April 21, 2015 hotro@hostingviet.vn 02466.567.555       Giới thiệuTuyển dụng    Liên hệ   Đăng nhập   Đăng ký

Thông báo về sự cố Storage tại hostingviet

Kính gửi Quý khách hàng!

Thay mặt cho hostingviet, tôi thành thật xin lỗi Quý khách vì trong quá trình nâng cấp hệ thống core của Storage trên một cụm cloud lên phiên bản mới, đã có những lỗi gây ảnh hưởng đến một số VM đang chạy. Đồng thời lúc này có 1 vài ổ cứng SSD bị lỗi (bad) dẫn đến tình trạng 1 số phân vùng ổ cứng bị thiếu data gây ra lỗi các VM (VPS), chúng tôi đã phát hiện ra ngay và rollback về phiên bản cũ. Tuy nhiên khoảng vài chục khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố này do lúc đó hệ thống Cloud backup tự động đang chạy, dẫn đến việc không thể khôi phục data ngay cho các KH này.

Hiện tại chúng tôi đang nỗ lực recovery lại các Virtual Machine bị sự cố trên. Tuy nhiên do lượng data lưu trữ nhiều, nên sẽ mất thời gian. Kính mong quý khách thông cảm và nếu Quý khách có bản backup, xin hãy gửi cho chúng tôi để chúng tôi thực hiện restore lại cho quý khách.

Đúng thời điểm chúng tôi đang xây dựng thêm 1 cụm Cloud mới nhằm thay thế dần cụm Cloud hiện tại. Chúng tôi sẽ dịch chuyển các VM bị ảnh hưởng sang cụm mới với ưu điểm hơn về tốc độ, sự ổn định và thêm mới nhiều tính năng. Điều này cũng làm cho việc khôi phục chậm hơn 1 chút.

Hạ tầng của hostingviet hiện tại khá đồng bộ và đầu tư bài bản, bao gồm hệ thống firewall, hệ thống monitor & cảnh báo, hệ thống Cloud SSD, hệ thống backup cho các cụm cloud.

Sau khi xử lý xong sự cố, chúng tôi sẽ có những đền bù với khách hàng.

Hiện tại Chúng tôi đang tập trung xử lý với mục tiêu khôi phục lại 1 cách nhanh nhất, do vậy có thể bỏ lỡ cuộc gọi liên hệ của Quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ lại tất cả các Khách hàng bị ảnh hưởng.
HostingViet đảm bảo không bỏ rơi bất kỳ Khách hàng nào!

Update 00h34 23/06/2020: Hiện tại đã recover lại được khoảng 30% dịch vụ của Khách hàng, VPS đã online trở lại. Đội ngũ kỹ thuật của HostingViet vẫn đang làm việc hết công suất nhằm đưa các VM online trở lại 1 cách nhanh nhất. 
Update 10h00 26/06/2020: Chúng tôi đã khôi phục được 50% VM bị ảnh hưởng bởi sự cố này.
Update 14h30 28/06/2020: Chúng tôi đã khôi phục được 65% VM bị ảnh hưởng bởi sự cố này.
Update 00h30 30/06/2020: Chúng tôi đã khôi phục được 75% VM bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Update: 12h20 30/6/2020: Chúng tôi đã khôi phục được 80% VM bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Còn lại 20% VPS không thể khôi phục, chúng tôi sẽ vẫn cố gắng khôi phục, tuy nhiên việc này tốn rất nhiều thời gian do volume bị lỗi.

Chúng tôi đưa ra hướng giải quyết như sau:

1. Với các VPS đã được khắc phục: HostingViet sẽ chủ động cộng thêm 05 tháng sử dụng, và miễn phí dịch vụ public cloud backup trong suốt quá trình sử dụng.
2. Với các VPS chưa được khôi phục:

Phương án 1:  Tạo lại VPS tại cụm Cloud khác của chúng tôi, chúng tôi sẽ chủ động cộng thêm 12 tháng sử dụng, và miễn phí dịch vụ public cloud backup trong suốt quá trình sử dụng.

Phương án 2: Gửi yêu cầu hoàn tiền, số tiền sẽ tương ứng thời gian chưa sử dụng còn lại vào tài khoản Credit tại quanly.hostingviet.vn. Quý khách có thể sử dụng để đăng ký các dịch vụ khác.

Quý khách có thể tham chiếu tới chính sách hoàn tiền của chúng tôi tại đây:
https://hostingviet.vn/chinh-sach-hoan-tien-tai-hostingviet-vn

Một lần nữa hostingviet chân thành xin lỗi Quý khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố lần này.

Xin cảm ơn Quý khách!


Giám Đốc: Nguyễn Thư!