Sẽ Sớm Có Văn Bản Hướng Dẫn Thu Hồi Tên Miền Vi Phạm Sở Hữu Trí Tuệ

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 3
Theo dõi:

VNNIC cần phối hợp và tham gia sâu hơn vào các hoạt động, hợp tác cùng ICANN (Tổ chức quản lý tên miền và số hiệu mạng thế giới) để đưa ra các định hướng phát triển tên miền cho Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam sớm hoàn thiện 2 văn bản quan trọng là Thông tư liên tịch hướng dẫn trình tự, thủ tục thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ, cùng với Thông tư quy định về chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet cấp không qua đấu giá.

Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 và triển khai kế hoạch 2016 của VNNIC, Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác xây dựng chính sách tên miền. Đây là nhiệm vụ rất cấp thiết, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập quốc tế sâu rộng và Hiệp định TPP đã được ký kết.


"Trong năm 2015, VNNIC đã đạt được kết quả trên nhiều mặt công tác, đặc biệt là trong việc tham gia xây dựng chính sách. Đơn cử như VNNIC đã hoàn thành việc xây dựng Thông tư 24 quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet tại Việt Nam. Thông tư này đã được Bộ TT&TT ban hành ngày 18/8/2015, có vai trò quan trọng đối với toàn bộ hoạt động của VNNIC trong thời gian tới", Thứ trưởng chỉ ra.

Để triển khai Thông tư 24 này, VNNIC cần nhanh chóng hoàn thiện trong năm 2016 "Danh mục tên miền cần ưu tiên bảo vệ"; đồng thời phối hợp với Cục Viễn thông hoàn thiện và trình ban hành hợp đồng mẫu với nhà đăng ký tên miền. Đặc biệt, các chính sách, thủ tục liên quan đến vấn đề sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực tên miền cần được quan tâm, sát sao.

Về kế hoạch hoạt động của VNNIC trong năm 2016, Thứ trưởng yêu cầu VNNIC tích cực phối hợp với các đơn vị trong Bộ để tăng cường quản lý, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, tăng cường quản lý Internet, dịch vụ công online, cải cách hành chính; đảm bảo môi trường cạnh tranh lành mạnh, công khai, minh bạch khi trong các hoạt động cấp phát tài nguyên, quản lý tài nguyên và cung cấp một số dịch vụ; không chỉ đảm bảo an toàn cho các hệ thống của VNNIC mà còn cần tăng cường tham gia vào việc đảm bảo an toàn nói chung của Internet Việt Nam.

Đồng thời, VNNIC cần phối hợp và tham gia sâu hơn vào các hoạt động, hợp tác cùng ICANN (Tổ chức quản lý tên miền và số hiệu mạng thế giới) để đưa ra các định hướng phát triển tên miền cho Việt Nam.

Trước đó, trong chương trình công tác năm 2016, VNNIC cũng cho biết sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Đảm bảo hoạt động an toàn, ổn định, tin cậy, Tiếp tục thực hiện tốt các công tác thuộc chức năng quản lý chính sách nghiệp vụ tên miền “.vn”; quản lý địa chỉ IP/ASN quốc gia; Xây dựng chính sách, quy trình; phối hợp các đơn vị để xây dựng công cụ phục vụ cho triển khai đấu giá tên miền “.vn” có 1, 2 ký tự; Hoàn thiện và trình ban hành Thông tư quy định về chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet được cấp không thông qua đấu giá; Phối hợp với các doanh nghiệp, các tổ chức trong nước và quốc tế (ISP, NĐK, NTT, RIPE NCC, APNIC ...) trong công tác phát triển tài nguyên, công nghệ, giám sát khai thác số liệu hoạt động của mạng Internet nói chung và hệ thống DNS quốc gia; Phối hợp với các Sở TT&TT, hiệp hội Internet quản lý, xúc tiến phát triển lĩnh vực Internet…

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ và Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Hosts ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Hosts để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.


Qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
 
 
2024/02/22

Tại sao nên đăng ký tên miền website?

Tên miền là gì? Tên miền là gì? Tên miền (domain) là địa chỉ của một trang web đang hoạt động trên Int...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/26

Tên miền Camera là gì? Tư vấn cách mua, đăng ký và gia hạn

Kỷ nguyên công nghệ 4.0 đã mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội hấp dẫn để quản lý tài sản và đảm bảo an ninh dễ d&agrav...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/23

VNNIC là gì? Những điều cần biết về Trung tâm Internet Việt Nam

VNNIC, hay Việt Nam Internet Network Information Center, là một cái tên quen thuộc và đóng một vai trò quan trọng trong ng&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/23

ICANN là gì? Mối quan hệ, cơ chế và chính sách hoạt động của ICANN

ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) - một cụm từ viết tắt có vẻ xa lạ, nhưng thực tế, đó là một tổ chức quan trọng v&agr...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/23

Tên miền cấp 1, cấp 2, cấp 3 là gì? Tên miền nào có cấp độ cao nhất

Khi bạn quyết định mua một tên miền cho website của mình, bạn có thể gặp phải các thuật ngữ "tên miền cấp 1", "tên miền cấp 2"...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Tên miền website là gì? Các tiêu chí lựa chọn tên miền

Tên miền là một trong hai yếu tố quan trọng nhất để website có thể hoạt động được trên môi trường Internet. Do đó, khi xâ...
Tác giả:
Đọc thêm