Tối Ưu 100 Điểm PageSpeed Insights Cho WordPress

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 97
Theo dõi:

Tối ưu tốc độ tải của website WordPress trở lên nhanh hơn, nhẹ hơn, mượt hơn là điều mà bất cứ người web designer nào cũng muốn! Cùng Hosting Việt tìm hiểu cách tối ưu 100 điểm Page Speed Insights cho WordPress qua bài viết dưới đây nhé!

LƯU Ý

Hướng dẫn này chỉ dành cho WordPress, đương nhiên vẫn có thể áp dụng cho các mã nguồn khác nếu như bạn có thể ứng dụng được. Nhưng tôi không quan tâm đến điều đó.

Mỗi người đều dùng các Theme khác nhau, mỗi theme lại có những phần phải chỉnh để cho phù hợp với PageSpeed Insights nên không thể đảm bảo 100% các đoạn chỉnh sửa của tôi đưa ra đều áp dụng được. Trong bài viết tôi sẽ sử dụng theme MyBlog của Mythemeshop. Nhưng theo tôi theme wordpress hầu như là tương tự nhau, bạn chỉ cần làm được một cái những cái khác chắc chắn sẽ làm được, và nếu không làm được những đoạn liên quan đến CODE của website thì tôi nghĩ bạn nên tìm sự giúp đỡ từ Coder của bạn.

100 điểm không phải là điều khó khăn gì

100 điểm không phải là điều khó khăn gì.

Vậy chúng ta bắt đầu cài đặt, lời khuyên hay nhất dành cho các bạn là hãy bắt đầu với Website mới thì sẽ đỡ được nhiều thời gian hơn. Còn website cũ thì việc nén lại ảnh và chỉnh sửa các phần cần tối ưu cũng sẽ nhiều hơn. Trong bài này tôi sẽ đưa ra các trường hợp thường gặp phải. Nếu chẳng may gặp các trường hợp khác không có ở bài viết này bạn có thể liên hệ với tôi để tôi giúp bạn.

Demo trong bài này của tôi sẽ là:

  • Website Tôi Dừng Chân của khách.
  • VPS tôi sử dụng của Hosting Việt đặt tại Việt Nam (gói 99.000 vnđ/ tháng).

Chuẩn bị VPS và cài đặt VPS.

Bạn có thể chọn lựa một VPS có Local ở đâu đó phù hợp với người dùng của bạn. Tuy nhiên để hợp với thang điểm PageSpeed Insights nhất thì bạn cần một VPS có Local ở US sẽ tốt hơn. Ở đây do du cầu dành cho người Việt Nam truy cập nên tôi đành lựa chọn Local Việt Nam cho tốc độ về Việt Nam tốt một chút.

Bạn sẽ phải cài đặt HọcVPS Script (LEMP server) có rất nhiều Script giúp bạn cấu hình VPS khác nhau, nhưng tôi kiến nghị các bạn nên dùng cái này, nhẹ nhàng và đơn giản. Việc cài đặt như thế nào cũng có trong hướng dẫn bên Học VPS luôn rồi.

Nhớ trước đó phải tạo Swap nhưng nếu bạn mua tại Hosting Việt thì họ đã tạo sẵn Swap cho bạn rồi. Và sau khi cài xong script cũng phải cài luôn Memcached.

Nói chung là VPS cần đạt những tiêu chí sau:

  • Chạy môi trường LEMP Server (NGINX + PHP-FPM + MariaDB).
  • Chạy PHP 7.1 trở lên cho nhanh.
  • Có OP Cache.
  • Có Memcached.
  • Phục vụ truy cập ở đâu thì VPS sử dụng đặt ở gần đấy.
  • Cấu hình đương nhiên càng cao càng tốt, sao cho phù hợp với túi tiền.

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ  Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Hosts ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Hosts để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.


Qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
 
 
2024/04/16

Thông Báo Phòng Chống Tấn Công Mạng Và Bảo Vệ An Toàn Dữ Liệu

Để chống tấn công mạng, bảo vệ an toàn dữ liệu cần lưu ý các điểm sau: 1. Cập nhật Hệ điều hành (Linux, windows, mac,...) l&ecir...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/03/15

Thông báo Bảo trì Hệ thống mạng ngày 16/03/2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Sau thời gian bảo trì hệ thống mạng cho dịch vụ Hosting/VPS vào lúc 23h00 ngày 16/0...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/02/16

XUÂN PHÚ QUÝ - LÌ XÌ NHƯ Ý: HOÀN TIỀN 100% VÀO TÀI KHOẢN

1. Thời gian diễn ra chương trình Chương trình ưu đãi “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” diễn ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/01/22

Thông báo Bảo trì hệ thống Server Hosting cPanel ngày 23/01/2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Sau quá trình bảo trì và nâng cấp hệ thống Server Hosting cPanel vào l...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/02/06

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Năm mới Giáp Thìn đang đến gần kề, HostingViet xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Quý Khách hàng, Quý Đối ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/04

XUÂN PHÚ QUÝ - LÌ XÌ NHƯ Ý: HOÀN TIỀN 100% VÀO TÀI KHOẢN

1. Thời gian diễn ra chương trình Chương trình ưu đãi “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” diễn ...
Tác giả:
Đọc thêm