Sửa Lỗi You Don'T Have Permission To Access / On This Server

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 52
Theo dõi:

Trong quá trình sử dụng, Outlook của bạn có thể sẽ gặp một vài lỗi phổ biến. Người dùng lúc này cần phải trang bị cho mình những kiến thức fix lỗi nhanh nhất có thể. Đặc biệt người dùng rất nên quan tâm đến cách sửa lỗi Outlook không kết nối được server. Hosting Việt sẽ hướng dẫn bạn cách Sửa lỗi you don't have permission to access / on this server cực dễ dàng. Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Outlook là gì?

Outlook hay còn được biết nhiều đến với cái tên đầy đủ là Outlook Mail. Đây là một dịch vụ mail được sử dụng như một ứng dụng mail hằng ngày do Microsoft cung cấp cho người dùng miễn phí. Ngoài ra Outlook còn có các tiện ích khác như lịch, hỗ trợ người dùng quản lý thời gian, quản lý công việc, nói chung là các ghi chú hoặc liên lạc cần thiết.

Outlook không phải là email Server, nó được gọi là "Email client" tức chỉ là công cụ quản lý email thôi, còn thực chất email gửi / nhận tại Server email. Rất nhiều người đang nhầm lẫn khái niệm này.

Mẹo khắc phục các lỗi thường gặp của Outlook đơn giản nhất nên tìm hiểu ngay

Sửa lỗi Outlook không kết nối được với server như thế nào là câu hỏi mà hầu hết những người sử dụng outlook ít nhất một lần thắc mắc. Đây là một lỗi khá phổ biến của Outlook, có nhiều cách khắc phục khác nhau.

Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là tắt chế độ offline của Outlook, nếu như Outlook không kết nối được đến các máy chủ thì rất có thể nó đang ở chế độ offline đó. Lỗi này làm Outlook của bạn không được sử dụng internet.

Từ đó bạn không thể nào băng qua bất kỳ đường truyền nào để kết nối với server. Để sửa lỗi Outlook không kết nối được server bạn hãy vào menu file, đơn giản là bạn hãy nhấn bỏ chọn ở Work Offline và thế là xong. Cuối cùng là bạn cần kiểm tra lại xem mọi thứ đã trở lại bình thường hay chưa.

Nếu sau khi thực hiện lệnh tắt Work Offline mà Outlook vẫn chưa khắc phục được lỗi không kết nối được server. Rất có thể Outlook của bạn đang gặp phải một trong các vấn đề khác.

Cách tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn đó là hãy thử khởi động lại Outlook xem sao. Thông thường sau khi được khởi động lại Outlook sẽ hoạt động ổn định hơn, khôi phục được những tùy chỉnh gốc và sẽ ít xảy ra lỗi hơn. Để khởi động lại Outlook bạn cần làm theo trình tự các bước như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên là đóng Outlook lại
  • Bước 2: Tiếp theo là mở Control Panel lên
  • Bước 3: Tìm biểu tượng Mail trên thiết bị của bạn, sau khi cửa sổ hiện ra chọn Data Files
  • Bước 4: Chọn tập tin dữ liệu trong danh sách, sau đó chọn Open File Location
  • Bước 5: Kiểm tra các tập tin mở rộng, nếu tập tin có định dạng là .ost thì thực hiện đổi thành đuôi .OLD, nếu là đuôi .pts thì dữ nguyên
  • Bước 6: Cuối cùng chì cần thực hiện thao tác đóng, mở cửa sổ Outlook và chờ xem kết quả.
  • Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng Email Outlook 2010

Một số lưu ý khi sử dụng Outlook

Để đảm bảo bạn không phải là nguyên nhân vô tình gây ra lỗi trên thiết bị của mình. Bạn cần tìm hiểu và sử dụng thành thạo những chức năng cần thiết trên Outlook. Từ đó phục vụ chính công việc của mình một cách chắn chắn nhất.

Những lợi thế của Outlook trong công việc là dễ sử dụng, dễ dàng tùy biến theo đặc thù công việc của mỗi người, giúp năng cao năng suất làm việc, hỗ trợ tính cộng đồng vượt trội. Nhược điểm của Outlook là dễ gây nhầm lẫn tên, ít tùy chọn nâng cao, đều này có thể gây bất lợi cho một số công việc nhất định của bạn.

Thông qua những ưu điểm và nhược điểm của Outlook nêu trên, mong rằng đã có thể giúp bạn sử dụng và kiểm soát các vấn đề về Outlook một cách hiệu quả hơn.

>>Xem thêm: Lỗ hổng Outlook có thể khiến bạn mất mật khẩu Windows

  •  

    Với những thông tin hướng dẫn trên về cách sửa lỗi you don't have permission to access / on this server. Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan
 
 
2023/12/29

Honeypot là gì? Honeynet là gì? Cách thức hoạt động

Trong bối cảnh ngày nay, khi môi trường kỹ thuật số ngày càng phát triển, an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiê...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/29

Webflow là gì? Các tính năng, Ưu nhược điểm và Cách sử dụng

Trong thời đại phát triển nhanh chóng của kỹ thuật số ngày nay, việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp không còn chỉ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Xung đột IP là gì? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Khi bạn bắt gặp thông báo "Windows đã phát hiện xung đột địa chỉ IP" hoặc "máy tính khác trên mạng này c...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Lỗi a disk read error occurred là gì? Nguyên nhân và cách sửa

Lỗi A Disk Read Error Occurred là một trong những sự cố phổ biến khiến người dùng máy tính gặp khó khăn khi khởi động hệ thống của...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Downtime là gì? Các nguyên nhân gây ra Downtime và cách khắc phục

Downtime là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản lý hệ thống mạng. Khi một trang web hoặc dịch...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/24

Địa chỉ IPV4 là gì? Được chia làm mấy phần, mỗi nhóm có mấy bit?

Trên bước tiến vững chắc của cuộc cách mạng kỹ thuật số, Internet đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày...
Tác giả:
Đọc thêm