CÁCH ĐỔI MÀU BÀN PHÍM LAPTOP ASUS TUF GAMING ĐƠN GIẢN

Cùng Hosting Việt tìm hiểu về cách đổi màu bàn phím laptop ASUS nói chung và cách đổi màu bàn phím laptop ASUS TUF nói riêng.

Các dòng laptop hiện nay của ASUS đều được trang bị đèn nền, giúp hỗ trợ người dùng trong môi trường thiếu ánh sáng và tạo thêm vẻ đẹp cho chiếc máy tính xách tay của người dùng. Tuy nhiên, mỗi dòng laptop sẽ có các chế độ đèn LED khác nhau, cùng với sự đa dạng về màu sắc. Dưới đây, hãy cùng Hosting Việt tìm hiểu về cách đổi màu bàn phím laptop ASUS nói chung và cách đổi màu bàn phím laptop ASUS TUF nói riêng.

cach doi mau ban phim laptop asus tuf

Hướng dẫn đổi màu bàn phím laptop ASUS cực đơn giản chỉ với 5 bước

Cách đổi màu bàn phím laptop ASUS TUF GAMING F15

Bước 1:

Trên các dòng laptop gaming, bạn sẽ sử dụng phần mềm hỗ trợ có tên là "ARMORY CRATE" để tùy chỉnh chế độ sáng và màu sắc của bàn phím. Hãy kiểm tra xem máy tính của bạn đã cài đặt phần mềm này chưa. Nếu chưa, bạn có thể tìm kiếm và tải ứng dụng ARMORY CRATE từ Microsoft Store để có thể đổi màu bàn phím ASUS TUF. 

Nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng này, dưới đây là liên kết để bạn có thể tải về: Link tải Armony Crate

cach doi mau ban phim laptop asus tuf

Lựa chọn phiên bản OS của máy bạn và click Download

Sau khi truy cập vào liên kết, bạn hãy kéo xuống để chọn phiên bản hệ điều hành đang chạy trên máy tính của bạn. Tiếp theo, nhấn vào nút "Download" để tải xuống tập tin cài đặt phù hợp với máy tính của bạn.

Từ giờ, bạn có thể sử dụng ứng dụng ARMORY CRATE để thực hiện các bước cách đổi màu đèn led bàn phím laptop ASUS theo ý thích của mình.

Bước 2: Sau khi hoàn tất việc cài đặt ứng dụng, hãy khởi chạy ứng dụng và đồng ý với các điều khoản sử dụng của nó.

cach doi mau ban phim laptop asus tuf

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục "Device" và sau đó chọn "System" để truy cập vào các cài đặt và tùy chỉnh đèn nền cho bàn phím.

cach doi mau ban phim laptop asus tuf

Bước 4: Để tùy chỉnh ánh sáng, bạn tiếp tục chọn phần "Lighting". Ở đây, bạn sẽ thấy một loạt các kiểu đèn khác nhau để lựa chọn. Hãy thử điều chỉnh và chọn kiểu màu bàn phím mà bạn ưa thích. Sau khi đã chọn kiểu, bạn cần chuyển đến phần "Color" để lựa chọn màu sắc. Lưu ý rằng việc tùy chỉnh màu sắc ánh sáng chỉ áp dụng cho một số chế độ cụ thể.

cach doi mau ban phim laptop asus tuf

Bước 5: Sử dụng chuột để chọn màu sắc mà bạn ưa thích, sau đó nhấn "OK" để hoàn tất quá trình tùy chỉnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Fn + mũi tên lên hoặc xuống để điều chỉnh độ sáng của đèn nền bàn phím trên laptop.

cach doi mau ban phim laptop asus tuf

Cách đổi màu bàn phím laptop ASUS các dòng còn lại

Trong trường hợp các dòng laptop ASUS khác, thường chỉ hỗ trợ một tùy chọn màu duy nhất là màu trắng. Bạn có thể thay đổi độ sáng của đèn nền bàn phím bằng cách sử dụng các tổ hợp phím tắt trên bàn phím. Cụ thể, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Fn + F3, F4 hoặc F7, tùy thuộc vào dòng laptop của bạn, để thực hiện cách đổi màu bàn phím laptop ASUS theo mong muốn.

cach doi mau ban phim laptop asus tuf

Sử dụng tổ hợp phím tắt để đổi màu bàn phím trên laptop ASUS

Lời kết

Hosting Việt đã hướng dẫn đến bạn cách đổi màu bàn phím ASUS nói chung và cách đổi màu bàn phím laptop ASUS TUF nói riêng. Sử dụng tính năng này, chiếc laptop ASUS của bạn chắc chắn sẽ trở nên ấn tượng hơn đáng kể, tạo thêm phong cách khi sử dụng đèn nền bàn phím. Đừng bỏ lỡ tính năng thú vị này và chúc bạn thực hiện thành công!

==> Tham khảo thêm

CÁCH ĐỔI MÀU BÀN PHÍM LAPTOP MSI ĐƠN GIẢN CHỈ MẤT 5 GIÂY

5+ Cách Đổi Màu Bàn Phím Cơ Dareu EK87, EK1280 Cực Đơn Giản