Mất Hết Dữ Liệu Khi StableHost Gặp Sự Cố Với 4 Server Ở Singapore

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 68
Theo dõi:

Đêm qua, StableHost bị nhà cung cấp dịch vụ datacenter location Singapore PhoenixNAP shutdown toàn bộ server, toàn bộ dữ liệu khách hàng đang được chuyển qua Phoenix. Sự việc bắt đầu khi hàng loạt comment xuất hiện trên Canh Me phàn nàn về việc website không thể truy cập được, không thể login được vào cPanel. Việc này khá kì lạ vì thường hosting lỗi gì thì lỗi nhưng server chạy cPanel vẫn sẽ phải truy cập được!

Thông tin chính thức từ StableHost về việc mất dữ liệu

Sáng sớm nay StableHost mới bắt đầu thông báo trên Twitter về vấn đề sự cố, cả 4 server hiện tại ở location Singapore bao gồm: sin01, sin02, sin03, sin04 đều bị down.

Mới đầu mình nghĩ, cả 4 server cùng bị down khả năng chắc do đường truyền network của nhà cung cấp datacenter bị cá mập cắn, đứt vài cọng hoặc server nào đó bị DDoS mà thôi, chứ nếu vấn đề ở phía StableHost thì thường chỉ có server gặp sự cố down mà thôi.

Tuy nhiên, sự việc khá phức tạp và không hề đơn giản như vậy, cuối cùng thì StableHost đã gửi đi thông báo chính thức qua email và Twitter về vấn đề lần này: toàn bộ server Singapore của StableHost đã bị datacenter shutdown không đưa ra bất kì thông báo nào cả?

"Yesterday our Singapore Datacenter Provider got an abuse complaint about 1 of our clients, this resulted in one of our Singapore Dedicated Servers being shut down. We immediately began the work of restoring all the data to a new server and also talking to our provider to try and sort out this client and getting the server back online.

During all of this our provider decided to shut down all the remaining servers in the Singapore Location without any further notice, giving us 0 access to them and the clients data on the servers.

We got access to our Backup Server and was able to start taking out all our client information to our other datacenter provider in Phoenix.

This resulted in our team setting up new servers in our Phoenix datacenter to move all customer data there. The restoration is in full progress but it’s taking time due to the amounts of TB data that needs to be migrated from Singapore to Phoenix. As of now, we don’t have any clear ETA but the first customers should start coming up again shortly.

Our work will continue until all accounts are restored to our other Datacenter Provider, our 24/7 support is available to answer any questions you might have during the server migration. We are very sorry about this and are working hard to solve everything as soon as possible."

Nguyên nhân ban đầu được đưa ra là do một client nào đó đã bị abuse complaint, không rõ client này là ai, tại sao lại bị complaint, ai là người complaint? StableHost chưa kịp phân tích nguyên nhân tìm hiểu thì đã bị chém!

Tình hình hiện tại thì sao, toàn bộ khách hàng trên server Singapore đang trong quá trình move sang server mới ở Phoenix. Dữ liệu lấy từ server backup nên có thể không phải bản latest, cũng chưa biết bao giờ sẽ xong. Các bạn hãy đợi những email thông báo tiếp theo từ StableHost, họ sẽ gửi cho địa chỉ IP để trỏ domain về, như vậy website mới hoạt động được trở lại.

Nếu bạn đang sử dụng name server ở StableHost với 2 địa chỉ ns1.stablehost.com và ns2.stablehost.com thì không cần phải làm thao tác gì nữa cả.

Trong trường hợp bạn muốn move sang server khác, hãy liên hệ với StableHost, họ sẽ cung cấp coupon FREE cho những location khác.

Update Thêm Thông Tin

Link theo dõi trạng thái quá trình move server: https://billing.stablehost.com/knowledgebase/240/Singapore-Datacenter-Updates.html
Trao đổi trên WebHostingTalk: http://www.webhostingtalk.com/showthread.php?t=1715069
– Nếu không nhận được IP mới, website không truy cập được, các bạn hãy login vào My Services, chọn gói Hosting rồi nhấn Login to cPanel. Tiếp tục vào Zone Editor để lấy IP và trỏ tên miền về IP mới này.

– Với những website bị mất dữ liệu, hãy nhanh chóng lấy lại phiên bản cache trên Google ngay (để lâu quá sẽ mất cache) bằng cách nhập cấu trúc cache:[link web] vào ô tìm kiếm. Ví dụ: cache:https://canhme.com/tin-tuc/stablehost-bi-shutdown-location-singapore/. Có thể xem dạng Full version, Text-only version hay View source đều được.

Lấy cache từ trang chủ hoặc trang chuyên mục trước để lấy link các bài viết con, sau đó lần lượt lấy đến nội dung bài viết. Tất nhiên bài viết phải được Google index rồi thì mới thấy được nội dung cached.

Tất cả thông tin mới nhất về vụ này, mình sẽ update liên tục trên Canh Me. Các bạn theo dõi và comment trong bài viết này nhé!

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ và Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Hosts ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Hosts để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.
Như vậy, qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo https://canhme.com

Bài viết liên quan
 
 
2024/05/28

Cách nâng cao trải nghiệm người dùng website hiệu quả

Trải nghiệm người dùng là gì? Trải nghiệm người dùng website (User Experience) là cảm nhận của người dùng về tập hợp c&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Tìm hiểu về Private Cloud và ứng dụng trong doanh nghiệp

I. Giới thiệu về Private Cloud Khái niệm Private Cloud: Private cloud là mô hình điện toán đám mây trong đó...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Hướng dẫn tổng quan về iDrac 8 - tổng quan các tính năng iDrac

Nó chủ yếu sử dụng các tài nguyên riêng biệt cho tài nguyên máy chủ chính và cung cấp giao diện d&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

3 cách tạo Email doanh nghiệp miễn phí cực đơn giản, nhanh chóng

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, email là một phương tiện truyền thông không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Nế...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Cách Giảm Dung Lượng File Excel, Nén File Excel Nhanh Và Đơn Giản

Cách giảm dung lượng File Excel Sử dụng phần mềm Winrar hay Zip-7 cũng là cách nén file excel để gửi mail. Ngoài ra, c&ograv...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Ghosting là gì? Giải đáp thuật ngữ đang thịnh hành trong tình yêu

Ghosting là gì? Ghosting trong tình yêu có thể ảnh hưởng đến niềm tin và sự tự tin trong các mối quan hệ. Nhiều người...
Tác giả:
Đọc thêm