Tại sao nên thiết kế website theo yêu cầu? Thiết kế web ở đâu tốt?

Ngày đăng: 30/05/2024
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 49
Theo dõi:

Hiện nay, đa số các doanh nghiệp, tổ chức, thậm chí là cá nhân đang sử dụng hình thức thiết kế website theo yêu cầu. Hình thức thiết kế website này mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, tổ chức đang muốn xây dựng thương hiệu cho mình. Nó cũng đáp ứng đúng và đủ nhu cầu sử dụng hơn so với các hình thức thiết kế web khác.

 

Thiết kế website theo yêu cầu

Thiết kế website theo yêu cầu là gì?

Thiết kế website theo yêu cầu là hình thức thiết kế web theo tính năng và giao diện mà bạn mong muốn. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thiết kế website dựa trên theme/template có sẵn. Giải pháp này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, tuy nhiên nó lại gặp mặt hạn chế nhất định:

 • Khó có thể sửa chữa theo nhu cầu mong muốn bởi trang web đã được code theo template cố định. Nếu sửa được cũng chỉ đạt khoảng 80% theo nhu cầu. 
 • Không tạo ra được dấu ấn đặc biệt của cá nhân thương hiệu. 
 • Khó có thể tích hợp các tính năng chuyên biệt vào hệ thống.

Lúc này, dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu được phát triển để giải quyết toàn bộ những hạn chế trên. 

Những lý do nên thiết kế website theo yêu cầu

Không phải tự nhiên mà hình thức thiết kế website theo yêu cầu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đến như vậy. Bởi nó đem lại những lợi ích như sau:

Thiết kế website mang màu sắc thương hiệu

Website được đánh giá là kênh giao tiếp quan trọng, “bộ mặt" của thương hiệu trên nền tảng trực tuyến. Khi thiết kế website theo yêu cầu thể hiện tính cách thương hiệu ở trong màu sắc, giao diện, tính năng,...Những điều này là nét đặc trưng giúp khách hàng nhớ tới thương hiệu của bạn. 

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể dựa trên kinh nghiệm tương tác với khách hàng để điều chỉnh, thay đổi website phù hợp nhằm tối ưu trải nghiệm của khách hàng trên trang web. 

Nhìn chung, việc thiết kế website theo yêu cầu sẽ giúp đồng bộ bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Mọi yếu tố đều tạo ra được điểm riêng biệt của doanh nghiệp:

 • Template được thiết kế độc quyền, chuyên biệt cho doanh nghiệp. 
 • Sử dụng màu sắc, bộ nhận diện riêng.
 • Cấu trúc website, tính năng được tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu, đối tượng mà doanh nghiệp hướng tới. 

Lợi ích khi thiết kế website theo yêu cầu

Tính năng đủ và đúng với nhu cầu doanh nghiệp

Thực tế, mỗi lĩnh vực, ngành nghề thì chức năng, hạng mục của website sẽ có những tính năng và hạng mục chuyên biệt. Tuy nhiên, việc thiết kế website theo template có sẵn sẽ hạn chế mặt tính năng mà bạn muốn bổ sung hay khó bỏ đi những chuyên mục không muốn sử dụng. Thiết kế website theo yêu cầu sẽ có lợi thế trong việc thiết kế đung nhu cầu sử dụng thực tế. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tối ưu được hiệu quả cũng như chi phí sử dụng web. 

Tạo sự khác biệt cho website  

Bên cạnh việc duy trì bộ nhận diện thương hiệu xuyên suốt, bạn có thể tạo ra điểm nhấn từ việc tạo ra điểm khác biệt. Giữa một rừng website tương tự nhau về giao diện và tính năng, việc bạn có một thiết kế riêng biệt, tính năng khác biệt sẽ là một điểm cộng lớn thu hút người dùng. 

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế website theo yêu cầu

Bên cạnh những lợi ích khi thiết kế website theo yêu cầu, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Xác định chính xác mục đích thiết kế, xây dựng web

Website thương hiệu dịch vụ sẽ khác với website bán hàng, thương mại điện tử. Chính vì thế, trước khi bắt tay vào xây dựng trang web, doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu cũng như hình thức vận hành của website. 

Lưu ý khi thiết kế website theo yêu cầu

Một khi mục tiêu của website đã được xác định, doanh nghiệp sẽ dễ dàng xây dựng nội dung, bố trí layout cho web, và thậm chí định hướng chiến lược đúng đắn. Đồng thời, việc xác định đối tượng người xem cũng rất cần thiết, từ đó giúp các tổ chức có thể lên ý tưởng thiết kế phù hợp.

Tập trung vào thương hiệu

Xây dựng thương hiệu tốt trên website sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng niềm tin với khách hàng và tăng giá trị sản phẩm. Một số lưu ý để thương hiệu nổi bật trên website bao gồm:

 • Logo, slogan: Nên được đặt ở đầu trang, xuất hiện ở vị trí nổi bật. Các bài viết cũng nên thêm logo vào hình ảnh và chèn slogan một cách tự nhiên.
 • Tên miền: Nên trùng với tên logo và tên thương hiệu.
 • Màu sắc: Sử dụng một màu sắc chủ đạo, tương thích với màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu (logo, sản phẩm).

Xây dựng niềm tin với khách hàng

Ngoài việc thiết kế website ấn tượng, bạn cần đảm bảo các thông tin trên website chính xác và đầy đủ để tạo dựng niềm tin với khách hàng. Một website đáng tin cậy cần có các thông tin cơ bản như: giới thiệu doanh nghiệp, địa chỉ, email, số điện thoại,... Sản phẩm và dịch vụ cần được giới thiệu rõ ràng, chi tiết, đúng mô tả và có những yếu tố vượt trội để tăng tính cạnh tranh.

Kết hợp UX-UI

 • UI (User Interface): Giao diện website bao gồm hình ảnh, font chữ, màu sắc, icon, logo,...
 • UX (User Experience): Trải nghiệm sử dụng website của người dùng. 

UI/UX khi thiết kế website theo yêu cầu

Một website hiệu quả không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn cần thân thiện với người dùng, tăng sự tương tác giữa người dùng và trang web. Việc kết hợp tốt giữa UI và UX sẽ giúp giữ chân khách hàng lâu hơn, giúp họ tìm kiếm thông tin cần thiết và hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn.

Hiển thị tốt trên giao diện di động

Sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin đang là xu hướng hiện nay. Do đó, ngoài việc đảm bảo website hiển thị tốt trên máy tính, bạn cũng cần đảm bảo giao diện ấn tượng trên các thiết bị di động.

Tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm

Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp website xuất hiện ở thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm trên Google, Bing, Cốc Cốc,... Một số yếu tố quan trọng trong thiết kế web chuẩn SEO bao gồm: Meta Title, URL, Meta Description,... Việc tối ưu web chuẩn SEO sẽ góp phần thúc đẩy hiệu quả bán hàng. 

Lựa chọn Hosting phù hợp

Hosting là một yếu tố quan trọng trong thiết kế và vận hành website. Chọn một dịch vụ hosting chất lượng cao sẽ giúp website của bạn hoạt động ổn định, bảo mật và có tốc độ tải trang nhanh chóng. Một số yếu tố quan trọng khi lựa chọn hosting bao gồm:

 • Độ tin cậy và Uptime: Một dịch vụ hosting đáng tin cậy sẽ đảm bảo website của bạn luôn hoạt động ổn định với thời gian uptime cao, thường là trên 99.9%.
 • Tốc độ: Tốc độ của máy chủ hosting ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tải trang của website. Máy chủ nhanh giúp website của bạn tải nhanh hơn, cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO.
 • Bảo mật: Một dịch vụ hosting tốt cần cung cấp các biện pháp bảo mật mạnh mẽ như tường lửa, chứng chỉ SSL, và chống DDoS để bảo vệ website khỏi các mối đe dọa trực tuyến.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Dịch vụ hosting cần có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp vấn đề.

Dùng thử các gói VPS tại HostingViet: VPS Giá rẻ, VPS chuyên nghiệp, VPS cao cấp,...

Nên thiết kế website theo yêu cầu ở đâu?

HostingViet là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực VPS, Hosting, tên miền. Bên cạnh đó, dịch vụ thiết kế website của chúng tôi cũng được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. 

Dịch vụ thiết kế website tại HostingViet có thể thiết kế website theo yêu cầu, hỗ trợ tối đa trên các nền tảng khác nhau. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết đạt chuẩn HTML – CSS – W3C với giao diện đẹp mắt, sáng tạo. HostingViet cũng sẽ tư vấn, triển khai thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo hiệu quả tối đa. 

Nhìn chung, việc thiết kế website theo yêu cầu có rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu và tối ưu hiệu suất. Hy vọng với những thông tin mà HostingViet cung cấp, bạn sẽ có thêm góc nhìn về hình thức xây dựng website này.

Bài viết liên quan
 
 
2024/07/06

Bảo vệ website của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng?

  Bảo vệ sự hiện diện trực tuyến của bạn là điều cần thiết để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, duy trì lòng tin với khách truy cập v&agra...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/07/02

Hướng dẫn các cách tối ưu hóa hiệu suất VPS Cloud

1. Lựa chọn nhà cung cấp VPS và gói dịch vụ phù hợp: Nhà cung cấp VPS: Ưu tiên các nhà cung cấp uy t&iac...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/06/21

Top 10 công cụ, trang web thiết kế website online Miễn phí

  10 Công cụ, trang web để thiết kế website online miễn phí Hiện nay, có 12 trang web, công cụ hỗ trợ thiết kế trang web online mi...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/06/18

Thiết kế website có chịu thuế GTGT không? [GIẢI ĐÁP]

  Thuế GTGT là gì? Thuế GTGT còn được gọi tắt là VAT (Value-Added Tax). Căn cứ theo quy định trong Điều 2 Luật Thuế giá t...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/06/13

Mẫu Thiết Kế Website Nội Thất Chuyên Nghiệp, Đẹp

    Tiêu chí khi thiết kế website nội thất Để sở hữu một trang website nội thất thật ấn tượng, thu hút khách hàng v&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/06/11

Responsive là gì? Lợi ích của thiết kế website responsive

  Responsive là phong cách thiết kế website có giao diện và nội dung co dãn theo kích thước của trình duyệt,...
Tác giả:
Đọc thêm