính khác trên mạng này c...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Lỗi a disk read error occurred là gì? Nguyên nhân và cách sửa

Lỗi A Disk Read Error Occurred là một trong những sự cố phổ biến khiến người dùng máy tính gặp khó khăn khi khởi động hệ thống của...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Downtime là gì? Các nguyên nhân gây ra Downtime và cách khắc phục

Downtime là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản lý hệ thống mạng. Khi một trang web hoặc dịch...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/24

Địa chỉ IPV4 là gì? Được chia làm mấy phần, mỗi nhóm có mấy bit?

Trên bước tiến vững chắc của cuộc cách mạng kỹ thuật số, Internet đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày...
Tác giả:
Đọc thêm