Voucher Là Gì? Coupon Là Gì? Coupon Khác Gì Voucher!

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 1642
Theo dõi:

Hiện nay, voucher và coupon được sử dụng vô cùng rộng rãi, phổ biến trên thị trường thương mại trực tuyến. Nhưng có lẽ, ngoài giá trị như một tấm phiếu giảm giá ra, bạn vẫn còn chưa biết thực sự voucher là gì, coupon là gì và gift voucher là gì? Bài viết ngày hôm nay, Hosting Việt sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về hai công cụ marketing bậc nhất hiện nay, hãy cùng theo dõi bài viết để được giải đáp một cách chi tiết nhất nhé!

Voucher là gì

Voucher là một phiếu giấy hoặc mã số điện tử giảm giá khi mua hàng, trải nghiệm dịch vụ, có giá trị tương đương tiền tệ thông thường được sử dụng

Tuy nhiên, voucher chỉ được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Khách hàng sử dụng voucher khi mua sản phẩm theo một ngành hàng nhất định sẽ được giảm giá hoặc tặng quà khuyến mãi như thông tin được in trên phiếu hoặc mã số.  

Nhà cung cấp hay kinh doanh thương mại điện tử sử dụng Voucher để khuyến khích khách hàng mới và cũ sử dụng dịch vụ bên họ. Ngoài ra, đây được xem như là công cụ marketing hoàn hảo, quảng bá cho sản phẩm, mô hình dịch vụ, được các thương hiệu danh tiếng hay các nhà phân phối trực tuyến áp dụng như Lazada, Tiki, Shopee,..

Có phải Bạn đang tìm kiếm Voucher Hosting, VPS? Hãy đăng ký dịch vụ tại HostingViet để được trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao, giá phải chăng ngay cả khi không có Voucher. Click để biết thêm chi tiết https://hostingviet.vn/ 

voucher la gi

>>Xem ngay: HostingViet Tri Ân Khách Hàng Cuối Năm

Cách sử dụng Voucher

Cách sử dụng Voucher nhìn chung khá đơn giản và dễ dàng thực hiện cho người sử dụng. Với voucher dạng phiếu giấy, bạn có thể sử dụng offline, trực tiếp tại cửa hàng phân phối bằng cách đưa cho nhân viên kiểm tra và thực hiện giao dịch là xong.

E Voucher là gì?

Bên cạnh Voucher dạng phiếu giấy, E Voucher ( Electronic Voucher ) hiện đang được sử dụng vô cùng phổ biến, được các trang thương mại tung ra nhằm tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng. 

e-voucher

>>Xem thêm: VPN Là Gì? VPN Trên Điện Thoại Iphone Là Gì? Cách Cấu Hình Chuẩn

Sau khi thanh toán một số dịch vụ, hàng hóa thành công, bạn sẽ nhận được mã Voucher được gửi qua gmail hay số điện thoại của bạn. Mã thường xuất hiện với hơn 5 ký tự, gồm cả chữ cái và số, nhằm bảo mật mã Voucher. Đặc biệt, loại hình Voucher mới phát triển này có thể được sử dụng vô cùng linh hoạt, cả offline và online.

Đối với mua hàng offline: bạn chỉ cần đọc mã cho nhân viên kiểm tra rồi đăng ký mua hàng thành công là xong.

Đối với mua hàng online: bạn nhập mã giảm giá khi thực hiện bước đặt hàng để nhận được khuyến mãi, ưu đãi.

Ngày nay, việc sử dụng Voucher đã vô cùng phổ biến, bạn hoàn toàn có thể đăng ký nhận mã Voucher tại một số trang web cung cấp hoàn toàn miễn phí như : Offers, Hotdeals, Mua Chung,... Hay ngay tại trang thương mại điện tử bạn mua hàng cũng sẽ có các chương trình cung cấp mã Voucher. Lưu ý rằng bạn cần canh khung giờ phát mã bởi Voucher sẽ hết rất nhanh sau khi được tung ra.

Lợi ích khi sử dụng Voucher 

Mục đích chính của Voucher là Trao đổi ngang giá hoặc Giảm giá. Tuy nhiên phần lớn người tiêu dùng muốn tìm kiếm Voucher để có các mã giảm giá, các mã freeship để có giá tốt nhất khi mua hàng. Chính vì vậy mà hiện nay trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki vẫn thường gửi tới khách hàng Voucher khuyến mãi, freeship mỗi ngày để kích cầu mua sắm. 

Coupon là gì? Sự khác biệt giữa Voucher và Coupon

Coupon khác gì Voucher? Nhìn chung, Voucher và Coupon không có quá nhiều sự khác biệt. Nhưng có một điểm nổi bật hẳn mà Hosting Việt sẽ thông tin sau đây.

Đối với Voucher: khách hàng khi sử dụng sẽ được giảm giá đơn hàng dựa trên số tiền thông tin trên mã hay phiếu.

Đối với Coupon: khách hàng khi sử dụng, đơn hàng sẽ được giảm dựa trên số phần trăm in trên phiếu hoặc thông tin trên mã.

voucher la gi

* Phân loại Coupon 

​Coupon nhìn chung có hai loại: coupon offline và coupon online.

​Coupon offine: dạng phiếu giảm giá bằng giấy thường được dùng trong giao dịch offline. Khi mua hàng, bạn lấy trực tiếp phiếu giảm giá này xuất trình cho người thanh toán. Khi đó bạn sẽ được giảm giá trực tiếp vào hoá đơn mua hàng.

  • Coupon online: một đoạn mã gồm vài ký tự (chữ hoặc số, hoặc cả 2) nhất định dùng trong cả thanh toán online và offline. Khi mua hàng online, bạn sử dụng đoạn mã này tại khu vực mã giảm giá (nếu có).

  • Trên đây là bài viết mà Hosting Việt giới thiệu tới bạn nhằm củng cố thông tin cho bạn về Voucher và Coupon, hai phương thức marketing, kinh doanh quảng bá phổ biến trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về những tấm phiếu giấy, mã giảm giá trực tuyến mà bạn hay sử dụng nhé!
Bài viết liên quan
 
 
2023/12/29

Honeypot là gì? Honeynet là gì? Cách thức hoạt động

Trong bối cảnh ngày nay, khi môi trường kỹ thuật số ngày càng phát triển, an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiê...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/29

Webflow là gì? Các tính năng, Ưu nhược điểm và Cách sử dụng

Trong thời đại phát triển nhanh chóng của kỹ thuật số ngày nay, việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp không còn chỉ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Xung đột IP là gì? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Khi bạn bắt gặp thông báo "Windows đã phát hiện xung đột địa chỉ IP" hoặc "máy tính khác trên mạng này c...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Lỗi a disk read error occurred là gì? Nguyên nhân và cách sửa

Lỗi A Disk Read Error Occurred là một trong những sự cố phổ biến khiến người dùng máy tính gặp khó khăn khi khởi động hệ thống của...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Downtime là gì? Các nguyên nhân gây ra Downtime và cách khắc phục

Downtime là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản lý hệ thống mạng. Khi một trang web hoặc dịch...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/24

Địa chỉ IPV4 là gì? Được chia làm mấy phần, mỗi nhóm có mấy bit?

Trên bước tiến vững chắc của cuộc cách mạng kỹ thuật số, Internet đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày...
Tác giả:
Đọc thêm