Quy Trình Đổi Tên Chủ Thể - Thay Đổi Chủ Thể Tên Miền Việt Nam

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 41
Theo dõi:

Nguyên tắc đổi tên chủ thể tên miền, các trường hợp cho phép đổi tên chủ thể: Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thay đổi tên sang tên mới theo quyết định của cấp có thẩm quyền! Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Hosting Việt nhé!

Nguyên tắc thực hiện


Nguyên tắc đổi tên chủ thể tên miền (tham khảo tại Điểm 6 Điều 10 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT), các trường hợp cho phép đổi tên chủ thể:

- Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thay đổi tên sang tên mới theo quyết định của cấp có thẩm quyền

- Cá nhân thay đổi họ, tên theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Các trường hợp không được đổi tên chủ thể:

-Tên miền đang trong quá trình xử lý tranh chấp

-Tên miền hết hạn sử dụng.

-Tên miền đang xử lý vi phạm

-Tên miền đang trong trạng thái chờ chuyển đổi Nhà đăng ký;

-Tên miền đang trong trạng thái chờ xử lý thu hồi.

Các bước thực hiện

TT

Các bước thực hiện

Trách nhiệm

Mô tả

Tài liệu/Biểu mẫu

1

Hoàn thiện hồ sơ

- Chủ thể

 

 - Chủ thể hoàn thiện hồ sơ thay đổi tên chủ thể tên miền bao gồm:

 (1) Đơn đề nghị thay đổi thông tin tên miền theo mẫu quy định của NĐK quản lý tên miền, nhưng phải đảm bảo đầy đủ các thông tin được quy định tại Phụ lục 4 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT (hoặc biểu mẫu BM-QLTN-34-01 dành cho cá nhân; BM-QLTN-34-02 dành cho tổ chức đính kèm).

(2) Chủ thể nêu rõ thông tin về tên chủ thể cần thay đổi và các cam kết chịu tránh nhiệm về các thông tin cung cấp.

(3) Trong đơn phải có chữ ký, ghi rõ họ tên nếu chủ thể là cá nhân; con dấu của đơn vị, họ tên và chữ ký của người đại diện theo pháp Luật của đơn vị nếu chủ thể là tổ chức.

(4) Ngoài mẫu đơn thay đổi tên chủ thể, quan, tổ chức, cá nhân phải xuất trình bản gốc hoặc nộp kèm theo bản sao có chứng thực quyết định thay đổi tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, quyết định thay đổi họ, tên đối với cá nhân tùy theo phương thức nộp hồ sơ.                                

BM-QLTN-QT-34-01

 

2

Gửi hồ sơ về NĐK

Chủ thể

 

Chủ thể nôp hồ sơ về Nhà đăng ký quản lý tên miền của mình. Thông tin về NĐK tên miền “.vn” được công bố tại địa chỉhttp://nhadangky.vn

 

3

Tiếp nhận hồ sơ thay đổi tên chủ thể

NĐK; VNNIC.

-NĐK gửi từ email nghiệp vụ đính kèm scan hồ sơ gốc của tổ chức có nhu cầu thay đổi thông tin tên miền đến hộp thư registry@vnnic.vn để được xét duyệt. Mẫu email theo biểu mẫu BM-QLTN-QT-34-03

- Đối với tên miền dưới “.gov.vn”, tên miền đang được bảo vệ thì trong thời hạn 1 ngày làm việc, NĐK tên miền “.vn” trong nước có trách nhiệm chuyển hồ sơ cho VNNIC để xem xét quyết định)..

BM-QLTN-QT-34-02

 

4

Xét duyệt hồ sơ

VNNIC (Nhóm HTTM)

VNNIC thực hiện việc xét duyệt hồ sơ để phân loại: Hồ sơ hợp lệ, hồ sơ chưa đủ sở cứ, hồ sơ không hợp lệ.

 

5

VNNIC thông báo cho NĐK kết quả xét duyệt hồ sơ

- VNNIC (Nhóm HTTM);

- NĐK

VNNIC xét duyệt hồ sơ và thông báo kết quả để NĐK thực hiện:

(1) Trường hợp “hồ sơ hợp lệ”: 1/ Đơn đề nghị thay đổi tên chủ thể tên miền có xác nhận của chủ thể tên miền (tham khảo biểu mẫu BM-QLTN-QT-04-01 đối với cá nhân, biểu mẫu  BM-QLTN-QT-04-02 đối với tổ chức; 2/ Giấy CMND của người đại diện hoặc được ủy quyền làm thủ tục thay đổi thông tin (bản sao có công chứng, hoặc bản photo có công chứng); 3/ Quyết định quyết định thay đổi tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, quyết định thay đổi họ, tên đối với cá nhân (bản gốc hoặc bản sao có công chứng). VNNIC thực hiện bước 6.

(2) Trường hợp “hồ sơ chưa đủ sở cứ” :

- Thiếu một trong số các thông tin của bộ hồ sơ hợp lệ được nêu trên đây:  VNNIC yêu cầu NĐK liên hệ chủ thể để bổ sung hồ sơ. Trên cơ sở các sở cứ này, VNNIC thực hiện tiếp bước 6 của quy trình hoặc trường hợp từ chối nêu rõ lý do.

 (3) Trường hợp hồ sơ không hợp lệ: Là hồ sơ không đáp ứng được các tiêu chí của bộ hồ sơ hợp lệ àVNNIC thông báo cho NĐK và yêu cầu NĐK thông báo cho chủ thể và nêu rõ lý do từ chối.

 

6

Thực hiện thay đổi tên chủ thể

VNNIC (Nhóm HTTM)

VNNIC thực hiện gán contact của chủ thể mới cho tên miền và thông báo kết quả cho NĐK.

 

7

NĐK kiểm tra kết quả và thông báo tới chủ thể tên miền

NĐK

- Kiểm tra kết quả VNNIC thực hiện qua kênh tra cứu thông tin tên miền của mình.

- Trong vòng 03 ngaỳ làm việc NĐK thông báo tới chủ thể kết quả xử ký hồ sơ.

 

8

Chủ thể kiểm tra lại thông tin về tên chủ thể mới của tên miền

Chủ thể

Sau khi NĐK thông báo kết quả đổi tên chủ thể của tên miền, chủ thể kiểm tra lại kết quả trên trang WHOIS.

 

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ  Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Hosts ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Hosts để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.


Qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan
 
 
2024/02/22

Tại sao nên đăng ký tên miền website?

Tên miền là gì? Tên miền là gì? Tên miền (domain) là địa chỉ của một trang web đang hoạt động trên Int...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/26

Tên miền Camera là gì? Tư vấn cách mua, đăng ký và gia hạn

Kỷ nguyên công nghệ 4.0 đã mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội hấp dẫn để quản lý tài sản và đảm bảo an ninh dễ d&agrav...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/23

VNNIC là gì? Những điều cần biết về Trung tâm Internet Việt Nam

VNNIC, hay Việt Nam Internet Network Information Center, là một cái tên quen thuộc và đóng một vai trò quan trọng trong ng&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/23

ICANN là gì? Mối quan hệ, cơ chế và chính sách hoạt động của ICANN

ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) - một cụm từ viết tắt có vẻ xa lạ, nhưng thực tế, đó là một tổ chức quan trọng v&agr...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/23

Tên miền cấp 1, cấp 2, cấp 3 là gì? Tên miền nào có cấp độ cao nhất

Khi bạn quyết định mua một tên miền cho website của mình, bạn có thể gặp phải các thuật ngữ "tên miền cấp 1", "tên miền cấp 2"...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Tên miền website là gì? Các tiêu chí lựa chọn tên miền

Tên miền là một trong hai yếu tố quan trọng nhất để website có thể hoạt động được trên môi trường Internet. Do đó, khi xâ...
Tác giả:
Đọc thêm