3 Cách Kiểm Tra Địa Chỉ IP Website, Thông Tin Tên Miền Đơn Giản

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet Editor
Lượt xem: 377
Theo dõi:

Hiện nay việc kiểm tra địa chỉ IP website/tên miền đã trở nên rất quen thuộc với những người sử dụng website, nó giúp chúng biết xem tên miền của mình đã được trỏ về đúng địa chỉ IP hay chưa hoặc đơn giản là chỉ để chúng ta biết địa chỉ IP mà mình đang sử dụng là gì. Xem địa chỉ IP, kiểm tra thông tin tên miền là công việc không khó nhưng không phải ai cũng làm được. Vậy làm thế nào để có thể kiểm tra được địa chỉ IP thì Hosting Việt sẽ hướng dẫn bạn 3 cách kiểm tra địa chỉ IP vô cùng đơn giản có thể thực hiện được cả trên máy tính lẫn điện thoại. Xem ngay nhé!

Địa chỉ IP là tên viết tắt của Internet Protocol (giao thức internet), đây là địa chỉ giúp các thiết bị sử dụng internet nhận diện và liên lạc với nhau. Lưu ý rằng, hiện nay có nhiều dịch vụ "ẩn IP", nên có thể việc Bạn check ra IP nhưng không phải là IP cuối cùng của website (phổ biến nhất của DV này là cloudflare).

Nếu Bạn muốn mua tên miền click vào đây để kiem tra ten mien, VPS giá rẻ của HostingViet, xem ngay : https://hostingviet.vn/vps-starter-gia-re

Cách 1: Ping tên miền trong CMD để hiển thị địa chỉ IP

Đầu tiên các bạn vào Start -> gõ lệnh cmd sẽ thấy xuất hiện một bảng điều khiển:

start cmd

 • Tiếp theo các bạn gõ lệnh ping + tên miền muốn kiểm tra địa chỉ IP rồi ấn Enter là sẽ thấy hiện ra địa chỉ IP của tên miền

 kiem-tra-dia-chi-ip

>>Tham khảo bài viết: IP là gì? IP động, IP tĩnh là gì? Các dạng IP thường gặp?

Cách 2: Kiểm tra địa chỉ IP thông qua website https://kiemtraip.com/

 

kiem-tra-dia-chi-ip-2

 • Tiếp theo bạn nhập tên miền muốn kiểm tra vào ô Kiểm tra DNS sẽ thấy xuất hiện IP của trang web.
  Ví dụ, muốn kiểm tra IP của web hostingviet.vn bạn vào link này: https://kiemtraip.com/dns.php?url=hostingviet.vn

>>Xem thêm: Hướng dẫn chuyển web không bị gián đoạn, không bị disconnect bằng file hosts

Cách 3: Kiểm tra IP tên miền thông qua ứng dụng điện thoại

Hiện nay trên IOS lẫn Android đều có những ứng dụng giúp bạn kiểm tra IP một cách dễ dàng, có thể kể đến như Free Ping trên IOS hoặc Ping Test trên Android

 

Trên đây là 3 cách kiểm tra địa chỉ IP tên miền siêu đơn giản và dễ dàng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Ngoài ra chúng tôi còn gợi ý cho bạn thêm một số thông tin về cách làm sao để kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa, kiểm tra thông tin website,... 

>>Xem thêm: Cách trỏ nhanh tên miền về IP Server (Cách DNS tên miền)

Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền đã đăng ký hay chưa?

Trước khi đăng ký tên miền nào đó thì bạn cần phải kiểm tra xem tên miền đó có tồn tại hay không hoặc đã có ai đăng ký chưa? Nếu tên miền chưa được ai đăng ký thì khi đó bạn có quyền đăng ký tên miền này, còn trong trường hợp tên miền đã có người đăng ký rồi, thì bạn phải đăng ký một tên miền khác.

Do vậy để chắc chắn rằng có thể sử dụng tên miền này, bạn hãy kiểm tra domain (tên miền) thật kỹ trước khi đăng ký nhé. Có như vậy thì mới không gây ra sự nhầm lẫn giữa bạn và nhà đăng ký. 

Quá trình kiểm tra thông tin tên miền cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập địa chỉ https://hostingviet.vn/ten-mien/ là được.

 • Bước 1. Bạn truy cập vào địa chỉ trên và gõ tên miền mà bạn muốn đăng ký vào.
 • Bước 2: Nếu tên miền đã được đăng ký thì bạn vui lòng chọn tên domain khác. Trong trường hợp, bạn muốn xem thông tin chủ thể tên miền thì hãy bấm vào nút whois phía sau thông báo tên miền đã được đăng ký để xem thông tin về chủ thể của tên miền.
 • Bước 3: Nếu tên miền chưa được đăng ký thì bạn chỉ cần làm theo các thủ tục hướng dẫn để đăng ký tên miền mình muốn

Cách tra tên miền rất đơn giản phải không nào? Chỉ cần làm theo hướng dẫn là bạn có thể nắm bắt thông tin một cách chính xác và nhanh nhất. 

Vậy làm thế nào để kiểm tra thông tin website?

Với cách này, bạn có thể biết được toàn bộ thông tin website như Tên miền, Hosting, Theme,...

Về tên miền

Bạn có thể kiểm tra được rất nhiều thông tin của người mua tên miền như: 

 • Tên, địa chỉ, số điện thoại, email của người mua
 • Ngày mua tên miền, ngày hết hạn
 • Tên miền đang được trỏ về trang nào
 • Công ty đang quản lý tên miền

Công cụ để thực hiện việc này đó là whois.icann.org. Hơn nữa, vì đây là website của tổ chức quản lý tên miền quốc tế, nên bạn yên tâm là thông tin sẽ được cập nhật liên tục.

Ngoài ra còn một số lưu ý sau: Nếu tên miền được đăng ký Whosi Privacy, hay Domain Privacy Protection, thì bạn không thể biết được thông tin cá nhân người mua tên miền vì nó đã bị ẩn đi rồi. Nếu muốn kiểm tra tên miền Việt Nam (.vn), thì hãy sử dụng công cụ của iNet.

Về Hosting

Khi check hosting website, bạn sẽ kiểm tra được Hostname, địa chỉ IP Hosting, website đặt tại hosting của công ty nào, hosting đặt tại vị trí nào,...? 

Có lẽ sẽ có nhiều bạn nhầm lẫn giữa hostname và domain, tuy nhiên chúng hoàn toàn khác nhau. Vậy hostname là gì? Hostname là tên dùng để xác định ra địa chỉ của host trong hệ thống mạng máy tính. Nếu như Domain được sử dụng trên mạng Internet thì Hostname được sử dụng trong một mạng máy tính (LAN).

Quay trở lại vấn đề kiểm tra hosting website, các bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ Check-host.net và làm theo hướng dẫn là được. 

Về Website

Bạn có thể kiểm tra được những công nghệ mà website này đang sử dụng, hoặc đang đặt code tracking của công cụ nào chỉ bằng builwith.com. Hoặc nếu bạn muốn kiểm tra Theme WordPress thôi thì hãy sử dụng công cụ Whatwpthemeisthat.com.

Cách xem địa chỉ IP máy tính? Cách dò địa chỉ IP? Cách lấy địa chỉ IP?

Bạn đang muốn kết nối các máy tính trong một mạng cục bộ với nhau để có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu thì chắc chắn là bạn cần phải biết được địa chỉ IP của máy tính. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để check địa chỉ IP sao cho đúng và nhanh nhất vì không phải ai cũng thông thạo về công nghệ thông tin hay máy tính. Nhiều bạn sẽ thắc mắc cần kiểm tra địa chỉ IP ở đâu. Vì thế, để có thể hỗ trợ giúp bạn tìm địa chỉ IP máy tính trên internet, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số cách như sau:

Cách 1: Xem địa chỉ IP máy tính thông qua Control panel

Một trong số cách xem IP máy tính chính là thông qua control panel. Để thực hiện, bạn hãy mở control panel lên rồi chọn đến View network status and task có trong mục network and internet. Tại mục connection bạn hãy chọn tên mạng mà mình đang kết nối rồi chọn details. Sau đó trên màn hình sẽ hiện ra cửa sổ và bạn có thể kiểm tra được địa chỉ IP của mình ở mục Ipv4 Address.

Cách 2: Kiểm tra IP qua cmd

Bằng cmd bạn cũng có thể dễ dàng xem được địa chỉ ip của mình là gì. Để làm được điều này, bạn cần truy cập vào cmd trong máy tính bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Hoặc bạn cũng có thể vào Start chọn Run. Sau đó tìm mục cmd trong hộp thoại và nhấn enter.

Hộp thoại Command prompt sẽ hiện ra và bạn hãy nhập lệnh ipconfig sau đó nhấn enter để kiểm tra. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một danh sách thể hiện địa chỉ IP máy tính của bạn. Và bạn cũng sẽ thấy được địa chỉ ip của mình ngay ở dòng IPv4 Address.

Bạn đã biết cách dò địa chỉ IP của mình rồi, tuy nhiên bạn đã biết cách dò địa chỉ IP của người khác chưa? Nếu có nhu cầu thì hãy tham khảo cách dưới đây nhé:

 • Bước 1: Mở cửa sổ Run tương tự như cách 2: Kiểm tra IP qua cmd như trên.
 • Bước 2: Trên cửa sổ Command Prompt, bạn gõ dòng lệnh netstat -an và nhấn Enter. Màn hình sẽ hiển thị tất cả các địa chỉ IP đã tương tác với bạn. Bạn chỉ việc liệt kê tất cả các địa chỉ IP có khả năng là của người mà bạn cần tìm.
 • Bước 3: Tiếp theo việc bạn cần làm là lần theo địa chỉ IP đó. Để làm được điều này bạn cần đầu tư một dịch vụ IP tracer. Sau đó, bạn chỉ cần copy và dán địa chỉ IP vào ô tìm kiếm thông tin. Lập tức bạn sẽ nhận được đầy đủ thông tin của IP đó bao gồm: Thành phố, Quốc gia, nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), thậm chí có cả bản đồ vị trí của IP đó,...

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ hosting xin vui lòng liên hệ: https://hostingviet.vn

Mong rằng qua bài viết này thì các bạn đã biết được 3 cách để check IP và kiểm tra thông tin website để giúp các bạn có được thêm những thông tin hữu ích phục vụ vào công việc của mình. Hi vọng, bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, góp phần giúp tăng trải nghiệm lướt web. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy comment ngay bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan
 
 
2023/11/16

Cách Chụp Ảnh Trên Máy Tính Win 7/10/11 Bằng Camera Dễ Nhất

Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu đời sống của con người cũng ngày càng được nâng lên, việc làm đẹp cho bản th&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Hướng dẫn Cách Tải FF (Free Fire) Trên Máy Tính Yếu Cực Đơn Giản

FF là viết tắt của trò chơi điện tử free fire, một trong những game có mức độ hot hàng đầu trên đấu trường game hiện nay. FF thu h&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

5+ Cách Scan Tài Liệu Thành File PDF Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất

Hiện nay, các công việc liên quan đến lưu trữ tài liệu, đặc biệt là scan các tài liệu thành bản PDF chắc kh&oci...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Cách Hủy Lệnh In Trên Máy Tính Win 7/10/11 Nhanh Chóng, Dễ Làm

Cách hủy lệnh in trên máy tính là một thao tác vô cùng phổ biến cho những ai chuyên là d&acir...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

8+ Cách quay màn hình máy tính win 7/10/11 có âm thanh đơn giản

Việc quay màn hình trên máy tính laptop rất cần thiết trong các hoạt động liên quan đến chia sẻ, giải trí v&agr...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Hướng dẫn Cách Scan tài liệu trên máy tính chính xác, đơn giản

Trong khoảng thời gian tìm nhân sự khó khăn như hiện nay, nhà tuyển dụng nhân sự không chỉ mong muốn tìm được cho doanh...
Tác giả:
Đọc thêm