Woocommerce Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Woocommerce Chỉ Mất 5 Phút

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 107
Theo dõi:

Khi tìm hiểu về các hướng dẫn giúp thiết kế web trên wordpress, nhiều khách hàng vẫn hay thường thấy Woocommerce. Vậy Woocommerce là gì? Chúng có tác dụng như thế nào trong Wordpress? Cùng tìm hiểu những kiến thức về Woocommerce và cách cài đặt nó cực kỳ dễ dàng trong bài viết sau đây của Hostingviet bạn nhé!

Woocommerce là gì

Woocommerce hay còn hiểu là một loại plugin (loại phần mềm) quan trọng trong thương mại điện tử giúp người dùng có thể thiết kế ra website cho mục đích bán hàng tại WordPress vô cùng hiệu quả. Chính plugin này sẽ đảm bảo tất cả chức năng như một trang web doanh nghiệp bao gồm thanh toán, giỏ đơn hàng, số lượng hàng, tổng tiền… ưu điểm của woocommerce là nhanh và tiện, nhưng phải kể rằng hệ sinh thái "woocommerce rất nặng". Với các Hosting, VPS yếu mà sử dụng woocommerce thì web chỉ cần nhiều traffic 1 chút là tốc độ load sẽ khá cao.

woocommerce là gì

Woocommerce là plugin giúp tạo nên website bán hàng chuyên nghiệp

Chức năng của Woocommerce WordPress

Hiện nay, plugin Woocommerce có khá nhiều chức năng cho doanh nghiệp nhằm khởi tạo một website bán hàng hoàn hảo nhất:

 • Khả năng tạo danh sách để người dùng nhập sản phẩm: Người bán chỉ cần nhập mã, tên, số lượng, tiền món hàng và mỗi lần muốn xem sản phẩm đó còn hay không thì chỉ cần nhập tên hay mã là ra.
 • Khả năng tính toán tổng tiền sản phẩm của người mua: Người bán cũng không cần phải ngồi tính toán cực nhọc bởi Woocommerce sẽ giúp thông qua phần mềm tính toán cực nhanh và chính xác.
 • Hỗ trợ thanh toán online bằng thẻ ngân hàng hay cổng thanh toán quốc tế như PayPal: Đối với khách quốc tế, họ chỉ cần nhập số tài khoản vô là đã thanh toán ngay số tiền đồng thời tránh được trường hợp khách mua boom hàng khi sử dụng ship code.
 • woocommerce là gì

Woocommerce giúp khách mua hàng thanh toán nhanh gọn

 • Xác nhận trạng thái đơn hàng (đặt hàng, đang giao hàng, đã giao hàng): Trạng thái giúp người bán biết được món hàng của cửa hàng đã giao tới khách hàng chưa hay còn trong giai đoạn đang giao, ngoài ra còn giúp biết được liệu khách hàng đó có yêu cầu trả hàng lại hay không.
 • Nhiều hình nền cùng plugin mở rộng: Nhiều hình nền đồng nghĩa nhiều sự lựa chọn cho người bán. Người bán có thể thay đổi liên tục giúp website WordPress của mình trở nên chuyên nghiệp hơn.
 • Dễ sử dụng, dễ thao tác đối với người bán cũng như người mua: Không cần là người giỏi kỹ thuật cũng có thể sử dụng được website kể cả người mua hay người bán là ưu điểm của Woocommerce.
 • Khả năng kiểm soát tất cả: Người bán hoàn toàn kiểm soát trang web của mình từ đăng sản phẩm, nhận tiền thanh toán, tiền thuế cho đến những tiện ích bậc nhất cần có cho một web doanh nghiệp. Điều đặc biệt là người bán không cần dựa vào nền tảng nào của doanh nghiệp khác.
 • Bảo mật: Đây là điều mà người bán không cần lo lắng bởi đã có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn bảo hành cũng như sửa chữa mỗi khi cần.
 •  
 • >>Xem thêm : Hosting Wordpress giá rẻ : Ưu, nhược điểm bạn cần phải biết rõ

Hướng dẫn cài đặt Woocommerce

Để cài đặt Woocommerce vô cùng đơn giản, khách hàng chỉ cần làm các bước sau đây:

Bước 1: Hãy truy cập http://tên_miền_của_doanh_nghiệp/wp_admin

Bước 2: Chọn mục Gói mở rộng ð Cài đặt mới ð ngay ô từ khoá bấm “Woocommerce” ð bấm Cài đặt

woocommerce là gì

Cùng hai bước đơn giản, người dùng sẽ cài đặt được Woocommerce

Qua định nghĩa của Woocommerce, chức năng cũng như hướng dẫn cài đặt Woocommerce, doanh nghiệp sẽ biết việc sử dụng hệ thống này quan trọng như thế nào để thiết kế nên website bán hàng chuyên nghiệp. Nếu khách hàng là những người kinh doanh buôn bán cần một web bán hàng thì hãy trải nghiệm ngay những lợi ích tuyệt vời của Woocommerce.

Thông qua bài viết trên, người dùng càng hiểu rõ hơn về Woocommerce là gì. Nếu người dùng cần thêm thông tin về plugin nổi tiếng này, hãy gọi tới số 0356-95-86-88 để được hỗ trợ và tư vấn. Ở bài viết sau chúng tôi sẽ hướng bạn cách khắc phục lỗi cài đặt Woocommerce một cách chi tiết nhất.

 

Theo Hà Thu - Phòng kỹ thuật Hosting Việt

Công ty Cổ phần Công nghệ số Thiên Quang

ĐT: 02466.567.555, Hotline: 0982.786.415

Email: hotro@hostingviet.vn

Website: https://hostingviet.vn

Bài viết liên quan
 
 
2023/12/29

Honeypot là gì? Honeynet là gì? Cách thức hoạt động

Trong bối cảnh ngày nay, khi môi trường kỹ thuật số ngày càng phát triển, an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiê...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/29

Webflow là gì? Các tính năng, Ưu nhược điểm và Cách sử dụng

Trong thời đại phát triển nhanh chóng của kỹ thuật số ngày nay, việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp không còn chỉ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Xung đột IP là gì? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Khi bạn bắt gặp thông báo "Windows đã phát hiện xung đột địa chỉ IP" hoặc "máy tính khác trên mạng này c...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Lỗi a disk read error occurred là gì? Nguyên nhân và cách sửa

Lỗi A Disk Read Error Occurred là một trong những sự cố phổ biến khiến người dùng máy tính gặp khó khăn khi khởi động hệ thống của...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Downtime là gì? Các nguyên nhân gây ra Downtime và cách khắc phục

Downtime là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản lý hệ thống mạng. Khi một trang web hoặc dịch...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/24

Địa chỉ IPV4 là gì? Được chia làm mấy phần, mỗi nhóm có mấy bit?

Trên bước tiến vững chắc của cuộc cách mạng kỹ thuật số, Internet đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày...
Tác giả:
Đọc thêm